ZOWIE DIVINA Women’s Asia CS:GO Championship 2019

การแข่งขัน ZOWIE DIVINA Women’s Asia CS:GO Championship 2019 จะเริ่มในวันที่ 20-23 มิถุนายนนี้ โดยจะมีทั้งหมด 8 ทีมที่ดีที่สุดมาลุยกันในเมือเซียงไฮ้

โดยตอนนี้ก็ได้มาแล้วทั้ง 8 ทีมโดย 4 ทีมแรกคือทีมที่ผ่านในรอบ Qualifier แบ่งเป็น 2 โซนคือ China Qualifier ได้แก่ทีม 7PM.female และ Zlypw และในโซน Asia Qualifier ได้แก่ทีม MBT.Baeters จากประเทศมาเลเซีย และ Celestè ประเทศอินโดนีเซีย

และอีก 4 ทีมมาจากการ Invited ได้แก่ทีม ArkAngel Female , Phoenix , XOP และ Orange.Sphynx ทำให้ครบแล้วทั้ง 8 ทีม

พร้อมที่จะลุยในศึก ZOWIE DIVINA Women’s Asia CS:GO Championship 2019 เพื่อทีมที่ดีที่สุด 2 ทีมเข้าสู่การแข่ง DreamHack Showdown ประเทศสเปน เมืองวาเลนเซีย ที่จะมีท็อปทีมจากทั่ว Europe และ America โดยมีเงินรางวัลกว่า $100,000 พร้อมขึ้นชื่อว่าเป็น World Champion เลยทีเดียว

ทีมหญิง CS:GO ชั้นนำของเอเชีย 8 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันที่ เซี่ยงไฮ้

แนะนำทีมผู้เข้าแข่งขัน

7PM (ประเทศจีน)

7PM.female ทีมตัวแทนจากประเทศจีน ที่ผ่านเข้ามาจากรอบ China Qualifier โดยมีผู้เล่นอย่าง Hazel , LEO และ MMC ที่เป็นผู้เล่นระดับท็อป 100 ใน 5E และเสริมด้วย Mayz และ Hffo บอกเลยว่าตึงแน่นอน


Zlypw (ประเทศจีน)

Zlypw เป็นหนึ่งในทีม CS:GO หญิงที่มี Passion กับเกมนี้อย่างมากและยังเคยสร้างผลงานไว้ใน WESG 2018 Chinese Women’s ในรอบ Qualifiers ไว้อีกด้วย นำทีมโดย Simmo และเพื่อนร่วมทีมอย่าง Haze , LEO ที่เคยร่วมแข่งกันมาและได้อันดับ 2 ใน WESG 2017 Women’s Games.


Orange.Sphynx (มาเลเซีย)

เป็นหนึ่งในทีมที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นหนึ่งในทีมเล็กที่เคยสร้างผลงานเอาไว้ใน WESG 2018 ที่นำทีมโดย GFi# และยังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในโซน Asia จากผลงานที่ได้สร้างไว้ตลอดที่ผ่านมาในนามของทีม Orange.Sphynx 


Phoenix (สิงคโปร์)

สำหรับ Phoenix เป็นทีมที่มีชื่ออยู่แล้วสำหรับการแข่งในระดับ International เพราะพวกเธอได้เป็นตัวแทนจของสิงคโปร์ในการแข่ง WESG CS:GO Finals ในปีที่ผ่านมานี้ ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนไลน์อัพไปบ้างแต่ก็ยังคงความเก๋าเอาไว้อยู่แน่นอน


ArkAngel Female (ฟิลิปปินส์)

เป็นหนึ่งในทีมที่ได้การยอมรับว่าเป็นทีม CS:GO หญิงที่ดีที่สุดใน South-East Asia จากผลงานใน WESG Finals ที่ผ่านมานี้ถึงขั้นได้ฉายาว่า Queens of CS:GO in all of Asia


Extra Overpowered (มองโกล)

อดีตทีม AnticlockwiSe และ TheMongolZ.fe ก่อนที่จะมาใช้ชื่อในทีมปัจจุบันเป็นหนึ่งในทีมที่จะมาพิสูจน์ตัวเองให้ทุกได้รู้ถึงความสามารถของพวกเขา จากการที่เคยมีปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ตในการแข่งที่ผ่านมา แต่สำหรับแข่ง LAN ในครั้งนี้พวกเขาจะทำให้เห็นถึงศักยภาพที่แท้จริง

Celestè (อินโดนีเซีย)

เป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบ ZOWIE DIVINA Women’s Asian CS:GO 2019 มาได้และเตรียมพร้อมที่จะลุยในการแข่งในรอบ LAN สำหรับครั้งนี้แล้ว


MBT.BAETERS (มาเลเซีย)

คือทีมที่ได้ตั๋วใบสุดท้ายที่ได้เข้ามาแข่งในเซี่ยงไฮ้ จากที่เอาชนะทีมเต็งมาทำให้ได้เป็นอีกหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่งในอันดับต้น ๆ ของการแข่ง CS:GO หญิงในโซน Asia

การแข่งขันทีมหญิง ZOWIE GEAR DIVINA CS:GO ประจำปี2019

วันที่ : 20-23 มิถุนายน 2019

ตารางการแข่งขัน: เริ่มแข่งขันคัดเลือกวันที่ 20-22 เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป วันที่23 เวลาบ่ายโมงเป็นต้นไปในการแข่งรอบชิงชนะเลิศ

ลิงค์ถ่ายทอดสด:https://www.douyu.com/217344

อันดับหนึ่งได้สิทธิ์ไปแข่งต่อใน DreamHack Showdown


อันดับสองได้สิทธิ์ไปแข่งต่อใน DreamHack Showdown

เว็บไซต์ทางการ:http://zowiegeardivina.benq.com.cn/

ข่าวสารการแข่งขันระดับโลกDreamHack Showdown

วันที่ :5-7 กรกฎาคม 2019

ตารางการแข่งขัน:ยังไม่แน่นอน

สถานที่:เมืองวาเลนเทีย สเปน

ข้อมูลเพิ่มเติม:https://dreamhack.com/showdown

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ