Xbox360 Controller Mod by ChaLarm Shop

Image

สวัสดีครับพี่น้อง วันนี้ก็มีของเจ๋งๆ มารีวิวให้ได้ชมกันอีกแล้วนะครับ ในครั้งนี้จะไม่ได้รีวิวการใช้งานอะไรมาก แต่เน้นรีวิวเรื่องความสวยงาม นั่นก็คือ อุปกรณ์ Mod จอยที่เรียกว่า “กรอบจอยรุ่นเฌอโรม” มีหลายสีสรรค์ให้เลือกครับ แต่สำหรับรุ่นที่ผมได้รับมาใช้งานจะเป็นรุ่นสีแดง และเลือกใช้ Analog สีฟ้า ตามนี้เลยครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

ตัวอย่างสีอื่นๆ หลังจากประกอบเสร็จแล้วครับ

Image

Image

Image

Image

พูดถึงเรื่องการตกแต่งอุปกรณ์เล่นเกมในบ้านเรายังไม่ค่อยได้รับความนิยมซักเท่าไร เพราะหาร้านทำยาก และบางทีต้องส่งอุปกรณ์ไปให้เค้าทำ โดยที่เราเองก็ไม่มีสำรองใช้ จึงทำให้การใช้งาน Mod ต่างๆ ไม่ค่อยแพร่หลายครับ แต่สำหรับวันนี้ สาวก Gamepad, Joypad หรือที่เราเรียกกันว่า จอย นั้น ได้มีร้านที่รับปรับแต่งความสวยงามด้วยชิ้นส่วนพลาสติกชุบโครเมี่ยมสีสันต่างๆ มาปรับแต่งจอยอันเป็นที่รักของท่านให้สวยงาม ดูโดดเด่น และน่าใช้มากยิ่งขึ้น

Image
กรอบและก้านอนาล๊อคที่มีให้เลือก ณ ตอนนี้ครับ

วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ จะมีทั้งพลาสติก ชุบโครเมี่ยมในสีสันต่างๆ เช่น แดง น้ำเงิน เงิน ทอง รวมถึงก้านอนาล๊อคก็จะมีทั้งแบบพลาสติกและแบบอลูมิเนียมให้เลือกครับ และรวมถึง D-Pad ด้วยเช่นกัน

สำหรับการใช้งาน หลังจากที่ลองใช้งานอยู่หลายวันแล้ว ก็ไม่รู้สึกผิดแปลกอะไรครับ ตอนแรกผมเห็นเป็นโครเมี่ยม มันจะลื่นไหม มันจะจับยากไหม ขอบอกไว้ ณ ที่นี้เลยครับว่า ไม่มีปัญหาครับ ใช้งานได้ดีมากเลยทีเดียว พวกความเงางามของวัสดุก็ไม่มีผลกับการใช้งาน นอกจากผิวของกรอบแล้ว จะมีในส่วนของ ผิวสัมผัสตรงก้านอนาล๊อคครับที่อาจจะลื่นไปซักนิดสำหรับคนที่เหงื่อออกมือง่าย แต่ก็จะมีจุดเบรคอยู่บริเวณขอบ หรืออาจจะแก้ได้ด้วยการซื้อ ซิลิโคนอนาล๊อคมาครอบไว้ครับ ช่วยได้เยอะทีเดียวเชียว ในส่วนของ D-Pad ที่เปลี่ยนมาใหม่ จะช่วยเสริมความชัดเจนตรง กากบาท ให้นูนขึ้นมา ซึ่งทำให้การแยกแยะทิศทางทำได้ดีมากกว่าเดิมพอตัวครับ ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว สิ่งที่ได้มาคือความสวยงามล้วนๆ ครับ ไม่มีข้อเสียใดๆ มาทำให้หงุดหงิดใจ แต่ขอทิ้งท้ายไว้ซักนิด เรื่องสี ว่ามันจะลอกหรือไม่ลอก คงต้องใช้เวลาพอสมควรครับ แต่ผมแอบลองเอาเล็บขูดๆ จิกๆ ดูแล้ว งานเคลือบของเค้าดีพอตัวครับ ไม่น่าจะลอกหรือถลอกได้ง่ายๆ ถ้าไม่โดนเหล็กขูด หรือล่วงพื้นบ่อยๆ ครับผม

โดยทางร้าน ChaLarm Shop นั้นจะมีให้ลูกค้าได้เลือกปรับแต่งได้ด้วยตนเองครับ เช่น เอากรอบสีเงิน ก้านอนาล๊อคสีแดง เป็นต้น ซึ่งสามารถซื้อแยกกรอบสี, ก้านอนาล๊อค, D-Pad มาประกอบเองที่บ้านก็ได้ครับ โดยทางพี่หลามของเราได้ทำคลิปสอนไว้อย่างละเอียด สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาส่งของไป-มา เพื่อให้ทางพี่หลามถอดเปลี่ยนให้ (จะได้มีจอยใช้ต่อเนื่องกันไป) นั่นเองครับ