Topre Realforce RGB Keyboard

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีสุดยอดคีย์บอร์ดที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมอย่างเดียว แต่ยังสามารถรองรับคนที่ใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีด้วยครับ โดยเฉพาะคนที่รักการพิม หรืออยู่กับงานพิมมาทั้งชีวิตนั่นเอง กับเจ้า Topre Realforce RGB Keyboard

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Specs:

Model name: AEAX01 (REALFORCE RGB)
Weight: 1400 g (including packaging)
Dimensions: 142 mm (W) x 455 mm (L) x 30 mm (H)
Number of Keys: 108 Layout
Length of cable: 1.5 m / 5 feet
Switch: Electrostatic Capacitive & Non Contact Switch
Key Life Time: 50 million times
Key Weight: 45g ± 15 g
Key Shape: Ergonomic Step Sculpture
N-Key Rollover: Full N key rollover
Keycaps: Double Shot Keycaps
Interface: USB
Warranty: 1 year limited warranty

Topre จัดว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่มานานมากๆ แล้ว ในวงการของอุปกรณ์ Input ข้อมูลอย่าง Keyboard ที่เป็นสัญชาติญี่ปุ่นแท้เลยทีเดียวครับ โดยเจ้า Topre REALFORCE RGB ตัวนี้ก็เป็นคีย์บอร์ดรุ่น Highend ที่จัดทำออกมาเอาใจทั้งคอเกม และคนทำงานในยุคนี้ครับโดยเจ้าตัวนี้ จะมีจุดโดดเด่นอยู่ที่ Switch ของเค้าเองที่เรียกว่า Topre Capacitive Key Switch ที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นที่แตกต่างจากสวิตช์ยี่ห้ออื่นๆ อีกทั้งยังปรับความหนืดของการกดได้ถึง 3 ระดับด้วยกันครับ และยังปรับไฟได้ในแบบ RGB หลากหลายรูปแบบตามชื่อรุ่นเลยครับ

ในด้านของดีไซน์อาจจะดูธรรมดา เพราะนี่คือการออกแบที่ลงตัวที่สุดแล้วครับ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงานหรือเล่นเกม มีการยกระดับตัวคีย์บอร์ดขึ้นมาเป็นตัว L เฉียงๆ ครับทำให้ได้องศาที่พอดิบพอดี Layout และสัดส่วนของคีย์บอร์ดเป็นมาตรฐานครับ ด้านหลังมี Grip กันลื่น 4 จุด และมีช่องให้สายเคเบิ้ลนั้นออกไป 3 ทางครับ

ตัว Topre Switch จะมีหน้าตาเป็นวงกลมและมีเครื่องหมายบวกตรงกลาง แตกต่างจาก Mechanical ทั่วไป และความรู้สึกตอนกดจะมีเสียง Keycap ลั่นๆ อยู่พอฟังสนุกไม่เจ๊าะแจ๊ะครับ อีกทั้งยังให้ฟิลลิ่งการกดพิมได้อย่างสนุก จะเป็นการกดแบบจังหวะเดียวที่มีความหนึบๆ ปลายนิ้วมืออยู่เล็กน้อยครับ รู้สึกถึงความแตกต่างและไม่เหมือนใคร พอให้คนอื่นๆ ได้ลองกดก็ชื่นชอบกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่โดดเด่นด้วยวัสดุแข็งแรง ทนทาน ตามมาตรฐานของ Made in Japan ครับ เนื้องานนี้จัดว่าหายห่วงเรื่องความเนี๊ยบกันเลย หากใครที่มองหาคีย์บอร์ดที่หน้าตาธรรมดา แต่ใช้งานได้ไม่ธรรมดา ก็ลองเก็บ Realforce RGB ไว้ในอ้อมใจครับ