Steelseries Siberia 840

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังตัวท๊อปสุดของค่าย SteelSeries มารีวิวให้ได้ชมกันครับ โดยในครั้งนี้ได้มีการพัฒนาต่อยอดจากตัวเดิมมาเป็นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ลองไปรับชมกันครับ กับ SteelSeries Siberia 840

Image
Image

Image

Image

Image

Image
Image

Image
Image

Image

Image

Image
Image
Image

SPEAKER DRIVERS
40mm Neodymium Drivers
Effective Range: 10 m, 30 ft
Headphone Frequency Response: 20Hz – 20000KHz
Weight with Battery: 318g, 11oz
Weight without Battery: 297g, 10oz
Max Volume: 100dB* SPL @ 1kHz
Ports: Wired Mode / Share Port,
Chat port, mini USB FW update port

อ่านสเป็คเต็มๆ ได้ที่ : https://steelseries.com/gaming-headsets/siberia-840

หากพูดถึงหูฟังไร้สายที่มีอยู่ในตลาด Gaming Headset ในปัจจุบันนั้น ก็ค่อนข้างจะมีให้เลือกดูเลือกใช้งานน้อยอยู่เหมือนกันครับ เพราะจะมีเพียงไม่กี่รุ่นที่ทำออกมาให้สามารถใช้งานได้แบบ Multi Platform ทั้ง PC / Console และ Mobile อย่างเต็มรูปแบบ และมีแบตเตอร์รี่ที่อึดทนนาน โดยก่อนหน้านี้ SteelSeries เคยมีรุ่น Siberia 800 ทำออกมาแล้วครับ หน้าตาเหมือนกันทุกประการ เพียงแต่มีฟีเจอร์ที่น้อยกว่าเล็กน้อยนั่นเอง หากพูดถึงความแตกต่างแบบชัดเจนที่ทาง Siberia 840 ทำออกมาใหม่ และแตกต่างแน่นอน นั่นก็คือการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั่นเอง รวมสีสันที่แตกต่างกันครับ นอกนั้นก็แทบจะเหมือนกันหมดเลย

การที่เจ้า Siberia 840 มี Bluetooth นั้นถือว่าเป็นการเปิดกว้างของหูฟังไร้สาย สำหรับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี เพราะมันสามารถเชื่อมต่อกับทุกสรรพสิ่งที่มีการส่งสัญญาณ Bluetooth มาใช้งานร่วมกันได้ครับ โดตัว Mix-amp ที่ใช้เป็นตัวรับสัญญาณด้วยนั้น ก็มีลูกเล่นแบบเต็มรูปแบบ โดยไม่ต้องพึ่งพาการใช้งาน Software ใดๆ บนเครื่องเลยก็ว่าได้ครับ เพราะสามารถปรับทุกอย่างได้จากหน้าจอ LED ที่ขึ้นโชว์ได้ทั้งหมด รวมถึงเป็นที่ชาร์จของแบตก้อนที่สองได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

โดยรวมแล้วถือว่าความเปลี่ยนแปลงเชิงพัฒนาครั้งนี้ก็ทำให้อยู่เหนือหูฟังไร้สาย ยี่ห้ออื่นๆ พอสมควรครับ และในด้านของรูปร่างหูฟังนั้นจะออกไปทาง กลาง-ลูก คนที่หัวโตมากๆ อาจจะมีปัญหาเล็กน้อยครับ แต่ก็ทดแทนด้วย Earcup ที่แน่นกระชับ ไม่บีบหรือทำให้อึดอัดครับ สำหรับในด้านของเสียงหูฟังกับการใช้งานแบบไม่ปรับอะไรเลยนั้น ก็จะเน้นกลางแหลม ตามสไตล์ครับ เพราะการฟังหรือแยกเสียงในเกม มักจะใช้เสียงกลางแหลมเป็นธรรมดาอยู่แล้ว หากใครไม่ชอบก็ลองปรับจูนดูได้ที่ตัว Mix-amp Receiver ครับ และการกลับไปทำการบ้านในครั้งนี้ กลับมาทำให้มีอะไรลงตัวและพร้อมใช้งานในวงกว้างมากขึ้น อย่าง Bluetooth นั่นเองจ้า

ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม

https://www.facebook.com/SteelSeriesThai

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ