Steelseries Rival 300 Gun Metal


สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีเมาส์รุ่นที่เราคุ้นเคยกันจากค่าย SteelSeries อย่างรุ่น Rival ที่ในครั้งนี้มีการเปลี่ยนชื่อเล็กน้อย โดยการเพิ่มตัวเลขเข้าไปเป็น SteelSeries Rival 300 นั่นเองครับ จะมีอะไรเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ลองรับชมกันครับ

 

Image
Image
Image

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
ImageSpecification

Design
– Material: Soft Touch Black, Glossy White, Matte Grey
– Ergonomic, Right-Handed
– Grip Style: Palm or Claw
– Number of Buttons: 6
– SteelSeries Switches: Rated for 30 Million Clicks
– Weight: 130 g, 0.287 lbs
– Height: 133 mm, 5.23 in
– Width: 70 mm, 2.76 in
– Cable Length: 2 m, 6.5 ftSensor
– Sensor Name: Pixart PMW3310
– Sensor Type: Optical
– CPI: Increments from 1 to 6500
– IPS: 200
– Acceleration: 50 gs
– Polling Rate: 1 ms
– Zero Hardware Acceleration
– Tracking Accuracy: 1:1

ในการรีวิวครั้งนี้ ถือว่าเป็นในเชิงแนะนำสินค้ารุ่นใหม่จากทาง SteelSeries กันมากกว่าครับผม เพราะว่าเจ้า Rival 300 นั้นได้มีรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้ และทางพี่แว่นได้เคยทำรีวิวไปแล้วแบบเต็มๆ นั่นก็คือ Rival 300 Fade Limited Edition นั่นเอง ซึ่งเป็น Rival 300 ในล๊อตใหม่เหมือนกันนั่นเอง และสำหรับ Rival 300 ที่ผมถืออยู่ในมือ ณ ตอนนี้คือรุ่น Gun Metal และ Rival 300 แบบปกติ ที่จะมาแทนที่ Rival ตัวเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือเรื่องของวัสดุเล็กน้อยครับ
ในด้านของ Rival 300 Gun Metal ก็จะมีความแตกต่างกับ Rival 300 ธรรมดา เพียงแค่เรื่องของสีและวัสดุผิวสัมผัส โดยเจ้า Gun Metal จะเป็นสีเทาเข้มๆ ตามชื่อเลยครับ และจะใช้ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านๆ สากๆ ไม่ได้เป็น Rubber แต่อย่างใด (ผิวเหมือนรุ่น Fade) , ส่วนทาง Rival 300 สีดำเดิมๆ นั้นจะเป็นผิวสัมผัสแบบ Rubber ที่เราคุ้นเคยกันก่อนหน้านี้ และหนึ่งในสิ่งที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นเหมือนกัน ก็คือ Grip จับด้านข้าง ทั้งฝั่งซ้ายที่รับกับนิ้วโป้ง และฝั่งขวาที่รับกับนิ้วนางและนิ้วก้อยนั้น ได้ถูกเปลี่ยนวัสดุมาเป็นลักษณะของยางที่แข็งแกร่งมากขึ้น สามารถทนรับการใช้งานได้ทนทานกว่าเดิมครับ ถือว่าแก้ไขได้ถูกจุดดีทีเดียว ส่วนในด้านของเซนเซอร์ ใช้เป็น, คลิก และอื่นๆ นั้นเหมือนเดิมทุกประการครับผม

Image
ข้อแตกต่างของเมาส์ทุกรุ่นของ SteelSeries ครับ

ในด้านของการใช้งาน SteelSeries Rival 300 จะเป็นเมาส์ลักษณะทรง ยาว และใหญ่ พอสมควรครับ และจะมีน้ำหนักส่วนท้ายของเมาส์อยู่ ทำให้จุดศูนย์ถ่วง อยู่บริเวณนั้นพอดี ปลายด้านหน้าจะเรียวยาว จับได้เข้ามือมากๆ ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นเมาส์ที่เหมาะกับแนว FPS ได้เป็นอย่างดีครับผม แต่ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การจับเมาส์ และขนาดมือของแต่ละคนด้วย ที่จะจับได้ถนัดมากน้อยเพียงใด[/color]

► Rival 300 จะมาแทน Rival ตัวเดิม แต่รู้สึกว่าราคาจะแพงขึ้นเล็กน้อย
► Rival 300 เกิดมาเพื่อเกมเมอร์สไตล์ FPS เป็นหลัก เพราะมีความแม่นยำและทรวดทรงที่ลงตัว
► Rival 300 จะมีน้ำหนัก และรูปร่างที่ใหญ่พอสมควรครับ
► Rival 300 จะมีทั้งหมด 3 สี คือ ดำ , เทา และ ขาว

ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม
https://www.facebook.com/SteelSeriesThai

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ