Steelseries Kinzu V2 Pro

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage
SteelSeries Kinzu V2 Pro Edition 3 สี 3 ตัว ที่พี่แว่นและทีมงานได้มานั้น ถือได้ว่าเป็นตัว Upgrade จาก Kinzu ตัวเดิมเลยก็ว่าได้ครับ โดยหลักๆ แล้วจะมีส่วนที่อัพเกรดดังนี้ครับ

– ควบคุมการทำงานผ่าน SteelSeries Software engine
– ตัวเมาส์ผิวเป็นแบบมันเงา (Glossy) และมี 3 สี คือ สีดำ, สีแดงและสีเงิน
– สวิตช์ควบคุมเมาส์ทำจาก Omrom และ Glide ที่ทำมาจาก Teflon
– ลดปัญหาเรื่องเมาส์ double click เพราะ SS พัฒนาและใช้สวิตซ์ควบคุมที่ดีกว่า และลดปัญหาเรื่อง Glide ที่สึกง่าย
– สเป๊คของตัวเมาส์

Frames per second: 3600
Inches per second: 65
Mega pixels per second: 3.7
Counts per inch: 400 – 3200
Maximum acceleration: 30 G
Sensor data path: True 16 bit
Lift distance: ~2 mm
Maximum polling: 1000 Hz

ในส่วนของเรื่องสีนั้นจะมีสีเงิน ที่สีจะออกแนวๆเป็นเม็ดทรายครับผม สวยงามเลยทีเดียว ส่วนดำกับแดงนั้นเป็นสีทึบนะครับ ไม่มีเม็ดทราย แต่ทั้งสามตัวก็จะออกสีมันเงา หรือ Glossy นั่นเองครับ

ทีมงานทั้งสามได้ลองเล่นดูจากเกมที่ต่างๆกันนะครับ Battlefield 3 , LoL , Point Blank นะครับ จุดเด่นที่จับความรู้สึกได้เหมือนๆกันก็คงไม่พ้นเรื่องความลื่นของเจ้า Kinzu V2 Pro ที่ลื่นกว่าตัวเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ และก็เรื่องของผิวหน้าแบบมันวาว ทำให้การจับ Mouse นั้น ให้ความรู้สึกต่างจากผิวด้านอยู่บ้างครับ ส่วนตัวแล้วถ้ามือเหงื่อไม่ออก พี่แว่นว่า ผิวเงาจะจับกระชับกว่าครับ

ส่วนเรื่องค่า FPS ที่เหลือแค่ 3600 เหมือนกับ KANA เพราะว่าทาง SS ได้เปลี่ยนมาใช้ Sensor ใหม่ครับ ลองอ่านข้อมูลได้ที่นี่ครับ http://www.overclock.net/t/1183274/kinz … t_16016039

เรื่องความนิ่งนั้น ก็ยังคงความเป็น Kinzu ไว้ครับ นิ่งดีเลยทีเดียวครับ การ Control ง่ายมากๆ เพราะ Mouse มีรูปร่างเล็ก สามารถบังคับได้ง่ายด้วยข้อมือ หรือนิ้วครับ …..เอออออ เกือบลืมอีกเรื่องนึงครับ เรื่องการคลิก นั้นค่อนข้างต่างจากตัวเดิมตรงที่ คลิกจะกระชับกว่าเดิม ไม่รู้สึกว่าหลวมอ่ะครับ แต่ไม่ได้คลิกยากนะครับ แค่รู้สึกว่าคลิกมันกระชับกว่าเท่านั้นเองครับ

ถือว่าเจ้า SteelSeries Kinzu V2 Pro Edition นั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ Mouse ในรูปทรงกลางไปทางเล็กครับ แต่สำหรับสาวก Kinzu นั้น คงไม่ยากที่จะตัดสินใจเปลี่ยนนะครับ

ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม

https://www.facebook.com/SteelSeriesThai

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ