Steelseries Free

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage
SteelSeries Free นั้นเป็น Joypad ที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบและรักในการเล่นเกมบนอุปกรณ์มือถือที่ไม่ว่าจะเป็น Tablet, Smartphone หรือแม้กระทั่งเอามาเล่นกับคอมพิวเตอร์ PC, Mac นั่นเองครับผม ด้วยการใช้งาน Connect ผ่านสัญญาณ Bluetooth จึงทำให้ค่อนข้างยืดหยุ่นต่อการใช้งานได้หลากหลาย เรื่องของรูปร่างหน้าตาได้ถูกออกแบบมาให้เราปรับตัวและทำความเข้าใจได้ง่าย เนื่องจาก Layout ของปุ่มนั้นเราค่อนข้างจะคุ้นเคยกันดีครับผม โดยด้านขวาจะมีปุ่มกด 1 2 3 4, ด้านซ้ายเป็น D-Pad 4 ทิศทาง, ตรงกลางจะเป็นปุ่ม A B และ Analog ซ้าย-ขวา และมีปุ่ม L, R อยู่ด้วยครับ เรียกได้ว่าครบถ้วนดีสำหรับการเล่นเกมที่ใช้หลายปุ่ม

สำหรับเจ้าตัว Free นั้นออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมอย่างจริงจังที่จะตามติดคุณไปเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ขอเพียงมีพื้นที่เล็กน้อยพอให้วางตัว Device ของคุณได้เท่านั้นก็หวดกันได้เลยครับผม เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ไวและง่ายมาก ยกตัวอย่างเกมที่จะเล่นนอกบ้านได้อย่างสนุกและเล่นกับเพื่อนได้ทุกที่ทุกเวลาก็น่าจะเป็นเกมอย่าง FIFA Soccer เกมเตะฟุตบอลยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวรุ่นไหนก็เล่นและทำความเข้าใจได้ง่ายครับ แต่สำหรับเราชาว FPS แล้วก็ต้องใช้จอยให้คุ้มด้วยการหวดเกม FPS เจ๋งๆ ซักเกมอย่างที่ได้รีวิวไปในคลิปครับผม

SteelSeries Free จะมีตัวเกมที่รองรับได้ในเบื้องต้นถือว่าเยอะมากทีเดียว สำหรับเกมไหนที่ยังไม่มีก็คาดว่าน่าจะมีการพัฒนาให้รองรับต่อไปในอนาคตครับผม โดยรายชื่อเกมที่รองรับอย่างเต็มรูปแบบสามารถอัพเดทดูได้ที่ : Compatible Games

สำหรับการใช้งานของ SteelSeries Free นั้นเรียกได้ว่าเสียบชาร์จครั้งนึงจนเต็มก็สามารถใช้งานได้ค่อนข้างนานครับ นานจนลืมว่าชาร์จล่าสุดไปเมื่อไร นอกซะจากเราจะเล่นติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทาง SteelSeries เค้าเคลมไว้ว่าเล่นได้ถึง 8-10ชั่วโมง ครับผม หากแบตหมดกระทันหันก็เสียบชาร์จและเล่นต่อได้เลยครับ โดยสายชาร์จก็จะเป็นสาย USB ทั่วไปเหมือนกับ Smartphone ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม

https://www.facebook.com/SteelSeriesThai

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ