Sennheiser PC 320

สวัสดีครับชาว FPSThailand.com ช่วงนี้จะมีหูฟังมารีวิวให้ชมกันบ่อยซักหน่อยก็ถือว่าเป็นการเก็บข้อมูลดีๆ ไว้ครับ เพราะหูฟังถือว่าเป็นของชิ้นต้นๆ ที่เกมเมอร์หลายคนเลือกซื้อและเป็นชิ้นที่ลงทุนมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะมีผลกับการเล่นเกมมากพอตัวเลยทีเดียว ในวันนี้ผมขอมาแนะนำ Sennheiser PC 320 หูฟังระดับพระกาฬที่ราคาเอื้อมถึงได้ครับ

.:Specification:.
Wearing style: Headband
Connector 2 x 3.5mm: for desktop or laptop
Cable length: 3 m
Weight: 244 g
Color: black

Headphone
Frequency response (headphones): 15 – 23000 Hz
Impedance: 32 Ω
Sound pressure level (SPL): 113 dB
Ear coupling: around-the-ear, open acoustic design

Microphone
Impedance: 2.2 kΩ
Frequency response (microphone): 70 – 15000 Hz
Pick-up pattern: Uni-directional
Sensitivity as per 121 TR 9-5: -38 dBV/Pa

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Sennheiser PC 320 Gaming Headset ตัวนี้จะเป็นหนึ่งในหูฟังในตระกูลพระกาฬของทาง Sennheiser เลยนะครับ เป็นรุ่นเล็กที่ยังคงคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมไว้ภายในครับ พูดถึงภายนอกนั้นเค้าจะเน้นในเรื่องของความเบาสบายในการสวมใส่ครับ สามารถใส่เล่นเกมหรือใส่ใช้งานได้ 10ชั่วโมงติดต่อกันโดยยังไม่รู้สึกอึดอัดหรือหนักหัวแต่อย่างใดครับผม วัสดุเป็นพลาสติก งานประกอบแข็งแรงทนทานดีครับ ดีไซน์ที่ครอบหูจะเป็นแบบตะแกรงในแนว Open Acoustic Design ครับ ที่ครอบหูจะเป็นกำมะหยี่ที่จะช่วยเสริมความสบายใจการสวมใส่และไม่อับใบหูด้วยครับ

ในส่วนของเรื่องเสียงนั้น PC 320 ตัวนี้จะออกแนว Flat ครับ คือเด่นกลาง และแหลม บอกไว้ก่อนครับว่า แหลมของ PC 320 นี้จะแหลมแบบ “คม” ครับ ไม่ใช่แหลมบาดหูหรือแหลมแบบแตกๆ ครับ แต่เป็นแหลมในย่านที่ประสาทหูเรารับได้ ทำให้การฟังเสียงในเกม การแยกแยะทิศทางนั้นทำออกมาได้ดีมากทีเดียว และจุดเด่นของ Sennheiser ผมไม่รู้หรอกครับว่าเทคนิคเชิงลึกเค้าทำอย่างไร แต่ทุกๆ รุ่นในซีรีย์ Sennheiser PC นั้นผมรู้สึกได้ว่าหูฟังเค้าทำให้รู้สึกเสียงมัน Surround ดีมากครับ คือมิติเสียงดีมากจริงๆ ได้ยินเสียงเท้า เสียงปืนอย่างชัดเจนและแยกแยะออกได้อย่างง่ายดาย ในเรื่องของการฟังเพลงก็โอเคครับ เสียงกลางๆ ฟังสนุกอยู่ครับผม เหมาะกับแนวๆ Pop Acoustic ฟังสบายๆ เสียงเคลียร์ดีครับ

ทางด้านเสียงไมโครโฟน ลองฟังในคลิปได้เลยครับ เสียงใส และชัดมากกก ไมค์ของทาง Sennheiser PC 320 จะทำมาแบบตัดเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ครับ และโฟกัสเสียงไปที่เสียงของเราที่พูดใส่ไมโครโฟนเท่านั้น ทำให้เสียงออกมาชัดเจนดีมากครับผม

รวมๆ แล้ว Sennheiser PC 320 ตัวนี้ถือว่าคุณภาพและประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับราคาถือว่าคุ้มมากๆ ครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบ Sennheiser เป็นทุนเดิมแล้ว งบไม่พอที่จะไปสอยรุ่นท๊อปอย่าง PC 350 หรือ PC 360 ก็สามารถมองหา PC 320 มาเป็นเจ้าของได้ครับ คุ้มมากจริงๆ จ้า (ส่วนตัวแล้วผมชอบตัวนี้มากกว่า PC 350 เล็กน้อยครับ เนื่องจากใส่สบายกว่า ราคาคุ้มกว่า แต่ PC350 จะเทพกว่าในเรื่องของการให้ มิติเสียงครับ จึงทำให้ ประสิทธิภาพเทียบกับราคาแล้วคะแนนจึงออกมาสูง)

ขอบคุณร้าน ENVI SIMPLE ที่ส่งมอบสินค้ามาให้เราได้ทดสอบกันครับ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามได้จากพี่เกรียงเจ้าของร้านผู้ใจดีครับ

กระทู้ร้านในเว็บเรา: viewtopic.php?f=44&t=2804
เว็บไซต์ร้าน: http://www.envisimple.com/

จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยบริษัท Generation S Co., Ltd.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : Tel : 0-2274-0665 / Fax : 0-2274-0665 / E-mail : info@generation-s.co.thnidda@generation-s.co.th