Review:Glorious Model O , G-XXL

สวัสดีครับชาว FPSThailand เจอกันอีกครั้ง วันนี้เป็นการรีวิวแบรนด์จากต่างประเทศ นั้นก็คือ Glorious PC Gaming Race โดยวันนี้จะพาทุกท่านมารู้จักสินค้าสองตัวเป็น Mouse gaming Model O และ Mouse Pad G-XXL เดียวเรามาดูกันว่ารูปร่างหน้าตาของเจ้าสองตัวนี้ จะเป็นยังไงรวมไปถึงการใช้งานจริงด้วยไปรับชมกันเลย

แผ่นรองเมาส์ G-XXL
เมาส์ Model O

เอาและครับเดียวผมจะมาพูดถึงตัวที่เป็นแผ่นรองเมาส์กันก่อนนะครับ Glorious G-XXL เป็นแผ่นรองเมาส์ที่มีความกว้าง 914 mm. ความสูง 457 mm. ส่วนความหนาจะอยู่ที่ 3 mm. เป็นความหนาที่เป็นมาตรฐานกำลังดีไม่ได้หนาจนเกินไปไม่ได้บางจนเกินไป เป็นแผ่นรองเมาส์ที่มีโทนสีเป็นสีดำทั้งแผ่นเลยด้านล่างขอบซ้ายของแผ่นมีโลโก้ของ Glorious ติดอยู่ด้วย มีการเย็บขอบอย่างดี

ต่อไปเป็นเมาส์ Glorious Model O ที่เอามาให้ได้ชมกันเป็นสีดำด้าน BLACK MATTE แต่ได้ข่าวมาว่ามีหลายสีให้ได้เลือกกัน ต้องบอกว่าเป็นเมาส์ที่สวยงาม ดูดี มีราคาและ มีคลาสมากๆ เป็นเมาส์ที่มีการเจาะฉลุเป็นลายรังผึ้งเพื่อที่จะทำให้ตัวเมาส์มีน้ำหนักเบามากขึ้นด้วย ด้านข้างทางซ้ายมีโลโก้ของ Glorious มีปุ่ม Mouse 4,5 การคลิกมีสัมผัสกลางๆ 5.5 ไม่ได้นิ่มจนลั่นเกิน ไม่ได้ออกแรงมากจนเกินไป

Glorious Model O

ส่วนใต้เมาส์ครับจะมีไฟบอกสถานะของ DPI แต่ปุ่มปรับจะอยู่ที่ด้านบนของเมาส์ ส่วน DPI สามารถปรับได้สูงสุดที่ 12,000 DPI เลย ต่อมาส่วนที่เป็นไฮไลท์เลยนั้นก็คือ สายเมาส์ทุกออกแบบมาเป็นในลักษณะของเซือกรองเท้า ที่มีขนาดเล็กบาง และเบาที่ว่าตอบโจทย์มากๆ ครับอันนี้ผมชอบ

สายเมาส์ของ Model O
นี้เป็นขนาดของ Model O

ส่วนฟิลลิ่งการเอาไปใช้จริงของสองชึ้นนี้ ผมได้ลองเอาไปทดสอบกับการเล่นเกม CS:GO ปรากฏว่าประทับใจมากๆครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเมาส์เอย แผ่นรองเมาส์เอย เนื่องด้วยตัวแผ่นรองเมาส์มีขนาดใหญ่มากทำให้เวลาเล่นแล้วไม่รู้สึกติดขัด ลื่นไหล ส่วนตัวเมาส์การสบัดขึ้น ลง ซ้าย ขวา ทำได้ดีมากไม่หลอน จับพอดีมือ แถมยังน้ำหนักเบา

สรุปสำหรับใครที่สนใจแบรนด์ Glorious PC gaming Race ของเจ้าสองตัวนี้ไม่ว่าจะเป็น Mouse Pad G-XXL หรือ Mouse gaming Model O ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ Gamer ในเรื่องประสิทธิภาพถือว่าสอบผ่าน ส่วนตัวชอบมากๆ ครับ สำหรับใครที่สนใจก็ไปติดตามหาดูได้ตามร้านค้า Gaming gear ชั้นนำทั่วไปได้เลย

SPEC Glorious Model O

Sensor : Pixart® PMW-3360 Sensor
Max DPI : 12,000
Polling Rate : 1000hz (1ms)
Connector : USB 2.0
OS : Windows, Mac, and Linux. USB port required

คะแนน 9.5

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ