Review : Xtrfy M4 , XG-GP1

สวัสดีครับชาว FPSThailand วันนี้มี Product สิ้นค้าจาก แบรนด์ Xtrfy ที่เป็นแบรนด์ Gaming Gear หน้าใหม่มาให้ยลโฉมกัน รวมไปถึงเจาะลึกคุณภาพสิ้นค้า ทั้งสองชิ้นที่วันนี้เราได้ทำการรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันไม่ว่าจะเป็น Mouse Gaming Xtrfy M4 กับแผ่นรองเมาส์ หรือ Mouse Pad Gaming XG-GP1 จะเป็นยังไงไปติดตามรับชมกันเลยครับ

เรามาเริ่มต้นจากตัว Mouse Gaming Mouse กันก่อนเลย ตัว Package มีสีสันโดดเด่น มากๆ มีรูป Product ชัดเจน มีลายละเอียดบอกค่อนข้างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ซัดส่วนของตัวเมาส์ ขนาด น้ำหนัก รวมไปถึง Function ต่างๆ ซึ่งรุ่นของ M4 จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 สี แต่ละสีก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลยครับ

ตัวเมาส์ Xtrfy M4 เริ่มต้นจากการออกแบบ นั้น เราเห็นได้ชัดว่ามีการเจาะรู เพิ่มลดน้ำหนัก และทำให้ระบายอากาศ เวลาใช้งานให้โปร่งมากขึ้น ลดเหงื่อยที่เกิดระหว่างใช้งาน ช่วยให้ทำความสะอาดจัดการฝุ่นให้ง่ายขึ้น อันนี้แปลกใหม่มากๆ รูปทรงของเมาส์ขนาดกลางเน้นจับมือขวาเป็นหลัก มีปุ่มใช้งานหลัก 6 ปุ่ม และปุ่มเสริม 2 ปุ่ม ซึ่งก็คือปุ่มปรับ DPI และ ปุ่มปรับ Polling Rate ที่จะอยู่บริเวณด้านใต้ของเมาส์ พื้นผิวเป็น PTFE 100% จะไม่ได้ลื่นแล้วก็ไม่สากมาก กันลอยขีดข่วน รอยถลอกได้ดีพอสมควร ด้านล่างมีฟีดเมาส์ 4 จุด มีแถมมาให้ด้วยนะในกล่อง

ส่วน Spec ภายใน เมาส์ตัวนี้ Xtrfy M4 สามารถ ปรับ DPI ได้ถึง 16,000 DPI เริ่มต้นตั้งแต่ 400 ขึ้นไป เซ็นเซอร์ใช้เป็น Optical Pixart 3389มีความเร็วในการส่งสัญญาณ ที่เราสามารถปรับแต่งได้ด้วยตนเอง เจ้าเมาส์ตัวนี้มีไฟ RGB สามารถปรับแต่งได้ด้วยการปรับหรือตั้งค่าบนตัวเมาส์เลย ไม่ได้มี Software ที่นำมาใช้รวมกัน

สัมพัสการจับถือว่าพอดีมือมากๆ Switch คลิก ไม่ได้แข็งจนเกินไป แล้วก็นิ่มจนเกินไป มีการเด้งรับกับนิ้วเราค่อนข้างดี มากๆ มีเสียงค่อนข้างดังพอสมควร สัมพัสการใช้รวมกันกับแผ่นรองเมาส์ถือว่าเหมือนเกิดมาคู่กัน ลื่นไหล ไม่มีสะดุดเลยครับผม ผมได้เอาเจ้า M4 ไปทดลองใช้จริงกับเกม Valorant การสบัดการยิง การลบาก ขึ้น – ลง ไม่มีอาการหลอน เซ็นเซอร์เฉียบคมมากๆ แถมน้ำหนักของเมาส์ค่อนข้างเบาช่วยในการเคลื่อนที่ได้ค่อนข้างดีมากๆ

ต่อมาในสา่วนของแผ่นเมาส์ XG-GP1 ถือว่าเป็นแผ่นรองเมาส์ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงามเลยทีเดียว สีที่เป็น สีเทาเข้ม ตัดกลับ สีเหลือง เป็นพื้นผิว Speed มีความสากนิดน่อย เวลาใช้กับเมาส์ มีความลื่นแต่ไม่ได้ลื่นจนเกินไป มีถึง 4 ขนาดด้วยกัน M L XL และก็ XXL

สรุปนะครับถือว่า Xtrfy เป็นแบรนด์ที่ผลิต Gaming Gear ออกมาได้ตอบโจทย์มากๆ ครับสำหรับชาวเกมเมอร์ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นเมาส์ Gaming รุ่น M4 ที่มีให้ยลโฉมกันถึง 5 สี เรื่องคุณภาพการใช้งานที่ง่ายมากๆ ครบถ้วนทั้งเรื่องการจับ จับลาก การสบัดเมาส์ การคลิก ที่ต้องบอกว่าสู้แบรนด์ใหญ่ได้สบายเลย ยิ่งใช้คู่กับแผ่นรองเมาส์ XG-GP1 ที่เป็นเหมือนคู่หูกัน ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ก็สำหรับที่สนใจ ผมอยากให้ทุกคนเปิดใจ กับแบรนด์ Xtrfy รับรองว่าไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ สำหรับใครที่สนใจก็ไปหาชื้อ มาใช้งานกันได้แล้วตามร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป ร่วมไปถึง Website ตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ฝากไว้ด้วยครับสำหรับแบรนด์ Xtrfy !!

คะแนน 8.5/10

Spec M4

Shape : Ergonomic, patent pending
Sensor : Optical Pixart 3389
LED illumination : Adjustable RGB
Weight : 69 g (excluding cable)
Main switches : Omron 20M(OF)
Cable : 1.8 m Xtrfy EZcord
Glides : PTFE
Coating : UV coated surface
CPI settings : 400/800/1200/1600/3200/4000/7200/16000
Polling rate settings : 125/500/1000 Hz
IPS : 400
Max acceleration : 50 G
Connection : USB
OS : Win XP/Mac OSX 10.1 or later

Spec XG-GP1

Surface: Cloth
Base: Non-slip rubber
Edges: Stitched for increased durability
Print: Xtrfy Original
Size: Medium (320 x 270 x 2 mm)
Other: Machine washable at 30 °C
Model name: XG-GP1-Medium

 

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ