Review : Vertagear PL6000 Racing Series Gaming Chair

สวัสดีหน้าฝนชาว FPSThailand ทุกคนนะครับ ^^ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับแบรนด์เก้าอี้เกมมิ่ง จากค่ายโซนยุโรปกันมั่งนะครับ อย่างแบรนด์ VERTAGEAR หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยิน หลายคนอาจจะเคยรู้จัก วันนี้มากับ Product เก้าอี้เกมมิ่ง P-LINE ใน Series Racing อย่าง VERTAGEAR PL6000 เป็นรุ่นที่ต้องบอกว่าเป็นหัวเรือของ VERTAGEAR เลยก็ว่าได้เป็น TOP สุดแล้วในลายสินค้า เดียววันนี้เราจะพาไปชมกันว่าจะดียังไง นั่งสบายแค่ไหน ?

สำหรับ PL6000 มีการประกอบที่ค่อนข้างง่ายมากๆ คือเค้าแยกชิ้นส่วนมาให้แต่ละชิ้นเรียบร้อย เราแค่มาประกอบ ต่อๆ เข้าด้วยกัน น้องๆ ผู้หญึงคนเดียวก็ประกอบได้สบายมากๆ รับประกัน มีคู่มือมาให้เรียบร้อยเลยครับ บอกได้คำเดียว Easy xD

มาให้ส่วนของลายละเอียดวัสดุตัวเก้าอี้ โครงสร้างที่เป็นโลหะต่างๆ จะทำมาจากอลูมิเมียม มีความแข็งแรงทนทาน ฐานของรุ่นนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 180 กิโลกรัม คนตัวใหญ่นั่งได้สบายๆ เลยครับ ส่วนตัวที่เป็นหนังหุ้มทั้งหมด ทำมาจาก PUC (Hybrid Material) ซึ่งมาจากผสมกันระหว่าง หนัง PVC รวมเข้ากับ หนังเทียม PU ซึ่งจะเพิ่มความทนทานมากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีความนุ่มนวลของตัวหนัง PU ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ดูแลรักษาง่าย ขอบตัวหนังตัดเย็บเก็บงานค่อนข้างละเอียดมากๆ

ตัวเบาะลองนั่ง โฟมทำมาจาก UPHR Foam (Ultar Premium High Rsilience) โฟมที่มีความหนาแน่นคุณภาพสูง ให้คาวมทนทาน รองรับน้ำหนัก และยังดูดซับแรงกดทับ ได้ดีกว่าโฟมทั่วๆไป ใน Vertagear รุ่นนี้ โฟมมีความหนากว่ามาตรฐานทั่วไปถึง 62% ทำให้ตัวเก้าอี้รักษารูปทรง และรองรับตามรูปทรงเวลาเรานั่ง หรือ เอนนอนได้ดีมากๆ เลยครับ สบายมาก

ส่วน Function การใช้งานต่างก็จะมีในเรื่องของการปรับระดับความสูง – ต่ำของเก้าอี้ จากตัว Gass lift Class – 4 แบบอินดัสเทรียลเกรดรุ่นที่ให้ความทนทาน ใช้งานได้ในระยะยาว รับน้ำหนักดีมากๆ รุ่นนี้ยังสามารถปรับ เอนเบาะได้ถึง 180 องศา ก็คือนอนได้เลย ที่พิเศษกว่านั้นสามารถปรับว่าเราจะให้ความโยกของเก้าอี้ มาก หรือ น้อยได้ ตามใจอีกด้วย มันจะมีตัวปรับอยู่ข้างๆ ล้อ ที่ได้รับมาตรฐาน Penta RS1 มีลวดลาย Motor Sport มีสีตัวตัวของเก้าอี้ ให้ความแข็งแรงทนทาน แถมยังเวลาเราเลื่อนๆ เก้าอี้เก็บความเงียบได้มากกว่าล้อทั่วไป ด้วย เจ๋งมากๆ ครับ รุ่นนี้มีเบาะรองหัว กับ เบาะเสริมหลังมาให้ด้วยอีกน้า ดีมากๆเลยครับ สำหรับชาวเกมเมอร์ที่ต้องนั่งเล่นเกม หรือ นั่งใช้คอมพิวเตอร์นานๆ

สรุปสำหรับเจ้า VERTAGEAR PL6000 Racing Series Gaming Chair ตัวนี้ ถูกออกแบบมาเรียกได้ว่าตอบโจทย์มากๆ ในการใช้งานต่างๆ Function ที่ลงตัว ง่ายต่อการใช้งาน ที่สำคัญประกอบง่ายอีกด้วย วัสดุที่ทำมาจากเกรดพรีเมี่ยมทั้งหมด รับประกันความแข็งแรงทนทาน กับระยะเวลาใช้งานที่ยาวนาน แนะนำเลยครับ สำหรับใครต้องการหาเก้าอี้ดีๆ ไว้นั่ง ที่บ้าน ใช้ทำงานเล่นเกม หรือแม้กระทั่ง ใช้งานอเนกประสงค์อื่นๆ VERTAGEAR PL6000 ตอบโจทย์กับความคุ้มค่า อย่างแน่นอนครับ อีกทั้งยังมีให้เลือกสีได้ถึง 5 สีด้วยกัน ทั้ง ดำ แดง น้ำเงิน เขียว ขาว สามารถสั่งชื้อได้แล้ววันนี้ ที่เว็ปไชต์ไม่ว่าจะเป็นของ VERTAGER THAILAND หรือ เว็ปไชต์ตัวแทนจำหน่าย หรือถ้าใครอยากลองไปสัมผัสลองนั่งลองจับ สามารถไปหาชื้อตามหน้าร้านขายเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำทั่วประเทศได้เลยครับ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ !!

คะแนน 9.5/10

Spec

Model : VG-PL6000
Colors : Carbon Black / Red / Blue / Green / White
Max Load : 200 kg / 440 lbs
Materials : Steel (frame), High Density Foam, PVC Leather, Aluminum Alloy (base)
Package Dimension : 83 x 72 x 33 cm / 33 x 28 x 13 in
Overall height (incl. base) : 1285-1385 mm / 50.6-54.6 in
Backrest Width (shoulder) : 510 mm / 20 in
Backrest Width (lumbar) : 510 mm / 20 in
Seat Width : 550 mm / 21.7 in
Seat Depth : 490 mm / 19 in
Net Weight : 25.5 kg / 56.1 lbs
Gross Weight : 28.6 kg / 63 lbs

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ