Review : Steelseries Rival 3

สวัสดีอีกครั้งนะครับสำหรับชาว FPSThailand ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหนคงจะเบื่อกันน่าดูเลยหละซิท่า มารับชมการ Review กันดีกว่า วันนี้ผมมากับ Mouse Gaming จากค่าย Steelseries หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว กับตระกูล Rival ที่มีตั้งแต่ Rival 100 110 310 600 และอีกมากมาย แต่วันนี้ Steelseries ได้ออก Mouse ตัวใหม่ล่าสุดมาในชื่อว่า Rival 3 อย่ารอช้าไปชมกันเลยครับ …

Steelseries Rival 3

เรามาเริ่มจาก Package กันก่อน จากที่ผมได้มาครั้งแรก Package เป็นสี ขาว-ส้ม เป็นสีประจำแบรนด์ Steelseries อยู่แล้ว แถมยังมากับ Concept ที่ว่า ” Best Gaming Mouse ” ประมาณ สุดยอดของเมาส์เกมมิ่ง ตัวกล่องที่บรรจุมา เป็นพลาสติกแข็งแรงทนทาน มี Design ที่สวยงาม ออกๆแนว Abstract ตัดกับรูป Product ชัดเจนที่หน้ากล่อง ด้านหลังมีรายละเอียดบอกชัดเจนเหมือนกัน สำหรับ Platform ที่ใช้ได้ก็จะมี PC กับ MAC

ต่อมาถึงพระเอกของเรากันบ้างกับเจ้า Rival 3 จุดเด่นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการ Design ที่สวยหรูหรา เกินราคา เป็นเม้าส์ทรง Balance สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา ผิววัสดุทำมาจากพลาสติก ดำด้าน ที่มีน้ำหนักเบา ค่อนข้างให้สัมผัสที่ ยึดเกาะกับ ฝ่ามือได้ดี ลดอาการล้าของกล้ามเนื้อ เวลาใช้งานนานๆ Sensor ใช้เป็นของ Steelseries เองโดยเฉพาะ กับ Turemove Core Optical Sensor ยังมีเทคโนโลยี tacking 1-1 ligthweight สามารถปรับ DPI หรือ ของ Steelseries จะเรียกว่า CPI ได้ตั้งแต่ 100 – 8,500 เลย การคลิกสามารถรองรับการกดคลิกได้ถึง 60 ล้านครั้ง ยังมีไฟ RGB ที่โลโก้บนตัวเม้าส์ และ บริเวณ ขอบด้านใต้ของเม้าส์อีกด้วย

ด้านล่างของ Rival 3

ส่วนด้านล่างจะมี Feed Mouse ทั้งหมด 3 จุด การคลิกให้ความรู้สึก Feeling ที่เหมือนคลิกมัน ไม่แข็งไป ไม่นิ่มไป กำลังดี แต่คลิกซ้ายอาจจะนิ่มไป นิดเดียว นิดเดียวจริงๆ ครับ เม้าส์ตัวนี้มี Memory ในตัว สามารถไป Setting ค่าต่างๆ ไฟ RGB ได้ใน โปรแกรม Steelseries Engine ที่เป็น Software ของทาง Steelseries เองได้ด้วย

Steelseries Engine

สรุปสำหรับ Steelseries Rival 3 นะครับ จากที่ได้ไปทดลองมาจริงๆ กับเกม PUBG ที่เป็นเกมแนว FPS เนี่ย ไม่ว่าจะเป็น การสบัด การลาก การคลิก ในจังหวะที่ต้องใช้ความเร็ว ทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่มีหลอน อะไรทั้งสิ้นครับ สำหรับใครที่สนใจ เจ้าตัวนี้ Steelseries Rival 3 รับรองไม่ผิดหวังครับ ถ้าเทียบกับราคา แล้ว ถือว่าคุณภาพ ผมให้เกินราคา ไปเลยครับ อย่าลืมไปหามาทดลองใช้กันได้ ตอนนี้มีวางจำหน่ายตามร้านเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำทั่วไป หรือ ที่ เว็ปไชต์ตัวแทนจำหน่ายครับ …

คะแนน 8.5/10

SPEC

Sensor : SteelSeries TrueMove Cor
Sensor Type : Optical
CPI : 100–8,500 in 100 CPI Increments
IPS : 300, on SteelSeries QcK surfaces
Acceleration : 35G
Polling Rate : 1000Hz 1 ms
Hardware Acceleration : None (Zero Hardware Acceleration)

ต้องขอบคุณทาง RTB Technology มากๆ นะครับที่ได้ส่งสิ้นค้ามาให้ Review กัน

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ