Review : Steelseries Rival 3 Wireless Gaming Mouse

สวัสดีอีกครั้งครับชาว FPSThailand วันนี้เราจะพาไปรับเมาส์เกมมิ่งไร้สาย จากค่าย Steelseries ซิ่งหลายคนอาจจะคุ้นหูคุ้นตาอยู๋แล้วสำหรับ Series Rival ไม่ว่าจะเป็น Rival 310 , 500 , 650 จนไปถึง 710 แต่การกลับมาคราวนี้มา Steelseries ได้ออกแบบมาในชื่อรุ่นว่า Rival 3 Wireless แน่นอนอยู่แล้วครับ Wireless ก็คือ ระบบไร้สาย เดียวเราต้องไปดูกัน ข้างในของเจ้า Rival 3 รวมไปถึงองค์ประกอบของมันเนี่ยเป็นยังไง ไปรับชมกันครับ !!

อ้าวแหละครับผม มาดู Package กันก่อน สำหรับกล่องของ Rival 3 Wireless ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ หรือแตกต่าง แต่ยังคงความสวนงามและคุณภาพ ที่แข็งแรงทนทาน กันกระแทกได้ดี แถมยังมีรูป Product ด้านหน้าของกล่องชัดเจน สวยงาม อีกทั้งยังบอกลายละเอียดที่ครบถ้วน ไว้ข้างกล่องอีกต่างๆ หาก เดียวเราไปรับชม เจ้าตัว Rival 3 กันจริงๆ กันเลยครับ …

แหละนี้ก็คือ เจ้าพระเอกของเรา Rival 3 Wireless พอเปิดกล่องออกมา ตัวเมาส์จะว่างอยู่ ตรงกลาง อย่างแรกเลยคือการออกแบบ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไปจาก ตัว Rival 3 ยังคงทั้งโทนสี และ รูปทรง ที่เป็นเอกลักษณ์ ของทาง Steelseries ดูเรียบแต่หรู ใช้วัสดุเกรดคุณภาพ พลาสมีความแข็งแรงทนทานสูง เป็นเมาส์ทรง Balance สามารถจับได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา จับแบบจิก หรือแบบเต็มมือ ก็ได้ CPI สามารถตั้งค่าได้แต่ 100 – 18,000 เซ็นเซอร์ที่ใช้ เป็น Optical Ture Move Air ซึ่งเป็น เซ็นเซอร์ที่เฉพาะของทาง Steelseries ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ ช่วยเพิ่มความแม่นยำเป็นอย่างมาก

สวิตซ์เป็นสวิตซ์ เชิงกลที่ได้รับการยอมรับ ความทนทานต่อการคลิกได้ถึง 60 ล้านครั้ง รับรองคลิกมันส์มือแน่นอน สำหรับชาวเกมเมอร์ จากที่ผมได้ลองคลิก สวิตซ์ไม่ได้แข็ง และ นิ่มจนเกินไป ทำให้การใช้งานมั่นใจมากขึ้น มีปุ่มบนตัวเมาส์ทั้งหมด 6 ปุ่ม สามารถไปตั้งค่าต่างๆ ได้ที่ Engine 3 ส่วนการเชื่อมต่อไวเรส ที่เป็น 2.4 GHz เทคโยโลยี Quantum 2.0 Wireless และบลูทูธเวอร์ชั่น 5.0 ที่มีความหน่วงต่ำ สามารถเชื่อมต่อได้ไว้มากๆ ครับ สัญญาณไม่มีกระตุก แบตเตอรี่ใช้เป็น ถ่าน AAA 2 ก้อน สามารถใช้งานได้ 400 ชั่วโมง

สรุปนะครับ สำหรับเจ้า Steelseries Rival 3 ได้พัฒนามาในรูปแบบของไร้สาย ตัดปัญหา การโดนสายรั้ง เวลาใช้งาน ทำให้เราเนี่ยค่อนข้างหงุดหงิด ในยุคที่ทุกอย่างเริ่มเป็น Wireless ถ้าจะเลือกใช้เมาส์เกมมิ่งดีๆ สักตัว Rival 3 Wireless ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ทั้งคุณภาพ วัสดุ ที่การันตีจากชื่อ Steelseries อยู่แล้ว เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากๆ ครับ สำหรับใครที่สนใจ Rival 3 Wireless ตัวนี้สามารถไปหาชื้อได้แล้ว ตามร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายของ SeelSeries หรือ ติดตามข้อมูลได้ทาง https://www.facebook.com/SteelSeriesThai

คะแนน 9/10

SPEC

Sensor : SteelSeries TrueMove Air
Sensor Type : Optical
CPI : 100–18,000 in 100 CPI Increments
IPS : 400, on SteelSeries QcK surfaces
Acceleration : 40G
Polling Rate : 1000Hz / 1 ms
Hardware Acceleration : None (Zero Hardware Acceleration)

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ