Review : SteelSeries Apex 3

สวัสดีครับทุกท่านช่วงนี้ ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ กับสถานะการณ์ที่รู้ๆกันอยู่ตอนนี้ แต่ Review จากทางเรายังมาให้ได้รับชมกันอยู่นะครับ ^^ มาถึงคราว Keyboard สุดล้ำ จากค่าย SteelSeries กับรุ่นที่มีชื่อว่า Apex 3 ซึ่งเป็นตัวเล็กสุดใน Series Apex เดียวต้องมาดูกันว่าจะเล็กพริกขี้หนูหรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ

เริ่มต้นจาก Package เหมือนเดิม ไม่มีอะไรครับ ตัวสีของกล่องเป็น สีประจำของ SteelSeries อยู่แล้วก็คือ ส้ม – ขาว หน้ากล่องมี รูป Product ชัดเจนสวยงาม มีลายละเอียดต่างๆ แปะไว้ชัดเจน แข็งแรงทนทานมากๆ ครับสำหรับ package

พอเปิดออกมา จะมีอุปกรณ์มาให้ก็จะมี ตัว Keyboard , ที่พักข้อมือ และ คู่มือการใช้งาน ไม่มีอะไรมากครับ มาดูในส่วนของ Keyboard กันเลยดีกว่า ตัวคีย์บอร์ดมีรูปทรง ที่ Design ออกแบบมาเพื่อไว้ใช้งานหรือเล่นเกมอย่างชัดเจน มีโทนสีดำ สวยงามแต่เรียบหรูมากๆ วัสดุเป็นอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน จะมี logo Steelseries แปะอยู่ด้านขวาบนของ keyboard รุ่นนี้จะปุ่ม Multimedia Control สำหรับความบันเทิงอีกด้วย

ไฟ RGB ของ APEX3
ที่พักข้อมือเป็นแถบแม่เล็ก 2 จุดเวลาใช้งานติดแน่มากๆ

ต่อมาคีย์บอร์ด Mechanical Gaming ที่ใช้ Switch เป็น Whisper Quiet Gaming Switches ให้ความรู้สึกเงียบมากๆ รอบรับถึง 20 ล้านครั้ง Highlight ของตัวนี้ก็คือ IP32 Water Resistant ซึงหมายความว่า คีย์บอร์ดตัวนี้สามารถกันน้ำได้ เวลาน้ำหกมาโดน ก็สามารถกันได้ในระดับนึงเลยทีเดียว และร่วมไปถึง 10-Zone RGB Illumination หมายถึงเราสามารถเป็นเข้า Setting ค่าแสงไฟ RGB ต่างๆ ใน Software ของ Steelseries ได้ถึง 10 โซนบนตัวของคีย์บอร์ดตัวนี้ได้แบบอิสระ จะมีขอบขาวบนคีย์บอร์ดบอกไว้

ด้านหลัง keyboard

ส่วนด้านหลังของ keyborad ที่เห็นเด่นๆเลยก็ คือ Cable Routing ที่มีถึง 3 เส้นทางที่สามารถ จัดระเบียบการเก็บสายคีย์บอร์ดได้ง่ายมากๆ มีขาตั้ง 2 จุดช้าย-ขวา ส่วนสายเป็น USB Output สามารถใช้งานได้ บน Platform ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PC , MAC , XBOX และก็ PS4

สรุปการใช้งานสำหรับเจ้า SteelSeries Apex 3 ตัวนี้ ถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Swtich ที่ค่อนข้างเงียบไม่รบกวนคนอื่น Design ที่สวยหรู วัสดุทนทาน มี function ต่างให้ได้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปุ่ม Multimedia Control ที่กล่าวไป ตั้งค่า แสงไฟ RGB ได้อิสระ แถมยังกันน้ำได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้ อยู่ในราคา 2,590 บาท ที่ว่าคุ้มมากๆ ครับ ” THE MOST WINNING BRAND IN ESPORTS ”

คะแนน 9/10

SPEC

Top Material : High Quality Polymer Frame
N-Key Roll Over : 24 Keys
Anti-ghosting : Gaming Grade
Illumination : 10-Zone RGB Illumination
Weight : 1.8 lbs
Height : 39.69 mm
Width : 444.7 mm
Depth : 151.62 mm
Type & Name : SteelSeries Whisper-Quiet Switches
Lifetime : 20 Million Keypresses
OS : Windows and Mac OS X. USB port required

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ