Review : Razer Viper mini

สวัสดีครับชาว FPSThailand วันนี้เรามี Gaming Mouse ตัวใหม่ล่าสุด ณ เวลา มารีวิวให้ได้รับชมกัน นั้นก็คือเจ้า Razer Viper mini ซึ่งทางค่าย Razer เนี่ยได้มีการพัฒนาต่อยอด ปรับเปลี่ยนรูปแบบของ Series Viper ซึ่งก็ได้ข้อสรุปมาเป็น Razer Viper mini นั้นเองครับ จะเป็นยังไงไปรับชมกัน !!

นี้ครับ อย่างที่เห็น Package ของ Razer ที่เป็นโทนสีดำตัด กับ เขียว มีรูป Product สินค้าอย่างชัดเจน มีรายละเอียดบอกครบถ้วน ตัวกล่องแข็งแรงฝนระดับนึงเลยครับ ซึ่งทาง Razer เนี่ยมากับ Concept ” ULTRA-LIGHT. ULTRA-FAST. ” ประมาณว่า ข้ามขีดจำกัดของเมาส์เกมมิ่งขนาดเล็ก พร้อมกับมีประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบ !! เปรียบเสมือน อสรพิษขนาดเล็กแต่ พิษร้ายแรงอย่าง

เอาละครับมาถึงส่วนของประสิทธิภาพ และ รูปทรงของมันกันบ้าง Razer Viper mini รูปทรงน่าตาเนี่ยยังคงความเป็น Viper แต่ขนาดเนี่ยมีการปรับให้เล็กลง และน้ำหนักเบาขึ้นอีกด้วย แค่ 61G เท่านั้น จุดเด่นคือตัวเม้าส์เป็นทรง Balance สามารถจับได้ทั้งมือซ้ายและ มือขวาเลย ตัว Sensor เป็น Optical DPI สูงสุดอยู่ที่ 8,500 DPI ที่มีความแม่นยำระดับ 300 IPS ตอบสนองต่อการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของ Switch Click เป็นปุ่มกดแบบออปติคอลสำหรับเมาส์จาก Razer มีปุ่มพิเศษทั้งหมด 6 ปุ่มด้วยกัน สามารถปรับได้ใน Software Razer Synapse

ในส่วนนี้จะแสดงให้เห็นถึง Razer Chroma™ RGB ซึ่งจะมีแสงไฟกว่า 16.8 ล้านเฉดสี จะมีตรง logo ตรงกลางเม้าส์ และ ขอบด้านล่างของตัวเม้าส์ ตัวนี้มี Memory ในตัว เพื่อการตั้งค่า Profile เพื่อน Setting ได้ครบถ้วน ตัวสายจะออกมาโดยใช้เทคโนโลยี RAZER SPEEDFLEX CABLE เป็นสายที่มีความยืดยุ่นมากขึ้น เพื่อลดการลากที่น้อยที่สุดเพื่อให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล !!

ตัวอย่างการ Setting รวมกับ Razer Synapse 3

สรุปครับในส่วยของ Razer Viper mini เป็นการพัฒนาต่อยอดมาได้ลงตัวมากๆ จากที่ผมได้ลองสัมพัสถึง Feeling การจับ ที่พอดีมือสำหรับคนมือเล็กอาจจะรู้สึกได้ว่ามันกระชับมือ ส่วนเรื่องประสิทธิภาพการคลิก Sensor ต่างๆ จากที่ได้ลองทดสอบไปพอสมควร ก็ไม่มีอาการที่ทำให้รู้สึกว่าผิดหวังเลยสักนิดเลยครับ ทำออกมาได้ดีมากๆ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักที่เบา สำหรับแฟน Razer Viper ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ สามารถไปหาทดลองได้แล้ว ตามเว็ปไชต์ออนไลน์ขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไปเลยนะครับ โอเคช่วงนี้อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ Stay at Home ลาไปก่อนสวัสดีครับ ^^

คะแนน 8.9/10

Spec

  • True 8,500 DPI Optical Sensor
  • Razer Optical Mouse Switches
  • Razer Chroma™ RGB Underglow
  • Razer Speedflex Cable
  • On-board memory Profile
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ