Review : Razer Kraken Ultimate

สวัสดีกันอีกครั้งครับชาว FPSThailand เดือนนี้ก็จะมีสินค้าออกมาให้ได้ชม(เสียตัง)กันหลายชิ้น ซึ่งคราวนี้ถึงคิวของ Razer Kraken Ultimate จากค่ายงูเขียวอีกแล้ว ชื่อของ Kraken เราได้ยินติดหูมานานมาก แต่ปีนี้ 2020 ทาง Razer ได้ออกรุ่นที่ต้องบอกว่าเป็น เรือธง ของทางค่ายในปี 2020 นี้เลยครับ กับ Ultimate จะมีอะไรพิเศษไปจากเดิม รวมถึงการ Upgrade ในเรื่องต่างๆ ด้วยไปรับชมกันครับ

package

Razer Kraken Ultimate Package ที่เราเห็นก็ยังคง Concept ดำ-เขียว สวยดุดันตามสไตล์ของ Razer เห็น Product ชัดเจนเลยนะครับ หน้ากล่องมีโลโก้ THX อยู่ด้วยนั้นคือ ระบบเสียง THX 360 องศา ที่ได้รายละเอียดเสียงดีกว่า 7.1 ที่มาพร้อมกับ ไดร์เวอร์เสียงทำให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น เดียวเราไปเจาะลึกรายละเอียด Function และ รูปทรงกันต่อเลย

รูปทรง

รูปทรงยังคล้ายๆ เดิมเลยครับ โครงสร้างจะเป็นอลูมิเนียมซะส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกเบาสบายพรีเมี่ยมมากๆ แข็งแรงทนทาน แกนด้านบนเป็นหนังมีโลโก้ Razer ปั้มติดมาด้วย นอกจากนั้น Earcup ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Cool Gel ที่ฟองน้ำหูฟังสำหรับช่วยระบายความรอนจากการใส่เป็นเวลานานและกักเก็บความเย็นเอาไว้ แถมยังมีระบบไมค์ Active noise-canceling (ANC) เป็นระบบตัดเสียงรบกวน แบบเดียวกับไมค์หูฟังของนักบิน ปุ่ม Mute ไมค์จะอยู่ที่ไมค์เลย มีไฟสถานะบอก สีแดง คือปิดอยู่ มีไฟ Razer Chroma RGB ที่ Earcup อีกด้วย การเชื่อมต่อเป็น USB อย่างเดียวนะครับ ถ้าจะใช้กับ Smartphone ต้องมีหัวแปลง

microphone
ปุ่มเปิด Function Cool Gel

รีวิวเสียงจากการใช้งานจริงนะครับ สำหรับ Gaming Headphone จากค่าย Razer ตัวนี้โดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของมิติเสียง 360 องศา เก็บรายละเอียดที่เยอะๆได้รอบด้าน โดยเฉพาะกับเกมที่ต้องใช้การฟังเสียงเยอะๆ เช่น Pubg ก็ถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์มากๆ เพราะด้วยเนื้อเสียงต่าง ๆ นั้นถูกออกแบบมาเพื่อความบันเทิงเป็นหลัก เสียงกระสุนปืน เสียงเท้าสมจริงมากๆ ส่วนในเรื่องความเพลิดเพลิน การฟังเพลง แล้วถือว่ากินขนาด เนื้อเสียงของตัวหูฟังก็จะออกไปในโทนอุ่น เบสหนาสไตล์ Razer นั่นเอง

สรุปนะครับสำหรับเจ้าตัว Razer Kraken Ultimate นั้นถือว่าเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับผมเลย ในการที่จะหาหูฟังที่ทั้งเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ครบทุกการใช้งาน ถือว่าคุ้มค่ามากๆ รวมไปถึงราคาที่ไม่ได้สูงจนเกินไป สำหรับใครที่สนใจอย่าลืมนะครับไปหามาสัมพัสกันได้แล้ว ตามร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป ฝากไว้ด้วยครับรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ..

คะแนน 9/10

Spec

  • Audio Usage: Devices with USB Connector
  • THX Spatial Audio
  • Custom-tuned 50mm drivers
  • Active noise-canceling microphone
  • Eyewear-friendly cooling gel cushions
  • Razer Chroma™ RGB underglow lighting
  • THX Spatial Audio on/off toggle
  • Connection type: USB Digital
  • Cable length: 2.0 m / 6.56 ft.
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ