Review : Logitech G913 TKL

สวัสดีครับชาว FPSThailand ทุกท่าน วันนี้อยู่กับการรีวิว Keyboard Gaming จากค่าย Logitech แต่วันนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนครับเพราะว่า เป็น Keyboard แบบไร้สาย หรือ Wireless นั้นเอง เดียววันนี้เราจะไปทุกท่านไปรับชมกันว่ามันพิเศษยังไงบ้าง ไปรับชมกันเลยครับ

เริ่มต้นจาก Package กล่องที่บรรจุมานั้นเป็นสีดำ เทา แข็งแรงทนทานมากๆ ออกแบบได้สวยงามด้านหน้ามี รูป Product ชัดเจน มีรายละเอียดบอกไว้ครบถ้วน มีอุปกรณ์ที่ติดมาด้วยก็จะมี คีย์บอร์ดเกมมิ่งไร้สาย G913 TKL มี ตัวรับสัญญาณ USB แบบ LIGHTSPEED แล้วก็ ตัวขยายแบบ USB ตามมาด้วย สาย Micro-USB เอาไว้สำหรับใช้เวลาต้องการชาร์จแล้วใช้งานไปพร้อมๆกัน เดียวเราไปดูข้างในกล่องกันว่า พระเอกของเราน่าตาจะเป็นอย่างไร

Logitech G913 Tkl

เปิดมาจะเห็นตัวของ Keyboard วางอยู่ตรงกลาง ตอนแรกที่ผมเห็น นึกในใจ นี้คือ Keyboard เหรอเนี่ย 555 บางมากกกก แต่เมื่อไปสัมผัสวัสดุที่ใช้นั้นบอกเลยว่า ว้าวมากๆ เพราะทำมาจาก Carbon ซึ่งเป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานเอามากๆ ส่วนเรื่องการ Design ออกแบบได้ค่อนข้างตอบโจทย์กับการเล่นเกมสมัยนี้มากๆ เพราะว่าถูกออกแบบมา ลงตัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำหนักที่เบา ขนาดที่กะทัดรัด สรีระที่วิศกรรมและการออกแบบการันตีมาด้วย คีย์บอร์ดตัวนี้เป็นแบบ TKL ซึ่งก็คือจะตัดตัว Nubpad ออกทำให้มีพื้นที่ในการใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ดีขนาดนี้ เดียวต้องไปดูเรื่อง ประสิทธิภาพกันต่อว่าจะลดลงหรือไม่

มาต่อกันในส่วนของประสิทธิภาพของเจ้า Logitech G913 TKL อย่างที่รู้ๆกันว่าความพิเศษของเค้าคือ ระบบไร้สาย LIGHTSPEED ประสิทธิภาพสูงมากๆ รวดเร็วที่สุดที่ 1 มิลลิวินาที ด้วยการเชื่อมต่อ แบบ USB แถมยังใช้งานผ่านระบบ Bluetooth ได้อีกด้วย ส่วนสวิตช์ เป็นสวิตช์เชิงกลโครงต่ำที่ล้ำหน้า นั้นหมายถึง ตัวสวิตช์ของเจ้า่ตัวนี้มันจะถูกย่อให้มีขนาดเล็กลง สั้นลงแต่ประสิทธิภาพการใช้งาน ความแข็งแรงทนทาน ยังคงทำได้ไม่มีตก สวิตช์มีให้เลือกใช้งาน 3 ตัวด้วยกัน GL Clicky , GL Tactile และแบบ GL Linear ทุกสวิตช์ มีการตอบสนอง ความแม่นยำทำได้ดีมากๆครับ แถมยังมีเทคโนโลยี LIGHTSYNC RGB ปรับแต่งสีสันได้ตามใจชอบผ่าน Software G HUB แล้วไม่ต้องกังวลเลยนะครับ ว่าจะใช้งานได้นานหรือเปล่า ด้วยความที่เป็น คีย์บอร์ด Wireless บอกเลยว่า ใช้งานได้ถึง 40 ชั่วโมงเลย ในความสว่าง 100 % ด้วยนะ

สรุปครับ อย่างทีบอกเจ้า G913 TKL ตัวนี้ดูจากราคาอาจจะสูงไปหน่อยแต่ถ้าใครสนใจหรือเป็นแฟนของ Logitech ไม่ค่อยพลาดเลยครับด้วยองค์ประกอบต่างๆ ประสิทธิภาพ ขนาดที่ถูกออกแบบมาให้ลงตัว ผมยังชอบเลย เป็นอีกนึงคีย์บอร์ดที่สักครั้งนึงในชีวิตต้องลองสัมผัสให้ได้กับมือ ครับ 555 สำหรับใครที่มีงบสูง หรือ อยากจะสุดไปเลยไม่ต้องไป เปลี่ยนคีย์บอร์ดบ่อยๆ ตัวเดียวจบ เจ้า Logitech G913 TKL ตัวนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ไปหาชื้อมา หาชมกันได้แล้วตามร้านค้า Gaming Gear ชั้นนำทั่วไปครับ สุดยอด !!

คะแนน 9.2/10

SPEC

  • ระบบไร้สาย LIGHTSPEED
  • บลูทูธ
  • LIGHTSYNC RGB ต่อแสงในแต่ละปุ่ม
  • ส่วนควบคุมมีเดียที่ออกแบบมาโดยเฉพาและล้อระดับเสียงที่ไร้ขอบ
  • 40 ชั่วโมง (ความสว่าง 100%)
  • น้ำหนัก (ไม่รวมสายเคเบิล): 810 กรัม
  • ความยาวของสายเชื่อมต่อ: 1.8 เมตร


Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ