Review : Logitech G Pro Wireless

สวัสดีครับชาว FPSThailand ทุกท่าน วันนี้มี Wireless Gaming Mouse จาค่าย logitech ที่ได้รับการยอมรับจาก Gamer และ Pro Player ทั่วโลก นั้นก็คือ Logitech G Pro Wireless Mouse ไร้สาย Series ล่าสุดของ Logitech จะเป็นยังไงไปรับชมกัน …

Packageเขา

เริ่มต้นจาก Package ตัวกล่องที่บรรจุ Mouse ตัวนี้มา เป็นกล่องสีดำ – น้ำเงิน แข็งแรง มีรูป Product ตัว Mouse ชัดเจน มีลายละเอียดคราวๆ บอกไว้ด้วย มีเขียนคำว่า PRO WIRELESS ที่ว่าสะดุดตามากๆ ครับ สำหรับ Concept ของเขาก็คือ ” Play to win ” ประมาณว่า เล่นเพื่อเป็นผู้ชนะ อะไรประมาณนี้ 555

อุปกรณ์ใน package

ต่อมาเป็น อุปกรณ์ทั้งหมดในกล่องที่เขาให้มา นะครับก็มีจะ ตัว Mouse G Pro , Adepter USB สำหรับเชื่อมต่อแบบไร้สาย , ตัวแปลง Micro USB – USB ปกติ ใช้สำหรับต่อสายเพื่อลดระยะการเชื่อมต่อ , ชุดปุ่มเสริมด้านข้างไว้สำหรับเปลี่ยน , สาย USB – Micro USB สำหรับ ชาร์จตัวเม้าส์

เรื่องการ ดีไซน์ของ Logitech G Pro Wireless เน้นความเรียบง่าย แต่หรูหรา น่าจับเป็นอย่างยิ่ง ตัวเม้าส์เป็นสีดำ ไม่มีเหลี่ยมหรือ จุดตัดอะไรบนตัวเม้าส์ G Pro Wireless เป็นเม้าส์ทรง Balacne สามารถ จับได้ทั้งมือซ้าย และ มือขวา แต่ความรู้สึกของผมมันจะรับมือขวากว่านิดนิ่ง มีปุ่มเสริมทั้งสองด้าน เลือกได้ตามถนัดเลยครับ รูปทรงกลางๆ เวลาจับคนมือเล็กมือใหญ่ ก็จับได้สบายๆ ตัวคลิกจะแยกส่วนของจากตัวเม้าส์เลย ทำให้เวลาเราคลิกมันจะไม่กระทบกระเทือนมาถึงส่วนของตัวเม้าส์ ส่วน สโคลเม้าส์จะเป็นการเลื่อนแบบ เป็นขั้นๆ

ด้านล่างของตัวเม้าส์

ด้านล่างของตัวเม้าส์ จะมี Feed เม้าส์อยู่ 4 จุดตัวกัน จะมีปุ่มเปิด Swtich การใช้งาน เปิดจะเป็นสีฟ้า – ปิดสีแดง
Sensor ใช้เป็น HERO 16K เป็นของทาง Logitech เองด้วย มีความแม่นยำสูง ใช้งานทั่วไปได้ดี DPI สูงสุดอยู่ที่ 16,000 DPI มีการเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วยฟีเจอร์ LIGHTSPEED 1 MS สามารถปรับแสงไฟได้ตามใจ ใน Software ของ Logitech

G Pro Wirelees

ต่อมาเป็นการทอดลองจริง ความรู้สึก Feeling ต่างของเจ้า G Pro Wireless หลังจากทีไ่ด้ ลองจับส่วนตัวผมค่อนข้างชอบรูปทรงมากๆ ด้วยความที่เป็น Mouse Wireless รองรับการจับเต็มมือ พอดี น้ำหนักเบามากๆ Feeling การสบัด การลากต่างๆ ทำได้ดีมากๆ ไม่มีหลอน

Software ของ Logitech

สามารถตั้งค่า Setting ต่างได้ในนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง Marco ปุ่มต่างๆ ระดับของ DPI , Polling Rate โดยสามารถเข้าไป Dowload ได้ที่ www.logitechg.com กันได้ เลยนะครับ

สรุปสำหรับ Logitech G Pro ถือว่าเป้นเม้าส์ Gaming Wireless ที่ครบเครื่องที่สุดอีก ตัวนึงเลยที่ทาง Logitech ภูมิใจนำเสนอ สำหรับการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม MOBA , FPS ที่ต้องใช้ความเร็ว Sensor ที่นึง การคลิกที่ลงตัว รูปทรงจับสบาย เข้ามือมากๆ ครับถือว่าตอบโจทย์ ไม่แปลกใจเลยที่ได้รับการยอมรับจาก ยอดทีม E-sport ชั้นนำทั่วโลก ฝากไว้ด้วยครับ รับรองไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน สามารถไปหามาทดลองกันได้แล้ว แต่อาจจะหายากนิดนึงช่วงนี้ แต่ไม่เป็น คุ้มค่าคุ้มราคา แน่นอนครับ ก่อนลากันวันนี้ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ สวัสดีครับ ^^

คะแนน : 9.5/10

SPEC

PHYSICAL SPECIFICATIONS
  • Height: 125.0 mm
  • Width: 63.5 mm
  • Depth: 40.0 mm
  • Weight: 80 g
  • Cable length: 1.80 m
RACKING
EQUIREMENTS
  • Windows® 7 or later
  • macOS 10.11 or later
  • Chrome OS
  • USB port
  • Internet access for Logitech G HUB (optional)
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ