Review : LOGA GAMING GEAR SET

สวัสดีครับทุกคนวันนี้อยู่กับการ Review สินค้าจากแบรนด์สายเลือดคนไทย นั้นคือ LOGA (โลกา หรือ โลก้า) ซึ่งวันนี้มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน มีเมาส์ DEVA PRO , DEVA แผ่นรองเมาส์ MANTRA นั้งเอง 3 ชิ้นนี้จะมีอะไรน่าสนใจเดียวเราไปรับชมกันเลย

มาเริ่มกันจากเจ้าตัว DEVA ธรรมดากันก่อนนะครับ DEVA มีรูปทรงเป็นทรงมือขวา เป็นสีดำด้าน ผิวสัมพัสเป็นแบบ Rubberize จับสบายมือมากๆ DEVA ธรรมดาจะใช้เซ็นเซอร์เป็น pixart 3325 สามารถปรับ DPI ได้ 4 ระดับ 400 800 1600 3200 มีอัตราตอบสนองผ่าน USB 1000 Hz หรือ 0.001 วินาที แถมยังออกแบบมาป้องกันการลื่นขณะจับเมาส์อีกกด้วย ตัวนี้ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม Software ใดๆ ทั้งสิ้น ทนทานกว่า 20 ล้านคลิก มีไฟ RGB บริเวณขอบเมาส์อีกด้วย

รูปทาง DEVA

ต่อมาเป็น DEVA PRO ตัวนี้รูปทรงจะคล้ายๆกับตัว DEVA เซ็นเซอร์เป็น Pixart 3360 ตัวนี้จะไม่มีแสงเลเซอร์ออกมาจากเซ็นเซอร์ใต้เมาส์ มีค่าความแม่นยำอยู่ที่ 250 ips ส่วนอย่างอื่นก็คล้ายกับด้วย DEVA เลยครับ

DEVA PRO

ส่วนที่แตกต่างกันของ 2 ตัวนนี้ก็คือ รูปทรงที่แตกต่างกันเล็กน้อย เซ็นเซอร์ที่ใช้ DEVA ใช้ Pixart 3325 ส่วน DEVA PRO เป็น Pixart 3360 ค่าความแม่นยำจะมีเฉพาะตัว DEVA PRO เท่านั้น ไฟ RGB ที่ขอบเมาส์มีเฉพาะตัว DEVA ส่วนทีเหมือนกันก็คือสองตัวนี้จะตั้งค่า Polling rate ไม่ได้ นะครับ ส่วนสวิทช์คลิกก็เหมือนกันเลย กลางๆ ไม่ได้แข็งมากแล้วก็ไม่ได้นิ่มมากจนเกินไป มีปุ่ม Mouse 4,5 เหมือนกัน

DEVA PRO

ส่วนประสิทธิภาพในการใช้งานจริงผมได้ไปทดลองใช้เล่นเกมส์ CS:GO มา ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ทั้งการสบัด การลาก การยก ไม่มีอาการหลอนใดๆ ทั้งสิ้น การคลิกก็นุ่มนวล อย่างทีกล่าวไปข้างต้น

มาถึงสินค้าชิ้นสุดท้ายกับแผ่นรองเมาส์ MANTRA ซิ่งแผ่นรองเมาส์ MANTRA จะมี 2 ไซส์ด้วยกัน มีไซส์ S ที่มีขนาด กว้าง 230 mm ยาว 300 mm และ ไซส์ XL ที่มีขนาด กว้าง 350 mm ยาว 900 M แผ่นรองเมาส์ MANTRA เป็นสีดำ มีผิวสัมพัสเป็นผิว Speed มีการเย็บขอบคงทนไม่หลุดรุ่ย ด้านล่างเป็นยางคุณภาพสูงทำให้ไม่เคลื่อนที่ระหว่างใช้งาน คือยึดกับโต๊ะได้ดี ทดต่อรอยขีดขวน ใช้งานได้กับเมาส์ทุกประเภท

MANTRA ขนาด S
Size Chart ของ MANTRA

สรุป Felling ของตัว DEVA PRO จะดูหนักแน่นกว่า ในการเลื่อนเมาส์ ลากเมาส์ ชัวร์กว่า อย่างทีบอกครับว่าเมาส์เป็นเพียงตัวเลือก สำหรับใครชอบแบบไหนก็ลองไปจับ ไปสัมพัสกัน ส่วนแผ่นรองเมาส์ ถือว่าดีสำหรับใครที่ชอบขนาดใหญ่แบบเต็มโต๊ะก็ถือว่าตอบโจทย์ ฝากไว้ด้วยครับสำหรับ แบรนด์คนไทยอย่าง LOGA ไปหามาสัมพัสกันได้แล้วตามร้าน Gaming gear ชั้นนำทั่วไป

คะแนน 8.5/10

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ