Review : K100 RGB Mechanical Gaming Keyboard

สวัสดีครับทุกคน มาเจอกันอีกแล้วคราวนี้ Product ที่ทาง FPSThailand จะทำการรีวิวให้ทุกคนได้รับชมกัน มาจากค่ายเรือใบ CORSAIR นั้นเอง มาพร้อมกับ Keyboard รุ่นใหม่ล่าสุด กับรุ่นที่มีชื่อว่า K100 RGB Mechanical Gaming Keyboard เดียววันนี้ FPS จะพาทุกคนไปรับชมกัน

เริ่มต้นจาก Package ตัวกล่องมีการเปลี่ยนแปลงให้ดูน่าสนใจมากขึ้น เพิ่มลวดลาย ที่อยู่ในคอนเซ็ปใหม่ของ Corsair อีกด้วย ด้านหน้ากล่องมีรูป Product ตัว คีย์บอร์ดชัดเจน มีลายละเอียดครบถ้วน บอกไว้ข้างกล่อง กล่องแข็งแรงกันกระแทกได้ดีมากๆ ครับ

มาถึงลายเอียดของเจ้าตัว K100 RGB ตัวนี้เนี่ย เป็นคีย์บอร์ดแบบ Full Size ก็จริงแต่มีเพิ่มปุ่ม Marcro ทั้งหมด 6 ปุ่ม ทางด้านซ้ายเพิ่มเข้ามาให้ใช้ร่วมกับ ซอฟต์แวร์ Elgato Stream Deck ได้อีกด้วยสะดวกสบายมากขึ้น วัสดุทำมาจาก อลูมิเนียม ที่แข็งแรงทนทาน อัพเกรดมาจากตัว K95 อีกด้วย เป็นสีดำ-เทา ดูหรูหราสุดๆ แต่ไฮไลท์ที่โดนเด่นของเจ้าตัวนี้ ก็คือ iCUE Control wheel หรือ ล้อควบคุม iCUE ที่สามารถควบคุมการใช้งานในส่วนต่างๆ ผ่านเจ้าปุ่มตัวนี้ เช่นการปรับ backlighting , media jogging รวมไปถึงการกำหนดปุ่ม ตั้งค่าภายในเกม หรือ แอปพลิเคชัน ผ่านเจ้าปุ่มตัวนี้อีกด้วย ส่วนปุ่มที่ข้างๆ ปุ่ม iCUE ด้านซ้ายเป็นปุ่ม ปรับโปรไฟล์ของคีย์บอร์ด ด้านขวาเป็นปุ่ม ล๊อคคีย์บอร์ด เราสามารถใช้งานตั้งค่าผ่าน Software iCUE ได้ง่ายมากๆ

ต่อมาเป็นในส่วนของ ปุ่มและสวิตช์ ที่ถูกพัฒนาโดย Corsair เอง ก็คือ CORSAIR OPX optical-mechanical keyswitches ในรูปแบบของ LINEAR & HYPER FAST ดียังไง ปุ่มมีระยะการกดสั้นมากๆ เพียง 1.0 มม. เท่านั้น การกดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ มากขึ้นด้วย ไม่ต้องห่วงเค้าออกแบบมาตอบโจทย์มากๆ ครับ แถมยังเพิ่มเทคโนโลยี CORSAIR AXON Hyper-Processing Technology ด้วยการเพิ่ม Polling rate การ Input ข้อมูลจากคีย์บอร์ด ไปยัง คอมพิวเตอร์ของเรา เร็วขึ้นถึง 4 เท่าจากปกติ ก็คือ 4000 Hz ถามว่ามีผลไหม มันก็มีผลแน่นอนครับ ช่วยได้จริงๆ อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยคือ แสงไฟ RGB สามารถปรับแต่งได้ถึง 44 โซน บนตัวของคีย์บอร์ด K100

สรุปนะครับ ถือว่าเจ้า K100 RGB ตัวนี้ เป็นคียบอร์ดอีกหนึ่งรุ่นเลยก็ว่าได้ถ้าใครได้ใช้ได้สัมพัสแล้ว ก็ต้องติดใจใน Fucntion หรือ วัสดุ ปุ่ม สวิตช์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานอย่างแท้จริง โดยรวมแล้วถือว่า โอเค ถ้าเทียบกับราคา ที่ค่อนข้างสูง ใครที่มองหาตีย์บอร์ด ที่ครบเครื่อง สะดวกสบาย คุณภาพทั้งการใช้งานและ วัสดุเจ้า K100 RBG ผมแนะนำเลยครับ สำหรับใครที่สนใจ ต้องติดตามว่าจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เมื่อไหร่ ติดตามที่ fanpage ของ Corsair ได้เลยครับ ฝากไว้ด้วยครับสำหรับ K100 RGB

คะแนน 9/10

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ