Review : HyperX Pulsefire FPS Pro , Fury S

สวัสดีครับผมชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้มาเป็นแพ็คคู่สำหรับการรีวิวอุปกรณ์ Gaming Gear ซึ่งก็คือ เมาส์เกมมิ่ง HyperX Pulsefire FPS Pro มาคู่กันกับแผ่นรองเมาส์ Fury S เรียกได้ว่าเป็น 2 Product ใหม่ล่าสุดจากทางค่ายเลยก็ว่าได้ จะเป็นยังไงเดียววันนี้พาไปชมกันครับ !!

เริ่มจากตัวเมาส์เกมมิ่ง HyperX Pulsefire FPS Pro กันก่อนเลยนะครับ เจ้าเมาส์ตัวนี้จุดเด่นจะอยู่ที่ เซ็นเซอร์ Pixart 3389 ที่มีความแม่นยำสูงมากๆ ทำให้การเคลื่อนที่ลื่นไหล มีความละเอียดถึง 16,000 DPI ส่วนสวิตช์ที่ใช้ควบคุมเป็น Omron ให้ความรู้สึกดีมากๆ รองรับการกดถึง 20 ล้านครั้ง Design สวยงามรูปทรงจะเหมาะกับคนมือขวา แต่สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้าย และ มือขวา ใช้งานนานๆ ไม่เป็นปัญหาอยู่แล้ว ผ่อนคลายมากๆ ครับ วัสดุเป็นพลาสติกหนา สีดำเทา มีไฟ RGB สีสันสวยงาม เท่ตามสไตล์ HyperX

HyperX Pulsefire FPS Pro ตัวนี้ยังมาพร้อมกับ ปุ่มที่สามารถ Setting ได้ถึง 6 ปุ่มเลยทีเดียว ด้านข้างมียางรองรับการจับ สามารถจับได้ทุกรูปแบบ ด้านบนมีปุ่มปรับ DPI ตรง Scroll Mouse จะมีไฟ RGB ด้วย มี logo HyperX ด้านหลังของเมาส์ ส่วนด้านล่างจะมี Feed Mouse แค่สองจุดเท่านั้น บน กับ ล่าง สายเป็นสายถักมีความทนทานเวลาใช้งานกับแผ่นรองเมาส์ได้ไหลลื่นมากๆครับ ไม่ติดขัดอะไร การเชื่อมต่อเป็นหัว USB 2.0

ต่อมาเป็นแผ่นรองเมาส์กันบ้างกับเจ้า Fury S เป็นแผ่นรองเมาส์ผิว Speed มีหลาย Size ทั้ง S , M , L และ ใหญ่สุด LX (Extended) ที่เอามารีวิวในวันนี้คือ Size XL มีขนาดอยู่ที่ 900 x 420 มิลลิเมตร

ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองได้ทั้งเมาส์ และ คีย์บอร์ด ได้รับการการันตีจากทีม E-sport มีชื่อเสียงมากๆ ขอบแผ่นรองเมาส์มีการเย็บเรียบร้อย เป็นสีดำ ดูเท่ดุดัน มากๆ ทางขวาล่างมี logo HyperX อยู่ด้วย ด้านล่างเป็นยางทำให้เกาะกับโต้ะได้ค่อนข้างดี

สรุปนะครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวผมเอง Feeling การใช้งาน 2 ตัวนี้คู่กันดีมากๆ เมาส์รูปทรงค่อนข้างใหญ่จับพอเหมาะกับมือ สบายมากๆ เรื่อง Sensor หายห่วงไม่มีหลอน  สวิตช์ไม่มีการเบิ้ลแต่อย่างได้ เหมาะแก่การใช้งานกับคอเกมแนว FPS เป็นอย่างมาก และพอมาจับคู่กับ แผ่นรองเมาส์ Fury S ทำให้ความรู้สึกไหลลื่นในการใช้งานเพิ่มขึ้นไปอีก ถือว่าเยี่ยมมากๆ ครับ สำหรับใครที่อยากลองใช้ หรือเป็นแฟน HyperX อยู่แล้วไม่ควรพลาดเลยครับ ฝากไว้ด้วยสำหรับใครที่ชอบเมาส์ ที่เหมาะกับเกมแนว FPS หรือใช้งานได้อย่างรวดเร็วลื่นไหล HyperX Pulsefire FPS Pro ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนครับ ไปหามาใช้งานได้แล้วตามร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป หรือสั่งออนไลน์ผ่านเว็ปไชต์ต่างๆ ได้แล้ววันนี้ครับ ..

คะแนน 8.5/10

Spec Pulsefire Fps Pro

  • เซ็นเซอร์:Pixart PMW3389
  • ความละเอียด : สูงสุด 16,000 DPI
  • ค่า DPI สำเร็จ : 800 / 1600 / 3200 DPI
  • ความเร็ว : 450ips
  • ปุ่มสั่งการ : 6 ปุ่ม
  • สวิตช์ปุ่มสั่งการซ้ายและขวา : Omron
  • ความทนทานของปุ่มสั่งการซ้ายและขวา : 20 ล้านครั้ง
  • ประเภทการเชื่อมต่อ : USB 2.0
  • อัตราการโพลล์ : 1000 Hz
  • ประเภทสายสัญญาณ : ถัก
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ