Review : HyperX Cloud Stinger Wireless

สวัสดีครับชาว FPSThailand เปิดประเดิมต้นเดือนมีนาคม กับการ Review Gaming Headset จากค่าย HyperX กับรุ่นที่มีชื่อว่า HyperX Clound Stinger Wireless หูฟังไร้สาย ใช้งานสบายๆ จะเป็นยังไงไปรับชมกัน !!

มาเริ่มกันจาก package กันก่อนเลยนะครับ กล่องจะเป็นสี ขาว-แดง ตัดกับรูปตัวสินค้าสีดำ ดูเด่น สดุดตามากๆ สวยงาน กล่องแข็งแรงทนทาน ด้านข้างของกล่องก็จะมีลายละเอียดบอกไว้มากมาย ทั้งเรื่องของ Spec การการันตี ต่างๆ จากทีมชั้นนำทั่วโลก

พอแกะออกมาภายในกล่องก็มี อุปกรณ์ 3 อย่างที่เขาให้มา ก็จะมีตัวหูฟัง , ตัวส่งสัญญานไร้สายแบบ USB 2.0 ความถี่ 2.4 GHz  , สายชาร์จ micro USB ส่วนตัวหูฟังของเจ้า HyperX Clound Stinger Wireless ตัว Body จะเป็นโทรสีดำ เงาๆ ดุดันแต่หรูหรา Design สวยงาม วัสดุทำมาจากพลาสติกดำด้าน แต่มีน้ำหนักเบา Earcup ทำมาจากหนัง เป็นสีดำ เวลาใส่เก็บเสียงรอบนอกได้ประมาณ 50-60 % แพลตฟอร์มที่สามารถใช้ได้ก็จะมี PC , PS4 , PS4 Pro ตัวนี้ Microphone จะติดมากับตัวหูฟังเลยนะครับ แต่จะมีระบบ เวลายกไมค์ขึ้นจะเป็นการ Mute Mic แบบอัตโนมัติ ถ้าจะใช้ก็แค่ดึงลงมาในตำแหน่งที่ใช้งานแค่นั้นเอง ง่ายมากๆ เลยใช้ไหมครับ

ส่วนเรื่องการใช้งานจริง การส่วมใส่ ตัวหูฟังเวลาใส่เข้ากับศรีษะ ของผู้ใช้งาน ไม่ได้บีบจนรู้สึกปวด แล้วก็ไม่ได้หลวมจนเกินไป จากการที่ใช้เป็นเมมโมรีโฟม ใส่สบายเวลาเล่นเกม นาน 5-6 ชั่วโมง ชิวๆเลยทีเดียว เดียวความที่มีน้ำหนักเบาพอสมควร ส่วนเรื่องเสียง จะมีโทนเสียงชัดเจน เบสอาจจะไม่ได้มาเต็มมากๆ จากย่านเสียง 20 – 20,000 hz แต่โดยรวมในการใช้งานฟังเพลง เล่นเกม ที่ว่าตอบโจทย์มากๆ ลายละเอียดของเสียงครบ สำหรับหูฟังที่เป็น Wireless

สรุปการใช้งานของ HyperX Clound Stinger Wireless มีการใช้งานทมี่ง่ายมากๆ เสียบปุ๊บ เชื่อมต่อปั้บ เรื่องการส่วมใช่ก็อย่างที่บอกไปข้างต้น ส่วมใส่สบาย ถูกใจใครจะมักจะใช้งานหูฟังเป็นเวลานานๆ ใช้งานนอกสถานที่ผมว่าก็น่าจะทำได้ดีเช่นเดียวกัน หูฟัง Wireless ที่ครบเครื่อง แถมราคาคุ้มค่าจับต้องได้ แบบนี้ต้องไปหามาทอดลองใช้งาน สำหรับใครที่สนใจ มีขายแล้วตามร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป ฝากไว้ด้วยครับ

คะแนน 8.5/10

Spec

  • การเชื่อมต่อ : ไร้สาย 2.4GHz
  • ความถี่: 20Hz-20,000Hz
  • ความต้านทาน: 32 Ω
  • ไดร์เวอร์: 50 มม. แบบไดนามิคพร้อมแม่เหล็กนีโอดีเนียม
  • น้ำหนัก: 270 ก.
  • ความยาวและประเภทสายต่อ: สายชาร์จ USB (1 ม.)
  • เวลาใช้งานแบตเตอรี่1: 17 ชั่วโมง
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ