Review: HyperX Cloud Earbuds

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ห่างหายกันไปนานกับการรีวิวสินค้าต่างๆ ในครั้งนี้ตัดบทมาที่สินค้าตัวที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดตัวนึงอย่าง HyperX Cloud Earbud ตัวนี้ครับ ที่ออกมาเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับคนที่ไม่ชอบทั้ง In-ear และ Headphone แบบ Full Size นั่นเอง

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่ในวงการ Gaming Gear บ้านเราและทั่วโลกเลยก็ว่าได้ครับ จากที่ทาง HyperX ได้เปิดตัวหูฟังเล่นเกมที่มีการออกแบบมาได้แตกต่างจากเดิมและต่างจากแบรนด์อื่นๆ คือ เลือกที่จะทำออกมาในรูปแบบ Earbud เน้นย้ำว่ามันคือ Earbud ไม่ใช่ In-ear แต่อย่างใดครับ เพราะมันอยู่คนละประเภทกัน

เนื้องานของเจ้า HyperX Cloud Earbud จัดว่าออกมาดูดีและดีไซน์ออกมาสวยมากทีเดียวครับ เลือกใช้สี แดง-ดำ เป็นสีที่โดนใจวัยรุ่นอยู่แล้วและยังเป็นสีประจำแบรนด์อีกด้วยครับ ตัวหูฟังนั้นจะสอดเข้าไปตามเบ้าหูของเรา แต่ไม่ได้เข้าไปถึงด้านในเหมือน In-ear ทำให้เกิดความสบายในการใส่อย่างเต็มรูปแบบ ใส่ได้นาน และไม่ส่งผลเสียต่อประสาทหูของเราครับ ใส่กระชับ ไม่หล่นง่าย มีตัวจุกยางให้เปลี่ยนทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกันครับ

เนื้อเสียงโดดเด่นด้วยเสียงกลาง ตามสไตล์เกมมิ่ง และมีเสียงแหลมที่ไม่บาดหูจนเกินไปครับ มาแบบลงตัวและกลมกล่อง เนื้อเบสมีน้ำมีนวลฟังได้เด่นชัด ฟังเพลงสนุก และเล่นเกมไม่ขาดอรรถรสเลย โดยรวมเหมาะสมทั้งการใส่ใช้งานโดยทั่วไป ทั้ง PC/Mobile และใช้เล่นเกมอยู่บ้าน หรือฟังเพลงนอกบ้านครับ

ใครที่กำลังเบื่อ FullSize Headset หรือ ใส่ inear แล้วเจ็บหู แนะนำให้ลองพิจารณาตัวนี้ น่าจะลงตัวกว่าเดิม และเน้นย้ำเสมอว่า มันไม่ใช่ In-ear แต่มันคือ Earbud ครับ!!

**สรุปรวมเจ้า HyperX Cloud Earbud
+ ใส่สบาย ใส่ได้นาน ไม่เจ็บหู
+ ดีไซน์ สีสัน สวยงาม โดดเด่นไม่เหมือนใคร
+ เนื้อเสียงมีน้ำนวลฟังสนุก ไม่ขาดอรรถรส

– ไม่ตัดเสียงเท่า In-ear
– คุณภาพเสียง เนื้อเสียงจะด้อยกว่า in-ear เล็กน้อย
– ไม่แถมหัวแปลงเสียงไมค์/หูฟัง 1 ออก 2 เพราะเค้าออกแบบมาให้่ใช้กับเครื่อง Mobile / Handheld เป็นหลัก

โดยรวมคือ ถ้าเน้นเรื่องใส่สบาย ใส่ได้นาน ไม่อินเรื่องเสียงแน่นๆ และเรื่องตัดเสียงมากนัก จัดว่าตอบโจทย์สุดๆ

แต่ถ้าต้องการความตัดเสียง ความเงียบ และเสียงแน่นๆ อาจจะต้องกลับไปหาดู in-ear มากกว่าครับ

คะแนน: 9.0/10

 

ขอบคุณทาง HyperX ที่ส่งสินค้ามาให้เราได้ทดสอบกัน