Review: HyperX Cloud Alpha

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ทางผมมีหูฟังรุ่นที่หลายคนรอคอย จากค่ายของ HyperX มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน ซึ่งเจ้าตัวนี้ยังอยู่ในซีรีย์ของ Cloud ในชื่อรุ่นว่า Cloud Alpha ที่เน้นใช้งานได้ทั้ง PC / Console นั่นเองครับ ไปชมกัน

เฮดโฟน
ไดร์เวอร์: 50 มม. แบบไดนามิคพร้อมแม่เหล็กนีโอดีเนียม
ประเภท: แบบครอบเต็ม ปิดด้านหลัง
ความถี่: 13Hz-27,000Hz
ความต้านทาน: 65 Ω
ระดับแรงดันเสียง: 98dBSPL/mW ที่ 1kHz
T.H.D.: < 1%
น้ำหนัก: 298 ก.
น้ำหนักพร้อมไมค์และสายต่อ: 336 ก.
ความยาวและประเภทสายต่อ: สายต่อชุดหูฟังแบบถอดแยกได้ (1.3 ม.) + สายพ่วง PC (2 ม.)
การเชื่อมต่อ: สายต่อชุดหูฟังแบบถอดแยกได้ – หัวเสียบ 3.5 มม. (4 ตอน) + สายพ่วง PC – หัวเสียบสเตอริโอและไมค์ 3.5 มม.
ไมโครโฟน
ส่วนประกอบ: ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
รูปแบบขั้ว: ระบบตัดสัญญาณรบกวน
ความถี่: 50Hz-18,000Hz
ความไว: -43dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)

HyperX ณ ตอนนี้แทบจะเป็นแบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อตลาดหูฟังเล่นเกมมากทีเดียวครับ หลังจากที่ทีมโปร CS:GO เลือกใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง และเป็นหูฟังเล่นเกมที่มีเนื้อเสียงที่ดี ในราคาที่ไม่แพงมากนัก หลังจากได้ปล่อย Cloud , Cloud 2 , Cloud Revolver และ ออกมาให้ได้ประจักษ์ต่อเกมเมอร์หลายภาคส่วน ตอนนี้ก็ได้มีการปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ ด้วยดีไซน์ลงรายละเอียดลงไป เช่น เจาะรู ตรงบอดี้หลักให้เป็นช่องๆ และออกแบบ earcup ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น

HyperX Cloud Alpha ถูกวางตำแหน่งมาให้สามารถใช้งานได้ครบถ้วนทุกแพลตฟอร์ม เพราะในยุคนี้ทุกคนสามารถเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะ PC / Console / Mobile ต่างๆ ก็ใช้งานตัวหูฟังชุดนี้ได้อย่างครบถ้วน

ด้วยดีไซน์ Ear cup แบบใหม่ที่ทำออกมานั้นทำให้ความรู้สึกแรกที่สวมใส่เจ้า Alpha ไม่รู้สึกอึดอััดเหมือน Cloud 2 เลยครับ ใครที่มีใบหูใหญ่ หัวโต อาจจะกลับมาหลงรักเค้าอีกครั้ง เพราะใส่สบายขึ้นมากทีเดียว ตัว Memory Foam และหนังที่สัมผัสบริเวณหูเรานิ่มดีทีเดียว หากว่ากันในด้านของเนื้อเสียง ผมสามารถพูดได้ว่าลักษณะเสียงมีความใกล้เคียงกับ Cloud 2 มากๆ ครับ (แต่เจ้า Alpha ตัวนี้ยังไม่มีซาวการ์ด) ฟังสนุกครบทุกย่านเสียง กลาง แหลม เบส เสียงกลางจะเด่น ดึงรายละเอียดในเกมได้เยอะ ฟังเพลงเพราะ แนะนำให้มีซาวการ์ดคู่ใจที่ราคาไม่แพงซักตัวใช้ควบคู่กันไป จะได้ประสิทธิภาพที่เต็มที่มากขึ้นไปอีก

โดยรวมแล้วถือว่าจุดที่แตกต่างแบบชัดเจนคือในด้านของความสบายในการใส่ เพราะ Earcup ได้ถูกออกแบบมาให้ลงตัวและมีขนาดที่รองรับได้ดีขึ้นครับ เนื้อเสียงยังคงเต็มคุณภาพอยู่เช่นเคย *แต่ควรใช้กับซาวการ์ดที่ดีด้วยจ้า

คะแนน: 9.0/10

ขอบคุณทาง HyperX Thailand ที่ส่งมาให้เราได้รีวิวกันครับ