Review : Corsair Katar Pro Wireless , MM350 Pro Mouse pad

สวัสดีครับชาว FPSThailand กันอีกครั้ง วันนี้เรายังอยู่กับการรีวิว Product เจ้าเก่าค่ายเรือใบ Corsair อีกเช่นเคย ไลน์อัพที่ออกมาล่าสุด มีคียบอร์ดไปแล้ว หูฟังไปแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ เมาส์ ซึ่งเป็น Corsair ได้ออกรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นเมาส์ไร้สาย มีชื่อรุ่นว่า Corsair Katar Pro Wireless ชื่อ Katar หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ คุ้นหู อยู่แล้ว แต่การกลับมาคราวนี้ จะมีการพัฒนา และ ครบเครื่องสำหรับชาวเกมเมอร์มากแค่ไหน เดียวเราไปรับชมกันเลยครับ !! แต่เดี๋ยวก่อน วันนี้เรามีแผ่นรองเมาส์ MM350 Pro มารีวิวควบคู่กัน ไปติดตามรับชมกันเลยครับ !!

เริ่มต้นจาก Package ตัวกล่องเป็นโทนสีเหลืองด้านหน้ามีรูป Product รูปเมาส์ชัดเจน ด้านข้างกล่องมีรายละเอียดบอกไว้ครบถ้วน Package ดูสวยแข็งแรงทนทานมาก ๆ เดียวเราไปรับด้านในกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร

มาถึงตัวเมาส์ของเรา Corsair Katar Pro Wireless ตัวเมาส์มีขนาดค่อนข้างเล็กกระทัดรัด สามารถจับถนัดมือมากขึ้น เพราะเป็นทรง Balance จัดได้ทั้งมือซ้ายและ มือขวา ไม่ต้องห่วงเรื่อง ว่าจะจับได้ไม่ถนัดเลยครับ จับเป็นเต็มมือก็ได้ แบบจิกกาว ปลายนิ้วก็ได้ ครับ วัสดุเป็นพลาสติกสีดำแข็งแรงทนทาน กันกระแทกได้ดี มีปุ่ม Mouse 4 , 5 ด้านซ้ายของตัวเมาส์อีกด้วย รวมทั้งหมดเป็น 6 ปุ่ม สบายมากๆ สำหรับชาวมาโคร ด้านขางมีเล่นลวดลาย Texture เพื่อให้จับได้กระชับมือขึ้น

ตัวคลิกค่อนข้างนิ่มแต่ไม่ได้นิ่มเกินไป เด้งรับนิ้วได้ดี Sensor ใช้เป็น Optical Sensor PMW3325 จาก PixArt ที่มีความแม่นยำมากๆ ในใช้งานเคลื่อนที่ เวลาลากเมาส์ หรือ สบัดเมาส์ไม่มีเกิดอาการหลอนอย่างแน่นอนครับ Katar ตัวนี้มี DPI สูงสุดอยู่ที่ 10,000 มี Onboard Memory Profile ไว้ตั้งค่า Setting ได้อีกด้วย การเชื่อมต่อเป็น SLIPSTREAM WIRELESS เป็นการส่งสัญญาน ความเร็วสูง หรือ Bluetooth ที่ใช้เวลาน้อยมากๆ ทำให้เวลาเราใช้งาน ไม่เกิดอาการเพี้ยนแต่อย่างใด ส่วนเรื่องแบตเตอรรี่ ใช้แค่ถ่าน AA เพียงก้อนเดียว ตัวน้ำหนักของเมาส์ Katra Pro Wireless อยู่ที่ 96 กรัม น้อยมากๆ ก็ครบถ้วนแล้วนะครับสำหรับตัวของเมาส์ เดียวเราไปชมในส่วนของ แผ่นรองเมาส์กันบ้างว่าจะทำมาได้ดีเหมาะสมกัน หรือเปล่า !!

มาต่อกันในส่วยของแผ่นรองเมาส์ MM350 PRO กันนะครับ แผ่นนี้เป็น Size Extended XL เจ้า MM350 Pro แผ่นนี้ พื้นผิวเป็นแบบ Speed มีการเคลือบสารป้องกันคราบ ที่เกิดจากของเหลวเช่น น้ำหก มันจะแยก สารออกให้เราทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น แถมยังป้องกันการลอกของผิวแผ่นรองเมาส์อีกด้วย แจ๋วมากๆ ครับอันนี้ ผิวของแผ่นรองเมาส์เป็นการทอจากไมโคร ทำการเวลาใช้งาน เนี่ยเลื่อนไหล และ นุ่มนวล มากๆ พื้นนี้มีขนาดใหญ่ 930 มม. x 400 มม. (36.6 นิ้ว x 15.7 นิ้ง )

สรุปนะครับสำหรับสองตัวเมาส์เกมมิ่งและแผ่นรองเมาส์จากค่าย Corsair ได้ผมได้สัมผัสมาในระดับนิ่ง ทำให้รู้สึกว่า Corsair กำลังพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ Mouse Wireless ทำให้การเล่นเกมเรารู้สึกไม่รั้งสาย บางคนอาจจะรู้สึกเวลาเล่นเกม เรากระสบัดเมาส์หรือ กระซากแรงๆ เนี่ยสายเมาส์อาจจะทำให้เรารำคาญได้ แต่ปัญหาจะหมดไปถ้าคุณเปลี่ยนมาใช้เมาส์ Wireless ซึ่งคุณภาพของ Corsair Katra Pro ตัวนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ ทั้งคุณภาพและราคา ยิ่งได้ใช้คู่กันกับแผ่นรองเมาส์ MM350 Pro ยิ่งทำให้รู้สึกอยากเล่นเกมมากขึ้น ลื่นไหล ไม่มีสะดุดแน่นอนครับ สำหรับใครสนใจสามารถไปหาชื้อมาใช้งานกันได้แล้ววันนี้ตามเว็ปไชต์และรวมไปถึงร้านขาย Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป !! ฝากไว้ด้วยครับสำหรับ Product จากค่ายเรือใบ หรือ Corsair นั้นเอง !!

คะแนน 9.5/10

Spec

Sensor TypeOptical
Sensor ModelPMW3325
Sensitivity10,000 DPI
Polling Rate1,000 Hz
Programmable Buttons6
LED ZonesNone
ConnectivityUSB Type-A dongle, Bluetooth
CableNone
Measurements (LxWxH)4.56 x 2.53 x 1.49 inches (115.8 x 64.2 x 37.8mm)
Weight3.39 ounces (96g)
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ