Review : Corsair K60 RGB PRO SE Mechanical Gaming

สวัสดีครับชาว FPSThailand ทุกท่านวันนี้เรายังอยู่กับลาย Product ของทางค่าย Corsair เช่นเคย แต่คราวนี้เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ชื่อรุ่นว่า Corsair K60 RGB PRO SE Mechanical Gaming ซึ่งเป็นตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมา เดียวเราจะพาไปดูกัน ว่าที่เค้าบอก ราคาเกินคุ้มเนี่ยจะจริงหรือเปล่า !!

Package ของเจ้าตัวนี้มาในโทนสีเหลือง แตกต่างจากกล่องรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด ตัวกล่องมีความแข็งแรงทนทาน มากๆ มีรูป Product ด้านหน้าอย่างชัดเจน สวยงาม มีลายละเอียดที่ระบุไว้ รอบด้านของกล่อง ทำให้ดูสวยงาม น่าคบหามากๆ 5555

เปิดกล่องออกมาจะเจอพระเอกของเรา ห่อพลาสติกกันรอยอย่างดี วางอยู่ จากที่ผมดูจากภายนอกเว็ปแรกไม่น่าเชื่อว่า ราคาของมัน แค่ 99$ หรือประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น ถ้าเทียบกับคีย์บอร์ดยี่ห้อ อื่นๆ ที่อยู่ใน segment เดียวกัน ดูหรูหรา เดียวเราไปเจาะถึงข้างในของเจ้าตัวนี้กัน

เริ่นต้นจากการออกแบบมามีขนาดค่อนข้างกลางๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป พอดีมือ วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก ผสมกับ อลูมิเมียมปัดเงาคุณภาพสูงมีความแข็งแรงมากๆ เจ้าตัวนี้มีขนาดอยู่ที่ 441 มม. x 137 มม. x 35 มม. กระทัดรัดพอสมควร ตัวคีย์บอร์ดเป็นโทนสีดำ กันรอยนิ้วมือด้วย ด้านขวาบนมีไฟบอกสถานะการ lock ต่าง ๆ ด้วยสัญญาณไฟ มีโลโก้ Corsair อย่างชัดเจน ตัวนี้มีแผ่นรองมือมาให้ด้วย ใช้งานโดยการติดเข้ากับตัว คีย์บอร์ด ใช้งานได้เลย

มาถึงไฮไลท์ของเรากัน K60 RGB Pro SE นั้นใช้ Switch Cherry Viola รุ่นที่ถูกพัฒนามาให้ดีกว่า แต่มีราคาที่ย่อมเย่าลง Switch เชิงกลตัวนี้ข้อดีก็คือ ใช้งานได้ยาวนานกว่า และ มี N-Key Rollover อีกด้วย จากการที่ ทดสอบ anti-ghosting ไม่มีปัญหาอะไรครับ ลื่นๆ สบายมาก เหมากับคน ที่มือไว้ สายพิมพ์ น่าจะชอบครับ เพราะว่ามันไม่ได้แข็งจนเกินไป แล้วก็ไม่ได้นิ่มจนเกินไป สัมพัสกับนิ้วเราตอบสนองได้ค่อนข้างดี

สรุปนะครับ Corsair K60 RGB Pro SE Gaming Keyboard ตัวนี้ คุ้มค่ามากๆ ครับสำหรับใครที่ต้องการหาคีย์บอร์ดราคาย่อมเย่า แต่คุณภาพสูง แนะนำเลยครับ ทั้งวัสดุที่แข็งแรงใช้งานยาวๆ Switch ที่ออกมาแบบมาเพื่อเล่นเกม ทำงาน ทำให้เจ้าตัวนี้ ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ถือว่าคุ้มที่สุด ฝากไว้เลยครับสำหรับค่าย Corsair ว่าจะมี Product อะไรดีๆ มาให้เราได้รับชมกัน ใครที่สนใจ K60 RGB Pro SE สามารถไปหาชื้อมาใช้งานได้แล้วตามร้านค้า Gaming Gear ชั้นนำ หรือ สั่งผ่านเว็ปไชต์ตัวแทน หรือ Corsair ได้เลยครับ

คะแนน 9/10

SPEC

SwitchesCherry Viola
LightingPer-key RGB
Onboard StorageRGB presets only
Media KeysWith FN shortcuts
InterfaceUSB Type-A
Cable6 feet (1.82m) USB 3.0, rubber
Additional PortsNone
Key CapsABS plastic, low-profile
ConstructionAluminum top plate, plastic base
SoftwareCorsair iCue
Dimensions (LxWxH)17.4 x 5.4 x 1.7 inches (441 x 137 x 35mm)
Weight 2  pounds (880g)
Warranty 2 years
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ