Review : Corsair HS60 Haptic Gaming Headset

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้การ Review ของเรายังอยู่กับค่ายเรือใบ Corsair กับหูฟังรุ่นที่ถูกพัฒนาและประสบความสำเร็จในตระกูลหูฟังสำหรับเล่นเกม HS Corsair ได้ออกรุ่นใหม่ล่าสุด มาในรุ่นที่มีชื่อว่า HS60 Haptic ซึ่งเป็นหูฟัง Gaming ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสัมผัสของ Taction ส่วนมันคืออะไร เดียววันนี้เราจะไปรับชมกันว่าจะมีดีตรงไหน และน่าใช้งานยังไง …

ตัว Package ของ HS60 Haptic

เริ่มต้นจาก ตัว Package หรือว่าตัวกล่องของเจ้า Corsair HS60 Haptic เลยนะครับ ตัวกล่องมีโทนสีเหลืองเป็นหลัก ด้านหน้ามีรูป Product ชัดเจน มีลายละเอียดบอกชัดเจนทั้งด้านหน้า และด้านหลัง มีความแข็งแรงกันกระแทกได้ค่อนข้างดี

Corsair HS60 Haptic

มาถึงในส่วนของพระเอกของเราเจ้า Corsair HS60 Haptic พอเปิดกล่องออกมาตัวหูฟัง วัสดุที่ใช้ดูพรีเมี่ยมมากๆ แข็งแรงทนทาน ตัวหูฟังเป็นขนาด ปานกลางไป ถึง ใหญ่ การใช้งานเป็นการใส่แบบครอบทั้งใบหู ทำให้ใส่สบายมากๆ สบายหู ใช้งานไปนานๆ ไม่เกิดอาการล้าแต่อย่างใด้ เล่นเกมได้นานยิ่งขึ้น เจ้า HS60 Haptic มีจุดเด่น สามารถปรับองศาของหูฟังได้เล็กน้อยๆ เพื่อให้การสวมใส่เป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปทรงของศรีษะของผู้ใช้งาน ตัวนี้ คล้ายกับๆ เจ้าตัว HS60 Pro Surround มี Earcup เป็นยางไม่หนีบหูจนเกินไป แต่มีสีที่แตกต่างกัน เจ้าตัวนี้ มีสีโทนพรางสีขาว ลายทหาร ดูเท่ไปอีกแบบ

ส่วน Fucntionการใช้งาน ตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี Taction คือ เทคโนโลยีเสียงเบสแบบสัมผัส ทำให้เกิดการสั่นสะเทือน ทุกครั้งที่มีเสียงเกิดขึ้น ง่ายๆ ก็คือ ระบบสั่นตามเสียงที่เราได้ยิน แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Corsair เปิดตัวหูฟังระบบสั่น แต่ว่า เทคโนโลยีนี้ มีประสิทธิ สูงกว่าตัวอื่นๆ ถึง 10 เท่า เวลาเล่นเกมสามารถได้ยินเสียงต่างๆ รอบข้างได้มากถึง 20 % มีประโยนช์มากๆอันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาเราเล่นเกม หรือ ดูหนังฟังเพลง เจ้าตัวนี้สามารถให้อรรถรสเราเพิ่มได้อย่างมาก

โดยตัวหูฟังนั้นจะมาพร้อมกับไมโครโฟนชนิดบูมที่สามารถปรับมุมให้พอดีกับปากของเราเพื่อการสื่อสารที่คมชัดที่สุด พร้อมตัวปรับเสียงและสวิตซ์เปิด/ปิด อยู่ตรงบริเวณด้านหลังหูฟังทางด้านขวา การเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Adapter สำหรับใช้งานร่วมกับ คอมพิวเตอร์ รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 อีกด้วย และสำหรับตัว USB Adapter นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับแอป Corsair iCUE ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับแต่ง EQ รวมไปถึงการเปิด/ปิดระบบเสียงรอบทิศทางผ่านตัวแอปได้เลยครับ

สรุป นะครับ สำหรับ Corsair HS60 Haptic ถือว่าเป็นการพัฒนาที่มาถูกทางมากๆ สำหรับค่ายเรือใบเพราะว่าหูฟังที่มีวัสดุคุณภาพใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงการใช้งานที่ตอบโจทย์สายเกมเมอร์ สายดูหนังฟังเพลง เอ็นเตอร์เทนต่างๆ ผมว่าหูฟังตัวนี้น่าจะทำให้ใครหลายๆ คนชอบแล้วก็ติดใจอย่างแน่นอน จาก Function ที่มีหลากหลายในการเลือกใช้งาน การเล่นเกม ที่ทำให้เราสนุกมากขึ้น หรือดูหนังแล้วทำให้เหมือนเรากำลงอยู่ในหนังอย่างไงอย่างงั้นเลยครับ ถ้าใครชอบระบบสั่นรับรอง Corsair HS60 Haptic ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ สำหรับใครที่สนใจสามารถไปหาชื้อได้แล้ววันนี้ตามเว็ปไชต์ Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป หรือหน้าร้านอาจจะต้องรอนิดนิ่งนะครับเพราะว่าของน่าจะยังไม่เข้ามาเยอะ ฝากไว้ด้วยครับ HS60 Haptic !!

คะแนน 8.5 / 10

SPEC

  • 50-mm dynamic drivers (neodymium magnet)
  • Taction haptic bass technology
  • 32 Ω impedance
  • 20–20,000 Hz frequency response (specified by the manufacturer)
  • Closed-back, over-ear design
  • Removable unidirectional noise-canceling microphone
  • 2 m braided USB cable
  • Weight: 420 g
Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ