Review: CORSAIR HS50/60/70

สวัสดีครับชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังจากค่ายเรือใบสายเกมมิ่งมาแนะนำให้ได้ชมกัน โดยเจ้าตัวนี้จะเป็นรุ่นที่ออกมาไลน์เดียวกัน 3 รูปแบบด้วยกัน ก็คือ Corsair HS50 / HS60 และ HS70 ครับ แต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปชมกันครับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไลน์สินค้าที่ทางค่า CORSAIR ทำออกมาได้ตอบโจทย์เกมเมอร์เป็นอย่างมาก ตั้งแต่ช่วง CORSAIR VOID ก่อนหน้านี้ จนมาถึงตอนนี้ได้มีการปรับรูปแบบของสินค้าใหม่อย่างชัดเจน ทั้งในด้านของรูปร่างหน้าตา และวัสดุที่ใช้ มาเป็นแบบที่ดูมินิมอลมากขึ้นแต่ดูน่าใช้มากกว่าเดิม โดยจะใช้ชื่อ HS เป็นตัวนำ และตามด้วยตัวเลขครับ ดีไซน์ที่คุ้นตาในด้านของกรอบหูฟังด้านนอกจะออกแบบมาเป็นตะแกรง โครงสร้างโดยรวมเป็นพลาสติกทั้งหมด และมีหนังคุณภาพดีเป็นจุดที่สัมผัสกับศีรษะของเรา ทั้งด้านบนที่คาดหัว และ Earcup ที่เป็นหนังนุ่มๆ ใส่แล้วสบายๆ ไม่บีบหูมากเกินไปครับ

HS50 เป็นรุ่นล่างสุด มีความธรรมดาบนพื้นฐานที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพราะตัวหูฟังจะมาเป็นแจ๊ค 3.5mm แต่กำเนิด และเป็นแจ๊คเดี่ยว ที่เป็นสัญญาณไมค์ และหูฟังรวมในอันเดียว แต่ยังแถมหัวแปลงจาก 1 เป็น 2 มาให้ด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้เกือบทุกอุปกรณ์ ทั้ง PC , Mac , มือถือ , อุปกรณ์พกพาต่างๆ ที่มีช่องเสียง 3.5mm ทั้งหมด รวมถึง ใช้งานกับ Console ได้ด้วย เช่น PS4 ที่สามารถเอาแจ๊ค 3.5mm เสียบเข้าจอยและรับฟังเสียงพร้อมพูดไมค์ได้เลย

HS60 ตัวนี้จะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับ USB Sound Card อยู่ในแพ๊คเกจ ตัวหูฟังดั้งเดิมเป็นแจ๊ค 3.5mm แบบเดี่ยว และเสียบเข้าตัว Soundcard เน้นใช้งานกับ Windows PC เป็นหลัก เพิ่มกำลังขับได้แบบจัดเต็ม รีดพลังเสียงได้เต็มที่

HS70 จะเป็นรุ่นเดียวที่ทำมาเฉพาะทาง คือเป็น wireless เต็มรูปแบบ มีตัวรับเป็น USB ขนาดเท่า Flashdrive ทั่วไป อย่าหลงหยิบไปผิดล่ะ ฮาาา โดยเจ้าตัวรับสัญญาณนี้ สามารถใช้งานได้ทั้ง Windows PC และ PS4 และเป็นแบบ Plug & Play เสียบแล้วใช้งานได้เลย เพียงแค่ เปิดสัญญาณที่หูฟังก็ Sync ได้ทันทีครับ ตัวเสียงไม่มีดีเลย์และคมชัดมากทีเดียว

เนื้อเสียง – จากที่ผมได้ลองฟัง โดยใช้เจ้า HS50 ฟังกับ Soundcard ที่ผมใช้อยู่ประจำ และเจ้า HS60 HS70 ปรับในระดับเดียวกันนั้น ตัว CORSAIR HS ทั้งหมดนี้จะให้เสียงที่เป็นกลาง Flat แต่มีความจัดจ้านด้าน เสียงกลางและแหลมเป็นหลัก เป็นธรรมดาของ Gaming Headphone นั่นเองครับ หากใครที่ซื้อไปแล้ว แนะนำให้เปิดเพลงเบิร์นหูฟังทิ้งไว้ซักระยะให้ดอกลำโพงทำงานได้อย่างเต็มที่ เสียงเบสและกลางจะลงตัวมากขึ้น ถือว่าเป็นหูฟังที่ให้รายละเอียดเสียงในเกมได้ดี ใช้ฟังเพลงกำลังเหมาะครับ อีกอย่างคือ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอนทั้งด้านเสียงและการสวมใส่ ส่วนเรื่องเนื้อเสียงไมโครโฟนนั้นจะออกแบนๆ แหลมนิดๆ ไม่ค่อยมีน้ำนวลเท่าไร แต่คมชัดดีครับ

 

คะแนน 8.5/10

ขอบคุณทาง CORSAIR ที่ส่งสินค้ามาให้เราได้ทดสอบกันครับ