Review: AVerMedia SONICWAVE GH335

สวัสดีครับชาว FPSThailand.com ทุกท่าน ในวันนี้เราจะมีรีวิวจากทางด้านของแบรนด์ AVerMedia โดยเจ้านี้มีความโดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำในมุมของ Capture Card มาในวันนี้เค้าได้มาทำหูฟังเล่นเกมอย่าง SONIC WAVE รหัสรุ่น GH553 ตัวนี้นั่นเองครับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของแบรนด์ AVerMedia เลยนะครับ ที่กล้าก้าวข้ามจุดแข็งของตัวเองอย่างการเป็น Capture Card ที่แข็งแกร่ง มาลุยตลาด Gaming Gear ซึ่งตัวแรกที่เราได้สัมผัสจะเป็นเจ้าหูฟังตัวนี้แหละครับ SONICWAVE GH553 ที่ออกแบบมาได้ค่อนข้างลงตัวทีเดียว ตอนที่ได้เจอได้สัมผัสกันครั้งแรกก็เรียกว่าเป็นความสวยงาม บนความเรียบง่ายนั่นเอง

ในด้านของ Package จะเป็นกระดาษธรรมดาแบบที่เราเคยเห็นกันมาตามปกติครับ มีการระบุสเป็คและฟีเจอร์ของตัวหูฟังไว้อย่างชัดเจน ในส่วนของหูฟังเองนั้น วัสดุหลักๆ จะเป็นพลาสติก ที่เป็นผิวด้านซะส่วนใหญ่ทำให้ตัวหูฟังแลดูสวยแบบเรียบๆ และตัดด้วยความเงาบริเวณกรอบหูฟังด้านนอก และตัดมาที่ Earcup ด้านในตัวเดิมๆ ของเค้าให้มาเป็นแบบหนัง ที่มีความนุ่ม ใส่สบายมากๆ ครับ ไม่รู้สึกว่าบีบหูหรืออึดอัด แต่ในแพ๊คเกจเองก็จะมี Earcup แบบกำมะหยี่แถมมาด้วย เผื่อคนที่ไม่ชอบความเป็นหนังก็สามารถเปลี่ยนใช้งานได้ครับ

เนื้อเสียงโดดเด่นในด้านของเสียง กลาง-แหลม ที่เรียกว่าคุณภาพดีทีเดียวครับ ด้วยเป้าหมายของเค้าเองจะมาเป็น Gaming อยู่แล้ว จุดที่ต้องดึงออกมาให้ชัดเจนต้องเป็นกลางแหลมเป็นหลักครับ ส่วนเรื่องเสียงเบสก็ปล่อยออกมาให้ฟังได้อย่างสนุกอยู่ครับ ไม่ขาดอารมณ์ การแยกทิศทางเสียงในเกมในระบบ Stereo 2.0 / 2.1 ก็ลงตัวฟังได้ชัดครับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งในมุมของการฟังเพลงและเล่นเกมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงไมค์มีความนุ่ม ชัดเจน มีเนื้อเสียงที่เพราะครับ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากๆ ของ AVerMedia เลยก็ว่าได้ครับ คือทำออกมาให้เป็นลักษณะของหูฟังที่ใช้งานง่าย ขนาดกำลังดี ไมค์พับเก็บได้ เสียงฟังในหูจัดว่าผ่านเกณฑ์เลยครับ

คะแนน 9.0/10

ขอบคุณทาง AVerMedia ที่ส่งสินค้ามาให้เราได้ลองสัมผัสกันครับ