Review: Audio-Technica ATH-ADG1X

สวัสดีครับชาว FPSThailand.com วันนี้ พี่แว่นมีหูฟังตัวท๊อป ! จากค่าย ATH หรือ Audio-Technica มาแนะนำให้ได้ลองรับชมกันจากตัว โดยเจ้าตัวนี้ก็คือ Audio-Technica ATH-ADG1X Open Air Gaming Headset นั่นเองครับ เป็นระบบเสียงเปิด ใสๆ เลยครับ ไปรับชมกัน

Type Open-air dynamic
Driver Diameter 53 mm
Frequency Response 5 – 35,000 Hz
Maximum Input Power 1,000 mW
Sensitivity 99 dB/mW
Impedance 48 ohms
Weight 285 g (10.1 oz), without cable
Cable 1.2 m (3.9′)
Connector 3.5 mm (1/8″) gold-plated stereo mini-plug (4 pole)
Accessories Included 2.0 m (6.6′) extension cable; windscreen
Type (Microphone) Condenser
Sensitivity (Microphone) -41 dB (0 dB=1 V/Pa, 1 kHz)
Frequency Response (Microphone) 100 – 12,000 Hz
Polar Pattern (Microphone) Supercardioid

 

เจ้าตัวนี้จัดว่าเป็นหูฟังรุ่นท๊อปของทาง Audio-Technica ในฝั่งเกมเลยนะครับ โดยค่ายนี้จะทำออกมาสองทางเลือกเสมอครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นท๊อป หรือรุ่นกลาง โดยจะมีแบบ Open และ Closed ที่มีเนื้อเสียงเวลารับฟังแล้วแตกต่างกันพอสมควรครับ โดยเจ้า Audio-Technica ATH-ADG1X ตัวนี้จะเป็นตัวท๊อปที่เป็นแบบ Open หลักๆ คือหูฟังที่เป็น Open จะทำให้เราได้ยินเสียงจากด้านนอกลอดเข้ามา หรือรวมถึงเสียงที่เราฟัง ก็จะออกไปด้านนอกด้วยเช่นกัน เป็นหนึ่งในจุดสังเกตุจากการใช้งานหลักๆ ครับ

ว่าด้วยเรื่ืองของวัสดุและการออกแบบนั้น ทำออกมาได้เบา และสวมใส่สบายมากเป็นพิเศษเลย ทั้งๆ ทีตัวหูฟังมันมีขนาดใหญ่ แต่มีน้ำหนักเบาครับ Eercup จะเป็นผ้าเนื้อละเอียด สัมผัสกับผิวหนังแล้วนุ่มนิ่มมากครับ มีขนาดใหญ่ ครอบหูสบาย แต่บางคนที่หัวเล็กๆ ใส่แล้วอาจจะดูไม่สมดุลครับ ฮาา ถัดมาว่าด้วยเรื่องเนื้อเสียง พี่แว่นลองฟังดูแล้ว แจ่มจรัส จริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นเสียง กลาง แหลม ที่คมชัดสุดๆ เสียงเบสหรือย่านต่ำจะมาเป็นลูกชัดเจนดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ Output ของแต่ละคนด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Amp. , Sound Card USB ต่างๆ ที่แต่ละคนใช้ ก็จะเพิ่มลักษณะเสียงของเจ้าตัวนี้ได้อีกหลากหลายทีเดียว เพราะตัว Driver ของเค้าจะเป็นระดับ Audiophile ที่ต้องใช้กำลังขับเยอะพอสมควรครับ

จุดที่โดดเด่นอีกทาง พี่แว่นคงขอพูดถึงเรื่องไมโครโฟนครับ เสียง “โคตรดี” จริงๆ อยากให้ลองฟังครับ ตอนอัดพี่แว่นใช้กับซาวการ์ดธรรมดาๆ เลย ยังได้ขนาดนี้ เสียงคมชัด มีน้ำหนักและนิ่งไม่มีเสียงรบกวนใดๆ เลยทีเดียว

โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้เหมาะสมกับความเป็นระดับท๊อปในราคาหลักหมื่นครับ ถือว่าเป็นอีกตัวที่สามารถจบได้ในสายเกมมิ่งอีกเช่นกันครับสำหรับเจ้า Audio-Technica ATH-ADG1X ตัวนี้

คะแนน: 10/10

ขอบคุณทางตัวแทนจำหน่าย Audio Technica ภายในประเทศไทยอย่าง ที่ส่งมาให้เราได้รีวิวครับ