Razer Tiamat 7.1

Image
ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage

เจ้า Razer Tiamat 7.1 นั้นถือว่าเป็นตัว Top ของหูฟังจากค่าย Razer ครับผม ด้วยราคา 6,990 บาท มาพร้อมระบบ 7.1 แบบแท้ๆ ครับผม ซึ่งไม่มี Software มา Control ไอ้เจ้า Tiamat 7.1 แต่อย่างใด เพราะว่ามันเป็น Analog แท้ๆ จึงต้อง Control ผ่านตัว In Line Controller ของมันเองครับ

มาดูลำโพงที่ยัดเข้ามาใน Tiamat 7.1 กันครับ ว่ามีอะไรบ้าง
-Subwoofer Drivers
– Front Drivers
– Center Drivers
– Side Surround Drivers
– Back Surround Drivers

Image

การเชื่อมต่อนั้นก็ใช้สายแจ๊คที่ให้มา เสียบให้ตรงสีกับ Soundcard ของเราเองครับ เท่านั้นเป็นพอ แล้วอย่าลืมเสียบสาย USB ด้วยละครับ เพราะต้องใช้ไฟเลี้ยงจาก USB ครับผม

มาดูที่ตัว Controller กันบ้างครับ พี่แว่นชอบมากๆตัวนี้ มันสามารถเร่งเสียงลำโพงแต่ละตัว แยกกันอย่างเป็นอิสระครับ และที่น่าสนใจอย่างมากก็คือช่องต่อลำโพงออกครับผม (ดูได้ในคลิป) มันเติมเต็มส่วนที่เราต้องการได้จริงๆครับ เพราะว่าบางทีเราต้องการฟังลำโพง แต่ต้องจำใจก้มไปเสียบสายสัญญานใหม่ แต่จุดๆนี้ของ Tiamat 7.1 นั้น สามารถเชื่อมต่อสายเอาไว้รอเลย แล้วแค่กดปุ่มเดียวที่ตัว Controller เท่านั้น เสียงก็จะออกลำโพงหรือหูฟังอีกตัวนึงได้เลยครับ สบายจริงๆ

มาดูเรื่องเสียงของเจ้าตัว Razer Tiamat 7.1 กันบ้างครับผม บอกได้คำเดียวว่าตึ๊บมากๆครับ มันดีตรงที่เป็น Analog แล้วสามารถปรับลำโพงแต่ละจุดได้อิสระครับ ทำให้อยากตึ๊บมากก็เร่ง Subwoofer เอาให้ขี้หูไหลไปเลยก็ได้ครับ 555+ แล้วเรื่้องทิศทางของเสียงที่ให้นั้น มันค่อนข้างละเอียดกว่า 5.1 อยู่ครับ เพราะมีลำโพงเพิ่มขึ้นมา ทำให้เวลาเล่นเกมที่รองรับระบบ 7.1 แล้ว ให้มิติที่ลืมไม่ลงเลยครับ ถือว่าดีมากๆสำหรับเกมที่เป็นระบบ 7.1

ส่วนเกมที่ไม่รองรับ 7.1 หรือการฟังเพลงนั้น พี่แว่นแนะนำให้กดปุ่ม 7.1 ออกที่ตัว Controller ครับผม ไม่งั้นมันจะหลอนพิลึกครับ

ส่วนตัวพี่แว่นรู้สึกชอบตัว Razer Tiamat 7.1 มากๆครับผม น้ำหนักไม่มากและวัสดุค่อนข้างดีมากๆครับ และคุณภาพที่ได้รับมาก็ค่อนข้างพึงพอใจครับ ถือว่าเป็นการกล้าที่จะทำ 7.1 แท้ๆ ออกมาเป็นเจ้าแรกๆครับ ขอปรบมือให้ครับ 🙂

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ