Razer Orbweaver

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage
Image
Razer Orbweaver เป็นอุปกรณ์ Gaming Gear ที่ออกแบบมาให้รองรับในรูปแบบ เอนกประสงค์ นะครับผม ไม่ว่าจะใช้เป็น Keyboard (ขนาดเท่าซีกซ้ายของคีย์บอร์ดปกติ) และใช้เป็นอุปกรณ์ที่จัดเต็มทางด้านมาโครก็ใช้งานได้ดีเยี่ยมเช่นกัน และดูเหมือนว่าจะรองรับการเล่นเกมในทุกๆ แนวๆ ไม่ว่าจะเป็น FPS, RTS, MMORPG และ MOBA ครับผม

โดยเจ้า Razer Orbweaver ตัวนี้จะมีจุดเด่นๆ ดังนี้ครับ

– Mechanical key infrastructure 
ปุ่มคีย์บอร์ดด้านบนทั้ง 20 ปุ่มจะเป็น Mechanical Cherry MX Blue switch ทั้งหมดครับ เรียกได้ว่าทาง Razer นี่ผูกขาดกับ Cherry MX Blue Switch เลยทีเดียว แต่ละปุ่มจะมีแสงไฟสีเขียว และมีปุ่มมาร์คอยู่ตรงปุ่ม 13 ที่เป็นจุดศูนย์กลางในการวางมือ ในตำแหน่งของ WASD ครับ

20 fully programmable keys and an 8-way thumbpad
ปุ่มคีย์บอร์ดทุกปุ่มนั้นจะสามารถตั้งค่า มาโคร และค่าคำสั่งต่างได้อย่างมากมายและอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโปรแกรม, ตั้งค่ามาโคร, ตั้งให้เป็นปุ่มกดเมาส์, ปุ่มกดจอย, หรือตั้งแทนปุ่มคีย์บอร์ดปุ่มอื่นๆ ก็สามารถตั้งค่าได้ทุกอย่างลงไปที่ปุ่มนั้นๆ ครับ

– Adjustable hand, thumb, and palm-rest modules
สามารถปรับระดับความเหมาะสมในการวางมือได้อย่างอิสระ ด้วยการปรับที่รองข้อมือ, แท่นรองอุ้งมือ และตำแหน่งของการวางนิ้วโป้ง ก็สามารถปรับระดับให้เหมาะสมกับมือของท่านได้อย่างเหมาะสมครับ

Razer Synapse 2.0
ส่วนสุดท้ายคือการใช้งาน Razer Orbweaver สามารถใช้งานร่วมกับ Razer Synapse 2.0 ได้อย่างครบถ้วนทุกฟังชันครับผม และยังเก็บ profile และข้อมูลการตั้งค่าของเราขึ้นไปใน Cloud ได้อีกด้วยครับ

สำหรับการใช้งานจริงของ Razer Orbweaver เรียกได้ว่าอรรถประโยชน์ครับผม เพราะเราจะมาวางเพิ่มไปทางซ้ายของคีย์บอร์ด เพื่อใช้ในเวลาที่ต้องการใช้งานจริงๆ หรือเล่นเกมที่ตั้งมาโครไว้ แต่อย่างที่ผมได้ทดลองการใช้งาน คือเล่นกับเกม FPS อย่าง CS:GO ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ เพราะผมได้ตั้งปุ่มต่างๆ ที่ใช้งานให้เหมือนกับตำแหน่งตามปกติของคีย์บอร์ด ก็ทำให้กดได้อย่างถูกต้อง และสิ่งที่ทำให้รู้สึกแตกต่างไปคือ “ความสบาย” ครับผม เพราะเราสามารถวางมือไว้บนตัว Razer Orbweaver ได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียวครับ

นอกจากนั้นแล้ว ปุ่มที่เราไม่ได้ใช้งานก็ยังตั้งค่าโปรแกรมลงไปได้ตามต้องการอีกด้วย เพื่อเอาไว้เล่นเกม MMORPG ที่ต้องใช้งาน Skill และคำสั่งต่างๆ มากมายในเวลาที่รวดเร็วอย่างเกม World of Warcraft ที่ทาง Razer ก็ได้ทำ add-on มาให้โดยเฉพาะครับผม อย่างบ้านเราก็น่าจะเป็น Dragonnest หรือ C9 ที่มีการแข่งขัน PVP และล่าบอสกันบ่อยๆ ครับ น่าจะช่วยให้ท่านได้เปรียบคนที่ใช้คีย์บอร์ดธรรมดาได้เยอะทีเดียว พกพาไปแข่งได้สะดวกเพราะมีขนาดเล็กกว่าคีย์บอร์ดปกติเป็นเท่าตัวครับ

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ