Razer HammerHead Pro v2


สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังในรูปแบบ In-ear มารีวิวให้ได้ชมกัน โดยเป็นค่ายพิมม์นิยมในบ้านเราอย่าง Razer ในรุ่น HammerHead Pro V2 นั่นเองครับ โดยเจ้าหัวค้อนเวอร์ชัน 2 ตัวนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ไปชมกันครับ

Image

Image
Image

Image

Image
Image
Image
ImageImage
Image

Image

สำหรับเจ้าหัวค้อน Razer Hammerhead Pro v2 ตัวนี้ ต้องขอบอกก่อนว่ามันเคยมีรุ่นก่อนหน้ามาแล้วครับ แต่ในการออกมาใหม่ครั้งนี้ได้มีการปรับโครงสร้างหน้าตาไปเยอะพอสมควรเลยทีเดียว และยังแบ่งเป็นสองรุ่นคือ Hammerhead Pro V2 และ Hammerhead V2 จะต่างกันก้ตรงที่รุ่น Pro จะมีไมโครโฟนนั่นเองครับ นอกนั้นก็แทบจะเหมือนกันหมดเลยทุกประการ แพ๊คเกจดีไซน์เรียบหรูสวยงามตามท้องเรื่องในแบบฉบับของ Razer ครับ โทนสีเขียวดำ และมีฝาหน้าเปิดออกมาเจอกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวหูฟัง และกล่องซอฟต์เคสไว้เก็บรักษารวมถึง จุกยางและหัวแปลงแยกสัญญาณไมโครโฟนกับหูฟังนั่นเอง ตัวแปลงสัญญาณตัวนี้ต้องบอกว่าการจะหาแบบคุณภาพดีๆ นั้นยากครับ แต่ Razer เค้าทำมาดีเลยทีเดียว

จุดสังเกตหลักๆ หากใครที่เคยเห็นรุ่นแรกอย่าง Hammerhead Pro ตัวก่อนหน้านี้ ก็จะเห็นได้ชัดว่า V2 นั้นจะมีการออกแบบที่แตกต่างและมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม แต่โดยรวมแล้วคงต้องขอบอกว่า วัสดุดูดีกว่าตัวเดิมพอสมควรครับ ด้วยขนาดของ driver ที่อัดแน่นมาให้ 10mm จะมอบพลังเสียงให้เราได้อย่างเต็มที่ไม่มีตกหล่น ด้วยการออกแบบเฉพาะจากทาง Razer พร้อมจุกยางที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 รูปแบบ 4 ขนาดด้วยกัน สามารถเลือกใส่ได้ตามหูเราชอบเลยครับ แถมยังมี In-line Microphone ที่ปรับระดับเสียงได้ และใช้งานฟังชั่นของ iOS และ Android ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น ควบคุมมัลติมีเดีย และกดรับสาย-วางสาย เพิ่มลดเสียงระบบได้ครบถ้วน

ในด้านของเนื้อเสียงที่ Hammerhead Pro v2 ตัวนี้ส่งผ่านมาถึงผม ในช่วงที่ได้ลองฟังนั้น ผมได้จัดการลองฟังกับการฟังเพลงที่ชื่นชอบและฟังเป็นประจำ คุณภาพกับการฟังเพลงถือว่าผ่านเลยครับ เนื้อเสียงย่านเสียงทำให้ฟังเพลงได้สนุกในทุกๆ แนวๆ เสียงจะออกกลาง-เบส ตามรูปแบบของ in-ear และ Razer เลยครับ แต่เป็นกลาง-ตำ ที่ไม่ทิ้งเสียงแหลมไปซะทีเดียว เพราะมีความเฉียบคมเวลาถ่ายทอดเสียงแหลมได้ดีครับ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับซาวการ์ดที่ได้นำมาใช้งานควบคู่กันไปด้วยครับผม ส่วนในด้านของการฟังรายละเอียดเสียงในเกม อย่าง CS:GO แยกแยะทิศทางและรายละเอียดของเสียงเกมได้ดีเยี่ยมครับ ปิดท้ายด้วยคุณภาพของเสียงไมโครโฟนที่ถ่ายทอดได้อย่างดีเยี่ยม กับความเป็น In-Line แบบนี้ครับผม เรียกได้ว่าโดยรวมแล้วทั้งรูปร่างหน้าตา และคุณภาพเสียง จัดว่าผ่านไปแบบเต็มๆ เลยทีเดียวจ้า

Sound Card แบบ USB External ที่ผมได้ทดลองฟังกับ Razer Hammerhead Pro v2
► ZOWIE Vital
► Sound Blaster Omni Surround 5.1

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ