Razer Hamerhead

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage

Razer Hammerhead นั้น จะมีอยู่ 2 รุ่นคือรุ่นที่มีไมค์และไม่มีไมค์ ตัวที่รีวิวนี้คือรุ่นที่มีไมค์ครับ มันจึงมีคำว่า Pro ห้อยติดท้ายมา เจ้า Razer Hammerhead Pro นั้นมาพร้อม Spec ดังนี้เด้อ

Frequency Response: 20 – 20,000 Hz
[Mic] Frequency response : 50Hz – 10kHz

ในกล่องก็จะมี Softcase มาให้ครับ เป็นแบบกลมๆ สวยงามเลยทีเดียว พร้อมยางหูฟังมาให้ถึง 4 แบบ 4 ขนาดเลยทีเดียวครับ และสุดท้ายขาดไม่ได้ นั่นก็คือสายเชื่อมต่อเวลาที่จะใช้กับ PC นั่นเองครับ เนื่องจาก Razer Hammerhead Pro นั้นสายแจ๊คเป็นแบบ 3 บั้ง เพื่อใช้กับพวก Smartphone หรือ Tablet ได้ทันทีครับ หากจะใช้กับ PC ต้องอาศัยสายเชื่อมต่ออันนี้ครับ

มาดู Body กันบ้างครับ พี่แว่นชอบมากๆครับ ตรงสายแจ๊คและตัวหูฟังนั้น ไม่เป็นพลาสติกครับ แต่เป็น Machined lightweight aluminum น้ำหนักเบาและดูทนทานครับ ลองเคาะดูก็ได้ ฮาๆๆ

มาว่าเรื่องเสียงกันบ้างครับ เสียงของ Razer Hammerhead Pro นั้นออกไปทางกลางเบส และเสียงเบสจะเด่นชัดมากๆครับ ส่วนเสียงไมค์ก็ออกแนวหล่อเหลาเอาการ ฟังตัวอย่างได้จากในคลิปครับผม รวมๆแล้ว Razer Hammerhead Pro นั้นทำออกมาเหมือนอัพเกรดจาก In Ear ตัวเดิม นั่นคือ Moray+ นั่นเองครับผม

พี่แว่นคิดว่าตอนนี้ตลาด In Ear เริ่มเข้ามามีบทบาทกับ E-Sports มาขึ้นครับ คงสนุกน่าดูถ้ามีหลายๆยี่ห้อแข่งกันทำ In Ear ดีๆมาขาย ซึ่งผลประโยชน์ก็ตกอยู่ที่ผู้บริโภคอย่างเราๆนี่หละครับผม

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ