วันนี้พี่แว่นได้รับเจ้า Death Adder 3.5G 3500 DPI นี้มาครับ คือส่วนตัวอยากลองมานานแล้วละครับว่ามันมีอะไรพิเศษกว่าตัวเดิมครับผม ที่เห็นๆเลยก็ Sensor แบบใหม่ 3.5G infrared sensor และ DPI ที่รีดได้ถึง 3500 Dpi เลยทีเดียวครับผม และที่สำคัญเจ้าตัว Death Adder 3.5G นั้นมาพร้อมกับระบบ No Drift Control ครับ

บางคนอาจไม่รู้จัก Drift Control นะครับ เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าครับ

Drift Control ก็คือระบบ Prediction (ระบบคาดการณ์ล่วงหน้า) ประมาณว่าตัว Mouse จำมีระบบเหมือนคาดการณ์หรือคำนวนว่าเราจะขยับ Mouse ไปทางไหนหล่ะครับ เพราะ Mouse นั้นจะพยายามให้ตรงแด่วๆ เลยให้ได้ครับ

No Drift Control ก็คือการที่ทำให้ตัว Mouse นั้นเคลื่อนที่ได้อิสระและถูกต้องโดยผู้ใช้เอง โดยที่ไม่มีโปรแกรมหรือกลไกอะไรมา กีดขวางหรือบังคับทิศทางในการ Control ครับผม

ยกตัวอย่างนะครับ
Drift Control – เป็นระบบสำหรับงาน Graphic ประมาณ ถ้าคนทำลาก mouse ขีดเส้นตรงมาแล้วประมาณ 2 cm. แต่พอระยะที่ 2.1 cm คนลากเลื่อน mouse เฉียงไป 5 องศา (นิดนึง) Drift Control ก้อจะบังคับ ว่าเส้นที่ลากมาเป็นเส้นตรงนะ โดยไม่มีการเลื่อน sensor ไปตามเส้น 5 องศาที่เลื่อนไป

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


หลังจากได้ใช้เจ้า Death Adder 3.5G แล้ว เรื่องรูปทรงข้ามไปเลยนะครับ แต่เรื่องน้ำหนักรู้สึกว่าหนักกว่าตัวเก่าอยู่เล็กน้อย และก็สูสีกับ IME 3.0 และ MX 518 ครับผม สายสัญญานเป็นสายถักนะครับผม แข็งแรงทนทานดี

พี่แว่นจูนความเร็วที่ 450 Dpi Rate 500 ครับ ลองเข้าเกมดู ก็รู้สึกแปลกๆขึ้นมาทันที เหมือนกับว่าเวลาลาก Mouse แล้วมันไม่ตรงยังไงยังงั้นหล่ะครับ

หรืออาจเป็นเพราะ No Drift Control อันนี้ก็ไม่น่าจะใช่ แต่ก็ถึงบางอ้อจนได้ครับ เพราะรู้สึก DA ตัวใหม่นี้จะมีปัญหากับเกม SA ต้องรอลุ้น Firmware Update เอาครับผม

พี่แว่นเลยเปลี่ยนไปเทสกับ CS 1.6 แทนครับ เจ้า Death Adder 3.5G นั้นยังคงความนิ่งเหมือนเดิมครับผม ยิ่งตัวนี้แก้ไขเรื่องน้ำหนักแล้ว ทำให้ Control ง่ายกว่าเดิม

Image

ถือว่าเจ้า Death Adder 3.5G 3500 DPI นั้นเป็น Mouse ที่ตอบสนองกับนิ้วได้ไวครับ และก็นิ่งพอสมควร ซึ่งถ้าใครเป็นสาวก Razer อยู่แล้วก็ไม่น่าพลาดครับ ซึ่งโดยส่วนตัวพี่แว่นคิดว่า Series ของรุ่น Death Adder นั้นเป็นรุ่นที่ใช้เล่น FPS ได้ดีที่สุดครับผม

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

SHARE