Razer Blackwidow X Chroma

- Advertisement -

Image

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีคีย์บอร์ดที่หลายๆ คนรอคอยการรีวิวมานานแล้ว โดยเจ้าตัวนี้เป็นรุ่นที่ทำออกมาเพื่อตอบสนองเหล่าคนที่ชื่นชอบ Razer แต่อยกาได้รูปแบบและการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากเดิม นั่นคือ Razer Blackwidow X Chroma นั่นเอง

 

Image
Image

Image

Image
Image
ImageImage
Image
Image
TECH SPECS
● Razer™ Mechanical Switches with 50g actuation force
● 80 million keystroke life span
● Chroma customizable backlighting with 16.8 million color options
● Military grade metal top construction
● Razer Synapse enabled
● 10 key roll-over anti-ghosting
● Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
● Gaming mode option
● Cable management routing
● 1000 Hz Ultrapolling
● Braided fiber cable

Image
สำหรับคีย์บอร์ดจากค่ายงูเขียว Razer นั้น เรามักจะนึกถึง Blackwidow ที่เป็นซีรีย์เด่นของค่ายครับ และ Razer ก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปในแต่ละปี แต่ก็ยังคงไว้ด้วยดีไซน์แบบเดิม ทีนี้เราจะได้เห็นการออกแบบใหม่ ที่ดูเรียบหรูมีชั้นเชิง แต่ก็มีตัดบางฟีเจอร์ออกไปบ้างเช่นกันครับ โดยจะใช้ชื่อว่า Razer Blackwidow X Chroma ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวด้วยการยกปุ่มลอยขึ้นสูงและออกแบบบอดี้มาเป็นแผ่นเหล็กบางๆ ที่ให้ความแข็งแกร่ง แต่น้ำหนักไม่ได้มากมายนักครับ ทำให้ภาพรวมของคีย์บอร์ดตัวนี้ดูแกร่งเลยทีเดียว สวิตซ์ของตัวที่เราได้มาเป็น Razer Green Switch ที่จะมีเสียงดังและกดสองจังหวะ

ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม ทำให้ดูเด่นและเตะตากับคนกลุ่มใหม่ ที่อาจจะเคยเมินเฉยต่อ Razer Blackwidow ในรุ่นก่อนน้านี้เพราะด้วยดีไซน์ที่ไม่แตกต่างมากมายนักนั่นเอง แต่สำหรับ Blackwidow x Chroma สามารถเรียกร้องความสนใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ รวมถึง Effect แสงไฟที่มีโหมดเพิ่มเติมขึ้นมา 1-2 โหมด พร้อมแสงไฟที่มันจะโดดเด่นมากขึ้นหากอยู่ในห้องมืด เพราะดีไซน์ปุ่มที่ลอยสูงนั่นเอง แต่หากจะมีจุดเดียวทีผมรู้สึกขัดใจ ก็คือเรื่องของ USB Hub และ Audio cable ที่โดนตัดออกไป เหลือไว้เพียงแค่สาย USB ของตัวคีย์บอร์ดเส้นเดียวโดดเลยนั่นเอง

โดยรวมแล้วถือว่าเป็น Blackwidow ที่หน้าตาเรียบหรู ดูแพง และยังใช้งานได้ง่าย ไม่มีปุ่มมาโครพิเศษมาเกะกะด้านซ้ายนั่นเองครับผม เหมาะสำหรับสาย FPS อย่างเต็มรูปแบบครับ

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ