Razer BlackWidow Ultimate 2016

- Advertisement -


สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่ายงูเขียวอย่าง Razer มาให้ได้ชมกันครับ ในชื่อซีรีย์ BlackWidow ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ในครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่น 2016 มีอะไรที่ถูกปรับเปลี่ยนไป มาดูกันครับ

 

Image
Image

Image
Image
Image
Image
Image
ImageImage
Image
Image
Image

สำหรับ Razer BlackWidow คงเรียกได้ว่าเป็นรุ่นของคีย์บอร์ดที่ติดหูติดตาชาวเกมเมอร์มาเป็นระยะเวลานานครับ ร่วมๆ 3-4 ปีเลยทีเดียว และในตัวนี้ที่เราได้มารีวิวกันนั้นก็คือรุ่น Ultimate 2016 ที่เป็นตัวท๊อปแต่ยังไม่สุดของทาง Razer BlackWidow ครับ ที่บอกว่ายังไม่สุดนั้น เป็นเพราะว่าเจ้าตัวนี้ยังไม่ได้ใส่ฟีเจอร์อย่าง Chroma (RGB) เข้ามานั่นเอง และหากใครที่สังเกตดูตั้งแต่หน้ากล่องจะเห็นได้ว่า Black Widow Ultimate 2016 นี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะพอสมควรครับ โดยเฉพาะ ปุ่ม macro พิเศษ ที่แถวซ้ายมือ ที่เห็นได้ชัดว่ามันหายไป…

ว่ากันด้วยเรื่องภาพรวมแล้ว หน้าตาจะคล้ายๆ ของเดิมครับ ทั้งด้านดีไซน์ และด้านของรูปแบบ Razer BlackWidow Ultimate ยังคงให้กลิ่นอายเดิมอย่างเต็มรูปแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่จะพูดถึงคือ ปุ่มมาโครด้านซ้ายสุด หายไปทั้งแถวครับ เรียกได้ว่าตัดทิ้งไปเลยทีเดียว ทำให้รู้สึกได้เลยว่ามันสั้นลงและใช้พื้นที่ในการวางน้อยลงครับ อีกจุดหนึ่งที่อาจจะต้องสังเกตุกันหน่อยก็คิอเรื่องของ Port เชื่อมต่อด้านข้างขวาของคีย์บอร์ดที่มี USB 2.0 1 ช่องเหมือนเดิม แต่ที่แปลกไปคือพอร์ตเชื่อมต่อด้านเสียง ที่เหลือเพียงช่องเดียว แต่กระนั้นแล้วมันรองรับการเชื่อมต่อกับแจ๊คเดี่ยว ที่เป็น 3 บั้ง ที่ส่งสัญญาณหูฟังและสัญญาณไมโครโฟนได้ในแจ๊คเดียว เหมือนพวกหูฟัง mobile และหูฟังยุคใหม่ๆ นี้นั่นเองครับ แต่แจ๊คปลายทางของสายสัญญาณ ก็เป็นแจ๊คเดี่ยวเช่นกัน ในจุดนี้ เราอาจจะหาสายแปลงได้ครับ ตัวแจ๊คแยกนั้น หาไม่ยากเท่าไร

ในด้านของสวิตซ์ยังคงมีให้เลือกทั้งหมด 2 สวิตซ์ด้วยกัน คือ Razer Switch สีเขียว ที่เป็นแบบ Clicky สองจังหวะ เสียงดัง (เหมือน Blue Switch) ในรุ่นสวิตซ์เขียวนี้ จะมี key cap ภาษาไทยให้เลือกใช้ ส่วน Razer Switch สีส้ม ที่เป็นสองจังหวะเงียบ จนต้องใช้คำว่า Stealth และในตอนนี้จะไม่มี Key cap ภาษาไทยนะครับ

โดยรวมแล้ว Razer BlackWidow Ultimate 2016 ยังคงให้ความรู้สึกการใช้งานที่เหมือนเดิมด้วยรูปลักษณะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ใครที่เฝ้ารอคอยการเปลี่ยนแปลงคงจะผิดหวังเล็กน้อยครับ แต่สำหรับคนที่เคยบอกว่ามาโครด้านซ้ายมันเกะกะ ในวันนี้คงจะถูกใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว และหลังจากนี้ไป สิ่งเดียวที่เราจะต้องรอคือ Razer BlackWidow Ultimate 2016 Chroma นั่นเอง (ถ้่าเค้าจะทำนะ)

ขอขอบคุณ บริษัท Ascenti Resources Company โทร: 0-2961-7297
ผู้นำเข้า Razer ที่เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ให้ทาง http://www.FpsThailand.com ได้ลองใช้กันครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ