OKER X-95 5.1

สวัสดีครับสาวก Fps Thailand ทุกผู้ทุกคนครับ วันนี้พี่แว่นมี หูฟัง 5.1 แจ่มๆ จาก OKER นะครับผม รุ่น X-95 ซึ่งเป็นหูฟัง 5.1 ที่หลายๆคนรอรีวิวอยู่นะครับผม มาชมพร้อมๆกันเลยครับ

Image
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

เจ้า OKER X-95 เป็นหูฟังแบบ 5.1 CH ที่มีการเชื่อมต่อแบบ USB สายพลาสติกนะครับผม โดยลำโพงในหูฟังนั้นแยกนะครับ Spec ออกมาตามนี้ครับตัว Front 18-22KHz , ตัว Center 20-20KHz , ตัว Rear 20-20KHz , ตัว Sub 10-400Hz ครับผม และตัว Controller ก็จะมี Volume ปรับเสียงแบบแยกลำโพงครับผม โดยเข้า X-95 นี้ก็ถือว่าเป็นหูฟังที่มีลำโพงแบบ 5.1 แท้ แต่เสียงออกมาเป็นการจำลองเสียงเอานะครับ เพราะเป็นการเชื่อมต่อแบบ USB ไม่ได้เป็นสายเสียบแยกเหมือน Roccat KAVE หรือ Razer Baracuda นะครับผม

รูปทรงของ X-95 นั้น ออกแนวหนาๆ ถึกๆ ครับผม สามารถหมุน + พับ หูฟังได้ดังรูปข้างต้น ส่วนวัสดุที่ใช้ทำเจ้า X-95 นั้นถือว่ายังอยู่ในระดับกลางๆครับผม พอใช้ได้ไม่เลวเลยทีเดียวครับผม

ใน Package นั้นมี Mini CD Software มาให้ด้วยครับต้องลงโปรแกรมแล้ว Restart 1 รอบ ก็จะได้โปรแกรมที่สามารถปรับจูนอะไรได้หลายๆอย่างครับ อย่างของพี่แว่นนอกจากมันจะแสดงเสียงแบบ 5.1 แล้ว เจ้า X-95 ตัวนี้ก็สามารถจำลองเสียงแบบ 7.1 ให้ได้ด้วยครับ (ของพี่แว่นลงแบบ Windows 7 ครับผม ) โดยสามารถปรับจูนระยะห่างของแต่ละลำโพงได้ ปรับความดังของแต่ล่ะลำโพงได้โดยอิสระครับผม ปรับได้เยอะดีผม โปรแกรมใช้ง่าย งมมั่วๆ แปปเดียวก็พอเข้าใจครับ

พี่แว่นลองฟังเพลงและจับ Character เสียงดู ก็พบว่า X-95 นั้นออกไปในทาง กลาง+แหลม แนวๆเดียวกับ 5Hv2 , 4H ประมาณนั้นครับ โดยเนื้อเสียงที่ออกมานั้น ยังไม่นุ่มหูเท่าที่ควรครับ ยังออกแนวหยาบๆ อยู่เล็กน้อย อาจจะต้องอาศัยการ Burn อีกซักระยะนึงถึงจะเข้าที่เข้าทางครับผม

ลองดูหนังเพื่อจับทิศทางของเสียงดูครับ เจ้า X-95 ถือว่าใช้ได้นะครับผม ในเรื่องการแสดงผลทิศทางของเสียง และที่สำคัญถ้ามีฉากเสียงเบสตูมๆ หน่อย ระบบสั่นสะเทือนของ X-95 จะทำงาน ทำให้อรรถรสในการดูหยังนั้นแจ่มมากขึ้นครับ

พี่แว่นลองเล่นเกม MW2 ดูครับ อารมณ์ก็คล้ายๆ กับดูหนังครับ ทิศทางก็ใช้ได้ แต่ยังไม่ถึงที่สุดนะครับ และระบบสั่นสะเทือนก็ทำงานได้ดีในย่านเสียงที่มันควรจะสั่นนะครับ สรุปหลังจากพี่แว่นลอง X-95 ดู 2-3 วันนั้น ถือว่าเป็นหูฟังแบบ 5.1 ที่ให้คุณถาพในระดับที่ใช้ได้เลยครับ เมื่อเทียบกับราคาค่าตัวของมัน แต่วัสดุอาจจะยังไม่โดนใจคนที่เคยจับเคยใช้ของดีๆ มาก่อนนะครับ อันนี้ต้องทำใจไว้ก่อน แต่ว่าถ้าเรื่องราคาล่ะก็หายห่วงครับ

…เออลืมไป เรื่องน้ำหนัก ไม่ได้หนักมากนะครับ ใส่สบายๆครับ จะหนักกว่าหูฟังธรรมด้า ธรรมดา อยู่นิดหน่อยครับผม