Nubwo-X Xeus

Image
https://youtu.be/ArYRiHaQWiM

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้ผมมีคีย์บอร์ดจากทาง Nubwo-X มารีวิวให้ได้ชมกันในโมเดลรุ่น Xeus ที่เป็นตัว Mechanical Gaming Keyboard ของทาง Nubwo X อย่างเป็นทางการ โดยเค้าได้เลือกใช้งานเป็น Kailh ‘Blue’ Switch นั่นเองครับ

Image
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

สำหรับเจ้า Nubwo X – Xeus ตัวนี้ จัดได้ว่าเป็นตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเข้ามาขายในบ้านเราครับ ในตอนที่เราได้มารีวิว ยังไม่มีกล่องแพ๊คเกจของเจ้าตัวเลย เพราะได้มาเป็นตัวคีย์บอร์ด Xeus ตัวนี้เพียวๆ เลยครับ หลังจากที่ได้แกะดูสวิตซ์ก็ชัดเจนในตัวตนครับ เลือกใช้เป็น Kailh ‘Blue’ Switch และมีจุดที่โดดเด่นในด้านของ แสงไฟ LED ที่มีสีรุ้งสวยงามแบบล๊อคสีปรับเองไม่ได้ แต่ในส่วนที่ปรับได้ คือเรื่องของ Effect แสงไฟที่มีติดตัวมามากมายเหลือเกินครับ เล่นรูปแบบกันสนุกเลยทีเดียวเชียว โดยมีทั้งหมด 8 Effect ดังนี้

– WAVE
– REACTIVE
– SPLASH
– TETRIS
– BREATING
– CLUSTER
– HEARTBEAT
– ACTIVE

 

Image
ในแต่ละแถวการใช้งาน สี LED จะถูกล๊อคไว้แล้วครับ
ในส่วนของสีสัน ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากครับ มาในรูปแบบเดิมๆ สีดำล้วน ดีไซน์ปกติพื้นฐานทั่วไป ที่ทำให้เรารู้สึกถึงความเข้มขรึม ตัดด้วยสีเงินบริเวณข้อมือ ทำให้ดูพรีเมี่ยมขึ้นพอสมควรครับ ในด้านของ Key Cap จะเป็นการยิงเลเซอร์เจาะทะลุเพียงแถวบนเท่านั้น ในส่วนของภาษาไทยเค้าใช้เป็นการสกรีนสีขาวเอานั่นเองครับผม ในด้านการใช้งานนั้นรองรับการกดได้สูงสุดถึง 26 roll-over anti-ghosting ที่เพียงพอต่อการใช้งานจริงในปัจจุบัน ผ่านการเชื่อมต่อแบบ USB ครับ ความยาวของสาย 1.8 เมตร มาตรฐานอุปกรณ์เชื่อมต่อ วัสดุโดยรวมทำออกมาได้ดี เหมาะสมกับราคา เพราะ Nubwo X เค้าพัฒนามาให้เป็นแบรนด์ที่ยกระดับขึ้นมาอีกขั้น เพื่อทำในสิ่งที่มีคุณภาพมากขึ้นครับ

ใจความสำคัญของ Nubwo-X รุ่น Xeus ตัวนี้
► ใช้ Mechanical Kailh ‘Blue’ Switch กดแบบ 2 จังหวะ เสียงดัง ใช้แรงกดไม่มาก
► Keycap ไฟทะลุเฉพาะแถวบน ส่วนภาษาไทยแถวล่าง เป็นแบบสกรีนขาว
► ไม่มี Driver หรือ Software ใดๆ ในการใช้งานร่วม
► ปรับเปลี่ยนแสงไฟไม่ได้ ตัวแสงไฟ จะถูกกำหนดมาแล้ว เปลี่ยนได้เฉพาะ Effect ลูกเล่น
► ตัว Effect แสงไฟ มีความหลากหลาย สวยงาม
► มี Multimedia Key ครบถ้วน และกด Roll-Over Anti-Ghosting ได้สูงถึง 26 key (เพียงพอต่อการใช้งานจริง)
► วัสดุอยู่ในระดับที่มั่นใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี
► ราคาเหมะสม จากที่เช็คหน้าร้านมา อยู่ราวๆ 2,390 บาท โดยประมาร (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพกาลเวลาและโปรโมชั่น)