Neolution E-SPORT Cyborg Ultimate VR

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีเมาส์จากทางค่าย Neolution E-Sport ในรุ่น Cyborg Ultimate VR ที่มาแบบจัดเต็มกับระบบ 4D เลยทีเดียวครับ มีทั้งการปรับแต่งรูปร่างหน้าตา รวมไปถึงเสียงและสั่นตามมาเพิ่มความรู้สึกในการใช้งานเข้าไปอีกขั้นครับ

ImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImageImage
อีกหนึ่งพัฒนาการของตัวเมาส์จากค่าย Neolution E-SPORT ที่จัดทำออกมาแบบล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยรูปแบบ 4D ทั้งในด้านของการปรับเปลี่ยนมิติของตัวเมาส์ ได้ถึง 3 รูปแบบ รวมถึงมีระบบเสียงในตัวเมาส์ และระบบสั่น ที่สามารถปรับเปิดปิดได้ตามความสะดวกในการใช้งานครับ โดยตัวกล่องแพ๊คเกจของ NeoES ตัวนี้จะทำออกมาสวยงามเอาเรื่องอยู่ ด้วยการออกแบบเรียบๆ เป็นฝาเปิดมาเจอกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงรูปร่างการใช้งานได้ตามความชอบ ตัวเมาส์จะมีสีพื้นเป็นสีเทาๆ แลดูสวยงามดีเลยทีเดียวครับ ให้ความรู้สึกเท่ห์ๆ หรูๆ ในเวลาเดียวกัน

 

ในด้านของสเป็คตัวเมาส์ภายในนั้น จะใช้เซ็นเซอร์เป็น Avago 9800 ที่มี DPI สูงสุดถึง 8200 DPI ที่จัดว่าเป็นเซ็นเซอร์พิมนิยมของเมาส์รุ่นท๊อปของหลายๆ ค่ายครับ สร้าความมั่นใจในการลากเมาส์ได้มากขึ้นพอสมควร และสวิตซ์คลิกจาก Omron ที่ให้น้ำหนักคลิกได้เหมาะสมดีครับ โดยส่วนตัวแล้ว ตัวผมเองก็ได้ปรับรูปร่างของ Cyborg Ultimate VR ตัวนี้ตามในรูปเลยครับ เพราะชอบความเรียบง่ายและจับสะดวก ทำให้รู้สึกว่าปรับตัวกับเมาส์ได้ไว และลองใช้เล่นกับเกมหลายๆ แนวแล้ว รู้สึกว่าตอบสนองได้ดีใช้ได้เลยครับผม อย่าง Overwatch ก็เป็นเกมที่ไม่ได้เน้นการทาบเล็งอะไรเยอะ เน้นปฏิกิริยา และการวางระยะเมาส์มากกว่า ก็จัดว่าทำได้ออกมาได้ดีเลย ส่วนตัวผมรู้สึกว่าเป็นเมาส์ที่จับสบาย อาจจะเป็นเพราะเลือกปรับรูปแบบที่ตัวเองชอบด้วยนั่นเอง

 

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเมาส์ที่มีฟีเจอร์พิเศษใหม่ๆ อย่างเช่นระบบเสียง ที่จะมีเสียงออกมาเวลาที่เราปรับแต่งค่าต่างๆ ก็สามารถปรับได้ในซอฟต์แวร์ครับ และร่วมไปถึงระบบสั่นด้วยเช่นกัน แต่สำหรับใครที่เน้นจริงจัง คงเลือกปิดหมด (แบบผม ฮาา) และจุดแข็งของ Cyborg Ultimate VR ตัวนี้ก็เป็นเรื่องของการปรับแต่งรูปทรงตามความชอบเนี่ยแหละครับ ถือว่าเป็นจุดชูโรงเลยก็ว่าได้จ้า ใครที่เห็นแล้วโดนใจก็ลองไปหาซื้อได้ตาม Online Shop หรือเว็บของทาง Neolution E-SPORT เองครับ

 

ขอขอบคุณ Neolution E-SPORT ที่ส่งสินค้ามาให้เราทดลองครับ

Glacius หนุ่มน้อยแชมป์โลก PB ปี 2011 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ผันตัวมาทำงานเกี่ยวกับวงการ eSports แล้ว ทักงานแข่ง งานพากย์ และบทความต่างๆ