Mionix NAOS 7000

Image

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้ผมมีเมาส์จากค่ายหัวใจเขียว Mionix มารีวิวให้ได้รับชมกันครับ โดยเจ้าตัวนี้เป็นตัวที่ใช้เซ็นเซอร์ Optical และมีระบบประมวลผลในตัวด้วยนั่นเองครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Technical Specifications

► 32bit ARM processor 32mhz
► Ergonomic, right-handed gaming mouse.
► Soft touch rubber coating
► 7 fully programmable buttons
► 3 steps in-game DPI adjustment
► 2 integrated LEDs in 2 colour zones
► Up to 16.8 Million LED colour options
► Color shift, Solid, Blinking, Pulsating and Breathing effects
► 128 kb built-in memory
► Large PTFE mouse feet
► Gold Plated, Full speed USB 2.0 connection with Plug and Play
► Cable 2m long braided cable

Sensor Specification

► ADNS – 3310 gaming grade IR-LED optical sensor
► Up to 7000DPI
► MAX tracking speed of at least 5.45m/sec (215 IPS)
► No positive or negative hardware acceleration
► Adjustable Lift Off Distance

Dimensions & Weight

► 130.84×84.72×38.67 mm / 5.15×3.33×1.52 in
► Netto (w/o cable): 103 gr
► Netto (cable incl.): 147 gr

Mionix แบรนด์ที่เริ่มเข้าสู่ตลาดในไทยมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วครับ เรียกได้ว่าหลายๆ สินค้าของเค้าเองได้เป็นที่รู้จักในวงการเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น และเจ้าเมาส์ NAOS ก็เคยมีรุ่นก่อนหน้านี้ที่ทางเราเคยรีวิวไปแล้ว คือ Mionix Naos 8200 ที่ใช้เป็น Laser Sensor หลักๆ จะตั้งชื่อเลขรุ่นตามระดับ DPI สูงสุดนั่นเอง และตัวนี้เป็น Naos 7000 ที่ใช้เป็น ADNS – 3310 gaming grade IR-LED optical sensor ที่เป็น Optical Sensor ยุคใหม่ที่ไม่มีแสงออกมาแล้วนั่นเองครับ จุดเด่นหลักๆ ที่น่าพูดถึงของแบรนด์ Mionix เป็นเรื่องของคุณภาพของแพ๊คเกจ ที่มีทั้งความสวยงามและวัสดุดีเยี่ยมเลยทีเดียวครับ

Mionix Naos 7000 ตัวนี้จะมีลักษณะเด่นคือเรื่องของการออกแแบดีไซน์รูปร่างของเมาส์ครับ ที่เรียกรูปทรงแบบนี้ว่า Ergonomic ที่ลงตัวกับการใช้งานด้วยมือขวาเป็นที่สุดครับ หากสังเกตดีๆ การใช้งานเมาส์ทรงนี้จะมีข้อดีคือ จับได้สบายมือมากๆ ใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ปลายนิ้วทั้ง 5 ของเราจะไม่สัมผัสพื้นเลยครับ เพราะอยู่บนตัวเมาส์ทั้งหมด การควบคุมทิศทางจะทำผ่านตัวอุ้งมือและข้อมือของเราล้วนๆ ครับ หลายๆ คนอาจจะชอบ โดยเฉพาะสาย MOBA , RTS และผู้ที่ใช้งานทั่วไป แต่สำหรับสาย FPS อาจจะไม่ค่อยได้เห็นซักเท่าไร เพราะอาจจะไม่ค่อยถนัดกันครับ แต่ถ้ามีความชอบเป็นพื้นฐานแล้วก็มาปรับตัวกันได้ครับ ในด้านของไดรเวอร์ซอฟแวร์ ปรับได้ละเอียดดีเลยครับ ทั้งในด้านของการตั้ง DPI และการใช้ฟีเจอร์อื่นๆ รวมไว้อย่างครบถ้วนครับ อีกทั้งจุดเด่นของเค้าคือสามารถวิเคราะห์ตัวแผ่นรองเพื่อให้เซ็นเซอร์ปรับตัวได้ละเอียดมากขึ้นครับ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นงานดีตัวนึงเลยครับ สำหรับ Mionix เพราะแบรนด์นี้ ขึ้นชื่อเรื่องวัสดุของสินค้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ในด้าน NAOS 7000 นี่มีความต่างก็เพียงเรื่องของเซ็นเซอร์และฟีเจอร์ในบางจุด แต่ความรู้สึกของความเป็น Optical สำหรับผมคือจะใช้งานได้คล่องตัวมากกว่า Laser อยู่บ้าง (ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบเมาส์ในทรง Ergonomic ใช้งานได้สบายๆ แบบนี้ครับ