HyperX Cloud II Headset

Image

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน ในวันนี้พี่แว่นมีหูฟังแจ่มๆ จากค่าย KINGSTON มารีวิวให้ได้ชมกันครับ โดยมาในชื่อรุ่นว่า HyperX Cloud II Headset นั่นเอง !!

 

 

Image
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image
หลังจากที่ HyperX Cloud ประสบความสำเร็จไปแล้วก่อนหน้านี้ เรียกได้ว่าพลิกโฉมวงการหูฟังเล่นเกมได้มากเลยทีเดียวครับ พี่แว่นก็เห็นกระแสตอบรับในทางที่ดี และเห็นตามงานแข่งต่างๆ เลือกใช้เจ้า HyperX Cloud บ่อยขึ้น โดยเฉพาะผู้เล่นจากทีม NiP ก็เลือกใช้หูฟังโมเดลนี้กันด้วยครับ ซึ่งมาถึงปัจจุบันนี้ได้มีรุ่น HyperX Cloud 2 เกิดขึ้นมาครับ โดยจุดที่ถูกปรับเปลี่ยนไปคือเรื่องของสีสันที่ตัวหูฟัง จะมีให้เลือกเป็นแบบ ดำแดง และ ดำเทา (Gun Metal) นั่นเอง และอีกจุดที่สำคัญคือ มี USB SoundCard แถมมาให้ในแพ๊คเกจด้วยครับ ในด้านของ Package ยังเรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดดีเยี่ยมเช่นเคยครับ

สเป็คของหูฟัง และไมโครโฟนแบบคร่าวๆ:

Headphone
Transducer type: dynamic Ø 53mm with neodynium magnets
Operating principle: closed
Frequency response: 15Hz–25,000 Hz
Nominal impedance: 60 Ω per systemMicrophone
Frequency response: 50–18,000 Hz
Transducer type: condenser (back electret)
Operating principle: pressure gradient
Polar pattern: cardioid

จุดที่สังเกตเห็นได้ชัดหลักๆ ก็คือ เรื่องของสเป็คไมโครโฟนนั่นเองครับ ที่มีย่านความถี่กว้างขึ้น จากเดิม Cloud มีสเป็คอยู่ที่ 100–12,000 Hz แต่ Cloud II เป็น 50–18,000 Hz นั่นเองจ้า ที่เหลือคล้ายๆ กันหมดครับ การเชื่อมต่อเดิมๆ ของเจ้า Cloud II คือจะเป็นแบบ 3.5mm แจ๊คเดียว (Smartphone type) ที่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์พกพาทั่วไปได้ และใช้ไมโครโฟนได้ในตัวเลยครับ หากต้องการใช้งานกับ Computer ให้ทำการเสียบเข้ากับ USB SoundCard และใช้งานผ่าน Computer ครับ

ว่ากันด้วยเรื่องของวัสดุต่างๆ เหมือนๆ กับ HyperX Cloud เกือบทุกประการอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ มี Earcup กำมะหยี่ให้เปลี่ยน ไมโครโฟนถอดได้ ส่วนที่แตกต่างกันแค่สีสันภายนอกเท่านั้นเอง แต่จะมีจุดที่น่าสนใจอย่างนึงคือ ตรงจุกยางปิดรูเสียบไมโครโฟนตัวเก่าจะเป็นโลโก้ QPAD ครับ แต่เจ้า Cloud II นี่ไม่มีคำว่า QPAD แล้วนั่นเอง ซึ่งพี่แว่นก็ไม่แน่ใจว่าเค้าจงใจเอาออกหรือว่าจะอะไรยังไงนะครับ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดู

ในส่วนของ Character เสียง HyperX Cloud II นี้จะมีย่านเสียงครบถ้วนเหมือนตัวเดิมครับ เบส กลาง แหลม เป็นซุ่มเสียงที่ฟังเพลงได้สนุก เล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยมครับ แต่พี่แว่นสังเกตฟังเทียบกับ Cloud ตัวแรกนั้น เจ้า Cloud II มีมวลเสียงบางกว่าเล็กน้อยเท่านั้นเองครับ พี่แว่นรู้สึกว่า Cloud ตัวเก่าเสียงแน่นมากกว่าเล็กน้อยครับ อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวเน้อ ส่วนเรื่องเสียงไมโครโฟนลองฟังได้ในวิดีโอรีวิวเลยครับผม

ท้ายสุดแล้วเจ้า Cloud II ก็ถือว่ามีอะไรดีๆ เพิ่มเติมขึ้นมาหลายส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นในจุดที่พร้อมใช้งานแบบ Multi-Platform และมี USB SoundCard เพิ่มพลังมวลเสียงเข้ามาได้มากขึ้นทั้งในส่วนของไมโครโฟนและเสียงหูฟังนั่นเองครับผม ใครที่สนใจก็เตรียมเงินในกระเป๋าของตัวเองให้พร้อมครับ