E-BLUE Auroza-X1 [Gaming Seat]

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน วันนี้พี่แว่นมีเก้าอี้สำหรับนักเล่นเกมมารีวิวให้ได้รับชมกันอีกหนึ่งตัวครับ โดยในครั้งนี้เป็นเก้าอี้จากแบรนด์ E-Blue รุ่น Auroza-X1 นั่นเองจ้าา

Image
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

.:Specification:.

Model: E-3lue Auroza X1 301
Size: 96cm x 66cm x 36cm
Colour: Black / Blue
Cover: Leather

ก่อนหน้านี้เคยเห็นเก้าอี้สำหรับนักเล่นเกมไปบ้างแล้ว ในครั้งนี้พี่แว่นขอพาเจ้า E-Blue มาแนะนำตัวให้ได้รู้จักกันครับ ก่อนอื่นต้องขอพูดถึงก่อนว่า ซีรีย์ AUROZA นั้นจะเป็นซีรีย์ระดับ Top ของทาง E-Blue นั่นเองครับผม จะเห็นได้ว่าสินค้าที่ใช้ชื่อ E-Blue Auroza จะเป็นรุ่นที่พรีเมี่ยมสุดๆ นั่นเอง

สำหรับเจ้า E-Blue Auroza X1 จะเป็นเก้าอี้เล่นเกมที่ไม่ได้จัดทำออกมาให้สวยเพียงแค่การออกแบบภายนอกเท่านั้น แต่ยังเน้นในด้านของรายละเอียดลึกๆ และฟีเจอร์ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เกมเมอร์ได้นั่งอย่างสบาย และเข้าที่เข้าทางมากที่สุดนั่นเอง หลักๆ นั้นคือจะเป็นเรื่องของวัสดุครับ หนังที่หุ้มตัวเก้าอี้มานั้นจะเป็นหนังแท้นำเข้าจากอิตาลี เรียกได้ได้ว่าใช้วัสดุหนังแบบเดียวกับพวกรถหรูเลย ความรู้สึกตอนสัมผัสหรือตอนนั่งนี่รู้สึกดีมากทีเดียวครับ เนื้อโฟมด้านในที่หนังแท้หุ้มอยู่นั้นคือเนื้อโฟมแบบละเอียดที่ทำให้มวลของโฟมแน่นกว่าโฟมทั่วๆ ไปถึง 50%

ในส่วนของที่พักแขนปรับความสูงได้ ปรับหันเข้าออกได้ รวมถึงตำแหน่งของเก้าอี้ที่สามารถปรับขึ้นลง และปรับการเอนได้อย่างอิสระ ครับ โครงสร้างหลักๆ ทำจากวัสดุ PA66 ผสม Fiberglass ที่จะสร้างความมั่นคงในการใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมถึงตัวล้อที่ใช้วัสดุไนลอนและ PU หุ้มทำให้ไม่เกิดเสียงและรอยบนพื้นเวลาที่เคลื่อนที่นั่นเองครับ ฟังๆ ดูแล้วเรียกได้ว่า คิดค้นและพัฒนามาเพื่อเกมเมอร์และรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุมจริงๆ ครับ

Image
อีกจุดนึงที่พี่แว่นเกือบลืมพูดถึงไปก็คือเรื่องของแสงไฟ LED ด้านหลังที่ทาง E-Blue Auroza X1 ใช้เป็นจุดเด่น โดยจะมีเซ็นเซอร์จากด้านในเบาะที่เรานั่งครับ เช่นปรับให้โชว์ไฟเป็นสีน้ำเงิน พอมีคนนั่งก็จะเป็นสีแดง หรือสลับสีกัน หรือเปิดทิ้งไว้ก็ได้ครับ โดยแหล่งพลังงานมาจาก Power Bank ลูกใหญ๋ที่ซ่อนเอาไว้ด้านหลังนั่นเองครับ เห็นว่าชาร์จเพียง 1 ครั้ง จะใช้งานได้หลายเดือนเลยทีเดียวจ้า

สุดท้ายนี้ พี่แว่นคิดว่าเจ้า E-Blue Auroza X1 สีแดงดำตัวนี้ มีจุดโดดเด่นในด้านของการคิดและรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวเก้าอี้ออกแบบมาได้นั่งสบายและกระชับดีมากครับ ปรับเอนนอนได้แบบมั่นคง ไม่ต้องเหวอเวลาหงายหลังไปด้วย ฮาา ถือว่าน่าสนใจมากๆ สำหรับตัวนี้ ใครที่สนใจก็หาซื้อได้แล้วตามร้านชั้นนำโดยทั่วไปครับ