CORSAIR VOID PRO RGB WIRELESS

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน ในครั้งนี้มาพบเจอกับหูฟังจากค่ายเรือใบอย่าง CORSAIR กันบ้างครับ เจ้าตัวนี้มาในชื่อรุ่นที่แอบยาวหน่อย นั่นคือ VOID PRO RGB WIRELESS ที่บอกสรรพคุณทุกอย่างไว้ในชื่่อแล้วนั่นเอง

HEADPHONE

Frequency Response : 20Hz – 20 kHz
Impedance : 32k Ohms @ 1 kHz
Drivers : 50mm
Connector : USB

MICROPHONE

Type : Unidirectional noise cancelling
Impedance : 2.0k Ohms
Frequency Response : 100Hz to 10kHz
Sensitivity : -38dB (+/-3dB)

จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไลน์โปรดักซ์ ที่ทาง CORSAIR นั้นภาคภูมิใจกับส่วนของ Headphone หรือชุดหูฟังนั่นเองครับ เจ้าตัว CORSAIR VOID นั้นเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้เราได้ใช้งานได้ง่าย นุ่ม เบา สบาย ไม่อึดอัด และต่อยอดซีรีย์นี้มาตลอด จนถึงคิวของตัวที่ผมถืออยู่นี่ก็คือ CORSAIR VOID PRO RGB WIRELESS ที่บ่งบอกทุกสรรพคุณหลักไว้ที่ตัวชื่อและซีรีย์แล้วเรียบร้อย ว่ามันคือ VOID ที่เป็นหูฟังไร้สาย รองรับคลื่นความถี่ 2.4GHz ตัวโลโก้เป็นไฟปรับแบบ RGB นั่นเองครับ

ตัวหูฟังเป็นรุ่นที่ได้รับการอัพเดทจาก VOID RGB Wireless ตัวเดิมเล็กน้อยครับ โดยโครงสร้างของเจ้าตัวนี้ จะโดดเด่นที่ลักษณะการสวมใส่ที่แสนสบาย ด้วน้ำหนักเบา บอดี้พลาสติกแข็งแรง และยังใช้วัสดุชั้นดีในการทำ Earcup ด้วย Breathable microfiber ที่เป็นผ้าตาข่ายระบายอากาศได้ดี และยังใช้เนื้อในเป็น Memory Form ที่ทำให้สวมเข้าไปแล้ว ไม่รู้สึกบีบรัด เพราะตัว Memory Form จะปรับเข้ากับรูปศีรษะเราครับ

นอกจากวัสดุและโครงสร้างโดยรวมจะออกแบบมาให้เป็นมิตรกับการใช้งานระยะเวลานานแล้ว ตัวสัญญาณ Wireless @2.4GHz นั้นยังให้สัญญาณได้ไกลขึ้นอีกเป็น 40 ฟุต ที่เพียงพอต่อการเดินไปมาในห้องของเราเอง และยังไม่มีอาการแลคหรือดีเลย์เลยครับ ผมเปิดใช้ต่อเนื่องราวๆ 6-8 ชั่วโมง แบตก็รักษาตัวได้ดีทีเดียว ลักษณะเสียงที่ VOID PRO ตัวนี้มอบให้ คือโปร่งสบาย เสียงกลางชัดเจนแจ่มแจ้ง แหลมคมชัด โดยรวมแล้วจะเป็นสายฟังสบาย ถ้าเป็นแนวเพลงก็จำพวก Pop เป็นหลักครับ รายละเอียดเสียงในเกมยังรีดออกมาได้อย่างเด่นชัด พวกเสียงเท้า เสียงปืน แยกทิศทางชัดมากครับ อีกทั้งยังรองรับระบบ Dolby Headphone Surround ที่มอบมิติเสียงได้ดีขึ้น เมื่อรับชมภาพยนต์ หรือเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยีนี้ครับ แต่ถ้าเกมไหนไม่ได้รองรับ แนะนำให้ปิด และปรับใช้เป็นแค่ Stereo ก็เพียงพอ และทิศทางจะได้ไม่มั่วด้วยครับ

จัดว่าเป็นหนึ่งในหูฟังไร้สาย ในกลุ่มเกมมิ่งที่ทำออกมาได้ดีทั้งในด้านของคุณภาพ และประสิทธิภาพครบถ้วนครับ จุดสำคัญคือใช้งานง่าย ใส่สบาย และยังใช้งานต่อเนื่องได้ยาวๆ ด้วยครับผม จากที่ผมใช้ดู น่าจะอยู่ได้ 10 ชั่วโมง++ เป็นอย่างน้อย ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งแน่ๆ ครับ ใครกำลังหาอยู่ก็ลองพิจารณาดูได้จ้า

คะแนน: 9.7/10

ขอบคุณทาง CORSAIR THAILAND ที่ส่งมอบสินค้ามาให้เราได้รีวิวกันครับ