Arena Breakout เกม Tactical FPS ระดับคุณภาพ คลื่นลูกใหม่ที่จะมาสานต่อยุค Battle Royale

คงยากที่จะปฏิเสธว่าทุกวันนี้มีเกมที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มมือถือออกมาให้เราได้เลือกสรรกันมากมายจนนับกันไม่หวาดไม่ไหว และหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมตลอดกาลไม่ว่าจะบนแพลตฟอร์มไหน ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Shooting หรือเกมแนวยิงที่ผู้เล่นจะได้ใช้อาวุธระยะไกลอย่างปืนในการสังหารศัตรู

แต่ถ้ามีแต่การเดินหน้ายิงอย่างเดียวมันก็อาจจะเป็นการยากสำหรับเกมใหม่ ๆ ที่ออกมาทีหลัง เพราะผู้เล่นก็จะมองว่า “เกมเพลย์ก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรต่างนิ แล้วจะไปเล่นเกมใหม่ทำไม?” ส่งผลให้เหล่าผู้พัฒนาเกิดไอเดียหยิบจับเกมแนวต่าง ๆ มาผสมผสาน เสริมนู่นนิด นี่หน่อย ปรับเปลี่ยนลูกเล่นให้แปลกใหม่จนกลายเป็นเกมประเภทย่อย ๆ มากมายภายใต้แนว Shooting อีกที !

ซึ่งหากเราลองมองย้อนกลับไปในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกม Shooting ประเภท Battle Royale คือแนวที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นอย่างล้นหลาม จนเกิดเป็นปรากฎการณ์และกลายเป็นเกมกระแสหลักอยู่ช่วงหนึ่งที่ทำให้แม้แต่คนที่ไม่ใช่เกมเมอร์ก็ต้องมีเคยได้ยิน หรือเผลอไผลลองดาวน์โหลดมาเล่นกันบ้าง

Arena Breakout

ซึ่งหากเราลองมอง Google Trend ในปัจจุบันก็จะเห็นเลยว่าเหล่าเกม Battle Royale ที่เคยมีคนแห่แหนเข้าไปเล่นกันจนล้นหลามนั้น ในปัจจุบันถึงจะยังมีคนเล่นอยู่ แต่ก็ไม่ได้คึกคักเท่าเมื่อก่อนอีกแล้ว แม้จะพูดได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่นักแต่ก็บอกได้เลยว่า Battle Royale ไม่ได้รับความนิยมดังเช่นวันวานอีกแล้ว…จนทำให้อดสงสัยไม่ได้เลยว่าเหล่าผู้พัฒนาจะสรรหาลูกเล่นอะไรมายัดใส่เกม Shooting เพื่อดึงความสนใจจากเกมเมอร์อย่างเรา ๆ กันนะ ?

Arena Breakout

และด้วยความที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การหยิบนำเอาแนวเกมประเภทต่าง ๆ มาผสานกันนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร อย่างที่เราเห็นพวกเกมแนว Survival Shooting, Roguelike Shooting, Shooting RPG, Battle Teams Shooting หรืออื่น ๆ ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเกมเมอร์จนกลายเป็นกระแสนิยมเกมแต่ละประเภทไปเป็นพัก ๆ ดังนั้นการจะดึงความสนใจจากเกมเมอร์นั้น ความสดใหม่ที่ต่างไปจากเดิม คือกุญแจที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง !

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งได้มีการเปิดให้บริการ Arena Breakout เกม Shooting ที่หยิบนำการวางกลยุทธ์ และ การยิงปืน มาไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นเกมแนว Tactical First-person Shooting และเมื่อและเมื่อดูจากความสำเร็จในช่วง CBT รวมทั้งตอนเปิดให้บริการ ไหนจะยอดดาวน์โหลดที่ทะยานขึ้นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในกว่า 35 ประเทศทั่วโลกแล้ว สามารถบอกได้เลยว่านี่อาจจะเป็นความสดใหม่ที่เกมเมอร์กำลังรอคอย และเป็นสัญญาณการเริ่มต้นเข้าสู่ยุคแห่งเกม Tactical FPS ซึ่งจะมาแทนที่รุ่นพี่อย่าง Battle Royale ก็เป็นได้ !?

Arena Breakout

โดย Arena Breakoutนั้นเป็นเกม Tactical FPS Next-Gen จาก MoreFun Studios และ Tencent Games ที่เปิดให้บริการแบบ free-to-play บนมือถือ และได้แรงบันดาลใจมาจาก Escape From Tarkov ที่เป็นเกม FPS และมีความเป็น RPG, Simulation และ MMO ที่ผู้เล่นต้องใช้ทั้งไหวพริบและความเชี่ยวชาญในการเล่นเกมจนเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์เป็นอย่างยิ่ง !

โดยระบบเกมเพลย์ของ Arena Breaout จะมีการเสริมให้ผู้เล่นจำต้องรับภารกิจเข้ามา ซึ่งการเข้าสมรภูมิรบนั้น จากแต่เดิม (ฺBattle Royale) ที่ผู้เล่นต้องห้ำหั่นกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเอาชีวิตรอด และเหลือรอดอยู่ในสนามเป็๋นคนสุดท้ายถึงจะได้ชัยชนะ แต่ในเกมนี้การเข้าสู่สมรภูมิคือการฝ่าดงศัตรูที่เป็๋นผู้เล่นอื่นแล้วเข้าไปปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ ทว่าไม่ใช่เพียงแค่นั้น! แต่การที่คุณกลับออกมาจากสนามรบแบบมีชีวิตรอดต่างหากที่เป็นชัยชนะที่แท้จริง !?

อีกทั้งตัวเกมยังมีความเป็น SHOOT AND LOOT ตามสโลแกนสุดเท่ หรือก็คือคุณสามารถฆ่าฝ่ายตรงข้ามและเก็บของที่ตกจากศพมาใช้ได้ ซึ่งไอเท็มเหล่านั้นไม่ว่าจะจากศพหรือจากในพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ คุณสามารถนำกลับมาเก็บไว้ในคลังแล้วเอาออกมาใช้ในการจัดกระเป๋าเตรียมเข้าสู่สมรภูมิในครั้งต่อไปได้อีกด้วย! ทว่าการยิงศัตรูไม่เลือกหน้าไม่ใช่แค่ทางเลือกเดียวเท่านั้น! คุณสามารถเลือกใช้วิธีรอบเล้น หลีกเลี่ยงผู้เล่นคนอื่น ทำภารกิจและหลบออกมาอย่างเงียบ ๆ ก็ได้เช่นกัน! ซึ่งในจุดนี้เองทำให้ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น !?

นอกจากนี้ตัวเกมยังได้ใส่ระบบการแต่งปืน ที่มีพาร์ทมากมายให้เราสามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ของตัวเอง การจัดเตรียมของที่จะพกติดตัว การบรรจุกระสุนที่ต้องนำแม็กใส่สายสะพายก่อนถึงจะเติมออโต้ได้ รวมทั้งการบาดเจ็บเฉพาะจุดที่ถ้าถูกยิงตรงไหนก็บาดเจ็บที่จุดนั้น ไหนจะกราฟิกของตัวเกมที่เรียกได้ว่าระดับคุณภาพเทียบเท่าเกมคอนโซล และเสียงเอฟเฟกต์ที่มีอีกกว่า 1,200 ซึ่งมาช่วยเพิ่มอรรถรส ความสมจริง จนทำให้เราสามารถดื่มด่ำและอินกับตัวเกมได้ราวกับว่ากำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ในสนามรบด้วยตัวเองเลยทีเดียว !

เรียกได้ว่าทั้งสมจริง และคุณภาพจัด ๆ จนสามารถบอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า Arena Breakout คือเกม Tactical FPS ระดับฮาร์ดคอร์ที่นำเสนอประสบการณ์สุดฮาร์ดคอร์อันสมจริงที่เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์สาย shooting ตัวจริงเลยทีเดียว !?

Arena Breakout

และต้องยอมรับเลยว่าเกมแนว FPS ในปัจจุบัน ถือเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งเหตุผลก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของรูปแบบการเล่นที่รวดเร็ว สะใจ มีการเล่นที่เข้าถึงได้ง่าย และในบางเกมก็มีระบบกราฟิกที่สวยงามสมจริง จนทำให้ตัวเกมยิ่งมีความน่าเล่นไปอีก ดังนั้นการที่เกมแนว Shooting จะเป็นที่นิยมรวมทั้งเสียงตอบรับที่ดีในไทยจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่นัก!

ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเกมเปิดให้บริการจำนวนมาก แต่ก็พูดได้เลยว่าเกมที่กำลังดึงดูดความสนใจของทีมงาน Online Station คงหนีไม่พ้น Arena Breakout ที่เป็นเกมแนว FPS เชิงกลยุทธ์ระดับ NEXT-GEN บนมือถือ ที่มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นที่แตกต่างและสมจริง พร้อมจุดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะการเล่นที่ลุ่มลึก แตกต่างจากเกมอื่น ๆ ทั่วไป กราฟิกที่สวยงามสมจริง เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ

สุดท้ายนี้เกม tactical FPS อย่าง Arena Breakout เนี่ยมันอะไรยังไง แล้วต่างจากพวกเกมโดดร่มทั่วไปยังไงกันนะ ถึงอธิบายยังไง สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น อ่านรีวิวแค่ไหนก็ไม่เท่าการสัมผัสจริง ดังนั้นจงตบเท้าเดินหน้ามุ่งสู่สมรภูมิ เพื่อสัมผัสความสดใหม่อันสมจริงที่ครองใจเหล่าฮาร์ดคอร์เกมเมอร์กันโลด!?

ลิงก์ดาวน์โหลด : https://bit.ly/FPSThailand84

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง

Facebook : https://www.facebook.com/ArenaBreakoutTH

Twitter : https://twitter.com/Arena__Breakout

Youtube : https://youtube.com/@ArenaBreakout

TikTok : https://tiktok.com/@arenabreakoutglobal

Instagram : https://instagram.com/arenabreakoutglobal

Twitch : https://www.twitch.tv/arenabreakoutmobile

Discord : https://discord.gg/arenabreakout