5 อุปกรณ์เล่นเกม สู่ขีดสุดของการเล่นเกม

ที่มา Canva

อยากเป็นเกมเมอร์ที่เข้าถึงการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งที่ช่วยให้เข้ามือได้มากที่สุด เพราะว่าสำหรับชาวเกมเมอร์นั้น การที่มีอุปกรณ์เกมมิ่งใช้งานได้อย่างเข้ามือ จะช่วยแสดงแสนยานุภาพในการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเกมในคอมหรือแม้แต่เกมคอนโซลเองก็ตาม ซึ่งสำหรับใครก็ตามที่พึ่งจะเริ่มก้าวเท้าเข้ามาสู่โลกของเกมอาจจะกำลังตามหาสิ่งที่ใช่อยู่ และด้วยความที่เหล่าอุปกรณ์เกมมิ่งนั้นมีมากมายหลายชนิด จนไม่สามารถเลือกได้เพราะมองไปอันไหนก็รู้สึกจำเป็น อันนั้นรู้สึกว่าขาดไม่ได้ เพราะฉะนั้นมาดู 5 อุปกรณ์เล่นเกม สู่ขีดสุดของการเล่นเกม ที่จะทำให้คุณนั้นได้อุปกรณ์เกมมิ่งที่จะแสดงประสิทธิภาพของคุณในการเล่นเกมให้ออกมาได้อย่างมือโปร จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

ที่มา Canva

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

อุปกรณ์แรกที่ต้องมีเลยนั่นก็คือ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง อุปกรณ์สำคัญสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องเล่นเกมในโน๊ตบุ๊ค ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นจะแตกต่างจากคีย์บอร์ดปกติตรงที่ ได้รับการผลิตมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ด้วยการตอบสนองอันรวดเร็วที่จะทำให้การเล่นเกมนั้นสามารถทำให้ตอบสนองกับการรัวนิ้วของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับดีไซน์และขนาดที่จะทำให้เล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งในเรื่องของการตั้งค่าปุ่มก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้คุณนั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย กำหนดปุ่มให้เข้ากับมือของคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเล่นเกมแนวไหนก็เอาอยู่ ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งในปัจจุบันนี้ก็มักจะถูกแบรนด์สร้างให้เป็น Mechanical Keyboard ที่สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ได้อย่างอิสระ คุณจึงทำการเลือกสวิตซ์ที่ให้เสียงและการตอบสนองการกดได้อย่างถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นสวิตซ์แบบ Linear, Clicky และ Tactile ซึ่งสวิตซ์แต่ละตัวนั้นก็จะให้เสียงและการตอบสนองการกดที่แตกต่างกัน เรียกได้ว่าคุณนั้นจะทำการสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งของตัวคุณเองให้ออกมาตอบสนองการใช้งาน และแสดงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างดีที่สุด ชัยชนะจึงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ที่มา Canva

เมาส์เกมมิ่ง

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญไม่แพ้คีย์บอร์ด นั่นก็คือ เมาส์เกมมิ่ง อุปกรณ์สำหรับบังคับการกระทำของตัวละคร แน่นอนว่า ตัวเมาส์เกมมิ่งนั้นย่อมแตกต่างจากเมาส์ทำงานทั่วไปอย่างแน่นอน เริ่มกันที่ตัวดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ตัวไฟ RGB ที่ส่องประกายออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้คุณนั้นซึมซับความเป็นเกมเมอร์เข้าสายเลือดได้เป็นอย่างดี ตัวเมาส์นั้นมาพร้อมกับสวิตซ์ที่รองรับการกดนั้นก็สามารถกดได้อย่างมากมายหลายล้านครั้ง อีกทั้งยังมีการตอบสนองที่รวดเร็ว ให้การกระทำของตัวละครในเกมนั้นทำตามคำสั่งของคุณได้อย่างรวดเร็ว และสำหรับบางแบรนด์ก็ออกแบบให้ตัวเมาส์นั้นมีปุ่มกดได้มากกว่า 7 ปุ่ม ซึ่งทำให้คุณสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้อย่างถึงใจ อยากใช้เล่นเกมแบบไหนก็ทำได้เลยทันที มาพร้อมกับการตั้งค่า DPI ที่ทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์นั้นทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีอาการสะดุดที่จะทำให้คุณนั้นพลาดจังหวะสำคัญที่จะช่วงชิงเอาตำแหน่งอันดับหนึ่งมาครอบครอง

ที่มา Canva

จอคอมเกมมิ่ง

สำหรับ จอคอมเกมมิ่ง คืออุปกรณ์ที่จะทำให้คุณสามารถรับชมภาพของเกมออกมาได้อย่างสวยงาม ตัวหน้าจอที่ควรใช้งานนั้น ก็ควรจะเป็น จอคอม 24 นิ้ว ขึ้นไป เพื่อให้คุณสามารถมองภาพได้อย่างเต็มตา พร้อมด้วยความคมชัดที่เริ่มต้นตั้งแต่ Full HD จนถึง 4K ดังนั้นคุณจะได้รับภาพที่ชัดเจนจนตาแตก และในการเลือกหน้าจอนั้นก็ต้องดูให้เหมาะสมกับเกมที่คุณนั้นจะเล่นด้วย ซึ่งใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว Openworld นั้นก็ต้องมองหาจอคอมที่ใช้พาเนล IPS ที่จะทำให้คุณนั้นสามารถได้ภาพที่มีแสงกับสีที่สดใส และสมจริง พร้อมด้วยมุมมองภาพที่กว้าง เพื่อให้การรับชมภาพในเกมของคุณนั้นไม่มีรายละเอียดไหนที่ตกหล่น จนรู้สึกเหมือนกับว่าตอนนี้คุณถูกดูดเข้าไปในเกมอย่างสมบูรณ์ ส่วนใครที่ชื่นชอบเกมแนว FPS ที่ต้องอาศัยความรวดเร็วในการลากเมาส์ไปยิงหัวคู่ต่อสู้อย่างคม ๆ ก็ต้องเลือกหน้าจอที่ใช้พาเนลอย่าง TN ที่มีอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงที่สุดในบรรดาพาเนล คุณจึงสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลจนน่าทึ่ง อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบจอแบนและจอโค้ง เพื่อตอบสนองความต้องการในการรับชมของคุณให้ออกได้อย่างสูงที่สุด

ที่มา Canva

หูฟังเกมมิ่ง

ถ้าอยากจะเข้าถึงอรรถรสในการเล่นเกมให้ถึงที่สุดนั้น การเลือกใช้งาน หูฟังเกมมิ่ง ก็คือสิ่งที่จะพาคุณด่ำดิ่งเข้าไปในโลกของเกมได้อย่างดี ด้วยตัวไดรเวอร์ที่ถูกออกแบบมาให้การฟังเสียงเกมได้รับประสิทธิภาพที่สูงสุด พร้อมด้วยการแยกเสียงในเกมได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเสียงอะไรก็ตามภายในเกมคุณก็สามารถแยกออกจากกันได้อย่างชัดเจน ทำให้คุฯนั้นสามารถเก็บรายละเอียดของการกระทำจากตัวละครได้ครบ ๆ ช่วยให้การเข้าไปทำจังหวะชิงชัยนั้นมีมากขึ้นอย่างแน่นอน และอีกทั้งตัวหูฟังเกมมิ่งยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่จะทำให้คุณนั้นไม่พลาดกับการสื่อสารภายในทีม ด้วยการตัดเสียงรบกวนที่ทำให้เสียงพิมพ์คีย์บอร์ดและคลิกเมาส์ไม่เข้าไปรบกวนในยามที่กำลังประชุมทีม เพียงเท่านี้ชัยชนะก็อยู่เพียงแค่เอื้อมของคุณแล้วละครับ นอกจากนั้นตัวหูฟังยังมีดีไซน์มากมายให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู แบบ In-Ear ก็ถูกดีไวน์ออกมาให้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป พร้อมทั้งการใช้งานที่เลือกได้ไม่ว่าจะเปป็นแบบมีสาย หรือไร้สาย ที่ได้รับการสร้างสรรออกมาให้ไม่มีอาการดีเลย์ คุณจึงได้ยินเสียงได้อย่างทันเหตุการณ์

ที่มา Canva

โต๊ะเกมมิ่ง

โต๊ะเกมมิ่ง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เอาไว้วางอุปกรณ์เกมมิ่งทุกอย่างเอาไว้ภายในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ คีย์บอร์ด เมาส์ หรือแม้แต่ Notebook Gaming หรือของจุกจิกจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าเกิดมีใครสงสัยว่าทำไมจะต้องใช้โต๊ะเกมมิ่งนั้น ก็คงต้องบอกเลยว่า ไม่มีโต๊ะแบบไหนในโลกแล้วที่จะรู้ใจเหล่าเกมเมอร์ไปมากกว่า โต๊ะเกมมิ่ง ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เอาไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ใช้ประโยชน์สูงที่สุด มาพร้อมกับความกว้างขวางของโต๊ะที่จะทำให้คุณนั้นสามารถจัดวางเหล่าอุปกรณ์สุดรักได้อย่างลงตัว บางตัวนั้นยังให้ที่รองแก้วและที่แขวนหูฟัง ทำให้คุณนั้นไม่ต้องมองหาแท่นวางหูฟังมาใช้งานให้เกะกะโต๊ะ และสำหรับใครที่ชอบการทำให้บนโต๊ะนั้นไม่รกด้วยสายไฟ โต๊ะเกมมิ่งก็มาพร้อมกับช่องจัดระเบียบสายไฟ ช่วยทำให้ตัวโต๊ะนั้นโล่งมากขึ้น และยิ่งบางตัวนั้นมาพร้อมกับไฟ RGB ก็ยิ่งสะท้อนความสวยงามของการเป็นชาวเกมเมอร์ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นแล้วใครที่อยากจะเดินทางเข้าสู่วงการเกมเมอร์อย่างเต็มตัว ต้องไปหาโต๊ะเกมมิ่งมาใช้งานแล้วละครับ

และนี่ก็คือ 5 อุปกรณ์เล่นเกม สู่ขีดสุดของการเล่นเกม ที่ผมนั้นนำมาแนะนำให้กับเหล่าคนที่กำลังจะเดินทางเข้าสู่โลกของการเป็นเกมเมอร์ อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าอุปกรณ์เกมมิ่งยังมีอีกมากมายให้คุณได้เลือกใช้งาน เพราะฉะนั้นคุณต้องเริ่มจากตัวพื้นฐานที่จะสร้างรากฐานการเล่นเกมของคุณให้มั่นคง และเมื่อคุณเริ่มเข้าลึกไปถึงจิตวิญญาณของเหล่าเกมเมอร์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็จะตามกันมาอย่างไม่ขาดสาย จนคุณนั้นกลายเป็นมือโปรที่แท้จริงเลยครับ