SteelSeriesThailand

Review: SteelSeries M500 [Cherry MX Switch]

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
พี่แว่น
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 11153
Joined: Mon 25 May 2009 6:09 pm
Status: Offline

Review: SteelSeries M500 [Cherry MX Switch]

Unread postby พี่แว่น » Fri 10 Jun 2016 3:15 pm

https://www.youtube.com/watch?v=AuodgJaTfR4


สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้พี่แว่นมีคีย์บอร์ดจากทาง SteelSeries มารีวิวให้ได้รับชมกัน ที่จัดว่้าเป็นการพัฒนาหลายๆ จุด โดยเฉพาะการออกแบบรูปร่างที่ดูดีมากขึ้น และการกลับมาใช้งาน Cherry MX Switch

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


SteelSeries ปล่อยเจ้าคีย์บอร์ดตัวใหม่ ในชื่อ M500 ตัวนี้ เรียกได้ว่าเซอไพร้ส์แฟนๆ ไม่ใช่น้อยครับ กับการที่ออกแบบหน้าตามาใหม่ ถ้ามองเผินๆ อาจจะไมเ่ห็นความแตกต่าง แต่ถ้าเจาะไปตามขอบมุมต่างๆ จะเห็นได้เลยว่า SteelSeries ใส่ใจกับการออกแบบบอดี้มากขึ้นพอสมควรเลยครับ มันดูสวยดูลงตัวมากกว่าเดิม อันนี้พี่แว่นชื่นชอบเป็นการส่วนตัวเลยครับ สำหรับด้านของโทนสีสันแพ๊คเกจ ก็จะคงรูปแบบเดิมสีดำส้ม Rise to the Challenge และตัวคีย์บอร์ดเป็นสีดำสนิท มีแทรกสีฟ้าที่ตัวแผงใต้ keycap ครับ เพราะจะช่วยเร่งสีไฟ LED สีฟ้าที่ติดมากับตัว M500 ตัวนี้ที่มีสีเดียวนั่นเอง

Image
จังหวะการกดของ Cherry MX 'RED' Switch


เจาะลึกเข้าไปด้านใน จะเห็นได้ชัดเจนว่า M500 กลับมาพร้อมกับ Cherry MX 'RED' Switch อีกครั้งแล้วครับ ตามคำเรียกร้องของแฟนๆ SteelSeries เพราะหลายๆ คนยังคงมั่นใจกับสวิตซ์ยี่ห้อนี้มากพอสมควร แต่พอใช้ Cherry + การออกแบบที่ดูดีขึ้นก็จะมีผลทำให้เจ้า M500 มีสเต๊ปราคาที่สูงขึ้นกว่า M260 ตัวก่อนหน้านี้อย่างแน่นอนครับผม ในด้านการใช้งาน M500 ผ่านการทดสอบ Anti-Ghosting ได้ดีในมาตรฐานของการเล่นเกม ทั้งการเล่นเกม FPS และ เกมอื่นๆ ที่ต้องใช้สัมผัสคีย์บอร์ดที่ไวและไร้การดีเลย์ครับ รวมไปถึงแสงไฟที่มีสีเดียวนั้นก็มีลูกเล่นพื้นฐานอย่าง ปรับระดับความสว่าง , แสงนิ่ง และแบบกระพริบแผ่วๆ ครับ และที่สำคัญคือ M500 สามารถปรับตั้งค่าปุ่มพื้นฐานทุกปุ่มให้เป็นตามที่เราต้องการได้ จุุดนี้ก็อาจจะมีประโยชน์กับคนที่ได้ใช้ครับ สำหรับพี่แว่นคิดว่า ใช้แบบเดิมๆ เนี่ยแหละ พริ้วสุด ฮาา

นอกจากการใช้งาน แสงไฟ และการกลับมาใช้ Cherry MX Switch แล้ว พี่แว่นขอชมการออกแบบรายละเอียดต่างๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้ดูมีความแพงและพรีเมี่ยมมากขึ้นเยอะเลยครับ ทั้งเหลี่ยมขอบคีย์บอร์ด, การสลัก SteelSeries ด้านข้าง และรวมไปถึงการจัดสายด้านหลังที่ออกได้สามทาง และ Keycap ที่มีผิวสัมผัสที่ดีเลยทีเดียว รวมๆ แล้วออกแบบได้ลงตัวมากขึ้น รองรับการใช้งานพื้นฐานได้เป็นอย่างดีครับ


คะแนน:
9.3/10


ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม

https://www.facebook.com/SteelSeriesThai


https://www.youtube.com/watch?v=AuodgJaTfR4


Image

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 13 guests