SteelSeriesThailand

Review: SteelSeries Arctis 7 Wireless Gaming Headset

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
KirosZ
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 16727
Joined: Mon 20 Jul 2009 2:26 am
Status: Offline

Review: SteelSeries Arctis 7 Wireless Gaming Headset

Unread postby KirosZ » Thu 23 Mar 2017 12:46 am

https://www.youtube.com/watch?v=BZXi_0oOvUk

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังจากค่าย SteelSeries ในรุ่น Arctis 7 ที่อยู่ในตระกูล Arctis Series มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ โดยเจ้า A7 ตัวนี้จะเป็นรุ่นที่แน่นไปด้วยทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะการใช้งานแบบไร้สาย Wireless นั่นเองครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


เรียกได้ว่าจัดให้ชมกันอย่างครับถ้วนทั้งซีรีย์ Arctis กันเลยทีเดียวครับ โดยจะมีทั้ง Arctis 3 , Arctis 5 และ Arctis 7 ตัวนี้นั่นเองครับ ในแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน สามารถเข้าไปอ่านรีวิวกันได้ครับผม เรามาเข้าเรื่อง Arctis 7 กันดีกว่าครับ ตัวนี้มีให้เลือกใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งแบบไร้สาย และแบบมีสายครับ โดยในฟังชั่น Wireless นั้นจะใช้งานได้กับ PC Windows เป็นหลัก ที่จะใช้ตัวรับสัญญาณเป็นการเสียบแบบ USB นั่นเอง และอีกแบบหนึ่งคือแบบมีสาย Wired ต่อใช้งานกับ Mobile และ Console นั่นเอง

ในด้านของดีไซน์ต่างๆ จะคล้ายๆ กับรุ่นน้องอย่าง A3 และ A5 แต่โดยรวมนั้นจะมีวัสดุที่ดีกว่าและแตกต่างอย่างชัดเจนอยู่ครับ โดยเฉพาะบริเวณที่คาดหัวนั้นจะเป็นแผ่นเหล็กแข็งแรงกว่าพอสมควร และตามด้วยฟีเจอร์ในซอฟแวร์ที่ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบอย่าง Dolby HeadphoneX Surround ที่เพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานได้เต็มอิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง จะได้อารมณ์และพลังมากขึ้นเยอะทีเดียวครับ พื้นฐานของลักษณะเสียงเดิมๆ แบบไม่ปรับอะไรมาเสริมเลยนั้น จะได้เอกลักษณ์เด่นๆ คือ กลาง-แหลม ที่จัดจ้าน และมีเบสมาแบบฟังสนุกครับ ต้องผ่านการเบิร์นในระดับหนึ่ง ถึงจะได้เสียงเบสที่หนักแน่นขึ้น และแน่นอนว่าในซีรีย์ของ Arctis นั้นได้ออกแบบไมโครโฟนมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ลองฟังเนื้อเสียงได้ในวิดิโอรีวิวครับ

โดยรวมแล้ว จัดว่าเป็นรุ่นตัวท๊อปของซีรีย์ Arctis ที่เกือบจะครบถ้วนแล้วครับ ขาดไปอีกนิดคือเรื่องของการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth นั่นเอง เพราะหลายๆ คนเล็งเอาไว้ใช้งานนอกบ้านกันด้วย แต่ก็ต้องยอมใช้แบบสาย 3.5mm ที่มีมาให้นั่นเอง แต่ถ้ามองอีกมุมนึง หากตัวนี้มี Bluetooth อีก สงสัยราคาจะพุ่งขึ้นไปอีกหลายพันครับ ฮาา


คะแนน:
9.8/10ขอขอบคุณบริษัท SteelSeries Aps. แห่งประเทศไทย ที่มอบสินค้าดีๆ มาให้เราได้รีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันนะครับผม

https://www.facebook.com/SteelSeriesThai


https://www.youtube.com/watch?v=BZXi_0oOvUk


Stream on twitch.tv : https://www.twitch.tv/kiroszlol

ZOWIE EC2-A
SteelSeries QcK Heavy
Razer HammerHead V2 + Sound Blaster Omni Surround 5.1
Razer Blackwidow Chroma V2
MSI GE72 2QF Apache Pro


Playing: CS:GO , FO3 , PUBG

Image
Image

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests