SteelSeriesThailand

Review: Sennheiser GSP 300 Gaming Headset

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
KirosZ
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 16728
Joined: Mon 20 Jul 2009 2:26 am
Status: Offline

Review: Sennheiser GSP 300 Gaming Headset

Unread postby KirosZ » Sat 11 Mar 2017 3:57 pm

https://www.youtube.com/watch?v=S65e7tda_v4

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมจะพาไปชมหูฟังจากค่าย Sennheiser รุ่น GSP-300 ที่มีราคาย่อมเยา เอื้อมถึงได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ ของค่ายเลทีเดียวครับ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สวยงามลงตัวเหมาะกับ eSports เป็นอย่างมากครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


.:Specification:.
Connector 2 x 3.5 mm / 1 x 3.5 mm (PCV 05 Combo Audio Adaptor)
Wearing style Headband
Impedance 19 Ω
Frequency response (Headphones) 15 - 26,000 Hz
Frequency response (Microphone) 10 - 15,000 Hz
Pick-up pattern Noise-cancelling
Cable length 2 m
เรียกได้ว่าเปิดราคามาได้ยั่วยวนใจเอามากๆ ครับสำหรับแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง Sennheiser ที่ปล่อยตัว GSP 300 ออกมาเอาใจแฟนๆ ในระดับกลางได้อย่างลงตัว ซึ่งหากย้อนรอยกันจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ก็เคยมีช่วงราคาประมาณนี้ออกมาบ้างครับ แต่มักจะเป็น earcup แบบผ้าและมีขนาดค่อนข้างเล็ก แนวเสียงที่แหลมซะจนไม่เหมาะกับการใช้งานโดยรวม เลยยังไม่ค่อยโดนใจวัยรุ่นซักเท่าไร แต่พอมาเป็น GSP 300 ตัวนี้ มีความแตกต่างที่ชัดเจนทั้งในด้านของการออกแบบรูปลักษณ์ที่ดูแพง Earcup มาเป็นหนังที่เข้ารูปทรงใบหูของเรา และที่สำคัญคือใช้เทคโนโลยีของไมโครโฟนแบบรุ่นใหญ่ด้วยครับ

ในด้านของลักษณะเสียงนั้น อาจจะต้องบอกว่า มอบมาให้ครบถ้วนทุกย่านเลยทีเดียวครับ แต่จะมีความเด่นในด้านของเสียงแหลมที่โดดขึ้นมาชัดเจน ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของหูฟังเล่นเกมโดยส่วนใหญ่อยู่แล้วครับ เพราะมักจะต้องดึงเสียงแหลมออกมาเพื่อให้ได้ยินรายละเอียดเสียงต่างๆ ได้มากขึ้น และผมเชื่อว่าถ้าผ่านการขัดเกลา หรือการเบิร์นเพิ่มเติมจนถึงจุดนึงแล้ว เสียงโดยรวมจะลงตัวมากขึ้นไปอีก เพราะมีเบสเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญของเสียงมากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในซีรีย์เกมของค่ายนี้ครับผม ในส่วนของเสียงไมโครโฟนสามารถลองฟังได้เองจากในวิดิโอรีวิวเลยครับ เนื้อเสียงของไมโครโฟนอาจจะแบนและแปลกนิดหน่อย แต่ตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีครับ และมีจุดรับเสียงออกแบบหน้าตาออกมาเหมือนกับรุ่นใหญ่อย่าง G4ME เลยล่ะ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็น Gaming Headset จากค่าย Sennheiser ที่ทำออกมาได้อย่างตอบโจทย์แฟนๆ ที่มีงบกลางๆ ครับ ไม่ได้แพงเวอร์เหมือนรุ่น G4ME ก่อนหน้านี้ แต่ก็ให้ประสิทธิภาพที่คุ้มราคากันเลยทีเดียว อีกจุดหนึ่งคือภายในแพ๊คเกจนั้นจะมีหัวแปลง 3.5mm สองหัว รวมเป็นหัวเดียว เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง Console - PS4 และ Smartphone ที่เชื่อมต่อผ่าน 3.5mm ได้เต็มรูปแบบครับhttps://www.youtube.com/watch?v=S65e7tda_v4


Stream on twitch.tv : https://www.twitch.tv/kiroszlol

ZOWIE EC2-A
SteelSeries QcK Heavy
Razer HammerHead V2 + Sound Blaster Omni Surround 5.1
Razer Blackwidow Chroma V2
MSI GE72 2QF Apache Pro


Playing: CS:GO , FO3 , PUBG

Image
Image

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests