SteelSeriesThailand

Review: SOUND BLASTERX P5

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
KirosZ
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 16727
Joined: Mon 20 Jul 2009 2:26 am
Status: Offline

Review: SOUND BLASTERX P5

Unread postby KirosZ » Sat 26 Nov 2016 2:41 pm

https://www.youtube.com/watch?v=LGwZorewgv8

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังในรูปแบบ In-ear มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ โดยเจ้าตัวนี้มีชื่อว่า Sound BlasterX P5 ที่เป็น In-ear ตัวแรกภายใต้ชื่อ SoundBlasterX นั่นเองครับ โดดเด่นที่ความสวยงามและแพ๊คเกจที่ดูดีมากทีเดียว

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสในการใช้งานหูฟังแบบ In-ear ที่ออกมาตอบโจทย์เหล่าคนที่หมดใจกับ Full Sized Headset แล้วนั่นเองครับ หลายๆ คนอาจจะเจอปัญหาที่ว่า หูฟังตัวไหนก็ใส่ไม่พอดีหัวซักที เล่นนานๆ ไปแล้วหนักบ้าง อึดอัดบ้าง ร้อนบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องลองมองหา In-ear มาใช้งานกันแล้วครับ โดยเจ้าตัวนี้มาจากค่าย Sound BlasterX ในรุ่น P5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาล่าสุดนี้ครับ โดยมีจุดที่โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบแพ๊คเกจที่ดูหรูหรา และมีหน้าตาของหูฟังที่สวยงามครับ

เมื่อได้สัมผัสกับวัสดุแล้ว ถือว่าทำออกมาได้บางเบากว่าที่คิดไว้มากครับ สายสัญญาณเป็นสายถัก มีจุกยางให้เลือก 3 ขนาด แต่ทว่าจุกยางนั้นจะแอบแข็งอยู่นิดๆ ครับ ต้องเลือกไซส์ที่พอดีกับหูของเราให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้ไม่เจ็บนั่นเอง นอกจากนั้นยังมีกล่องใส่หูฟังและอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ด้วยครับ เหมาะกับคนที่พกพาติดตัวบ่อยๆ และหลังจากได้ลองฟังไปนั้น ก็มีเรื่องให้แปลกใจคือเป็นหูฟัง in-ear ตัวแรกๆ เลยก็ว่าได้ครับ ที่ให้เสียง กลาง-แหลม เบสไม่จัด เสียงไม่ทึบเหมือนที่เคยเป็นมากับ in-ear โดยทั่วไป ซึ่งจุดนี้อาจจะแล้วแต่คนชอบด้วยครับ ถ้ามีคนที่มองหา in-ear เสียงกลางๆ ไม่เน้นเบส น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว เด่นด้านเสียงกลางแหลม ทำให้ได้ยินรายละเอียดเสียงในเกมชัดมากๆ ครับ เสียงไมค์สามารถฟังได้จากคลิปรีวิว โดยผมได้ลองพูดจากระยะปกติ และดึงเข้ามาใกล้ครับ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นทางเลือกอีกแบบหนึ่งสำหรับคนที่มองหาหูฟัง In-ear ที่ไม่เน้นเสียงตึบ ฟังสบายๆ ใส่สบายครับ ถ้ามีเวลาได้เบิร์นคาดว่าเสียงน่าจะกลมกล่อมกว่านี้พอสมควร จัดว่าเป็นอีกหมีดเด็ดสำคัญของ Sound BlasterX ครับผม


คะแนน:
8.5/10


ขอบคุณทาง Sound Blaster X ที่ส่งมอบสินค้ามาให้เราได้รีวิวครับ

https://www.youtube.com/watch?v=LGwZorewgv8


Stream on twitch.tv : https://www.twitch.tv/kiroszlol

ZOWIE EC2-A
SteelSeries QcK Heavy
Razer HammerHead V2 + Sound Blaster Omni Surround 5.1
Razer Blackwidow Chroma V2
MSI GE72 2QF Apache Pro


Playing: CS:GO , FO3 , PUBG

Image
Image

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 8 guests